Zuza Mengham chế tác lọ nước hoa bằng nhựa cho triển lãm Sculpting Scent

Thứ 4, 07/09/2016
4146

Nằm trong khuôn khổ Liên hoan Thiết kế London 2016, triển lãm Sculpting Scent của Zuza Mengham đã gây được ấn tượng mạnh với những thiết kế rất độc đáo cho dòng sản phẩm nước hoa mới của mình. Hãy cùng Designs.vn khám phá thôi nào!

1/5

Liên hoan thiết kế London 2016: nghệ sĩ London - Zuza Mengham đã tạo ra một cuộc triển lãm các tác phẩm điêu khắc nhựa pha lê có hình dạng như một sự giải thích vật lý các mùi hương của Phòng thí nghiệm nước hoa.

 

Mengham đặt vào tác phẩm điêu khắc những màu sắc rực rỡ trong buổi triển lãm, với tiêu đề Sculpting Scent, xung quanh loại nước hoa phân biệt giới tính của thương hiệu.

 

 

Điều này bao gồm những mùi hương giống như tập bản đồ, nó chứa các ghi chú về thuốc lá bên cạnh rượu rum, vani và cỏ khô. Mengham giải thích các thành phần khác nhau của các loại nước hoa như màu sắc tương phản, góc độ và hiệu ứng thị giác khi sử dụng nhựa.

 

Cô cho thấy mùi hương của cam quýt giống như màu vàng tinh khiết, và các lớp nhựa trong suốt, phần đá màu phản ánh sự kết hợp của các ghi chú.

 

 

Video cho thấy quá trình thiết kế của Mengham


 

Nghệ sĩ cũng đã tạo ra những sản phẩm với hoa văn bên trong tương tự như khói, bong bóng, và mực rơi vào nước. Những chi tiết trong và đục được đặt cạnh nhau để tạo ra hiệu ứng ánh sáng và màu sắc. "Chúng là những chiếc lọ hoàn hảo để lưu trữ mùi hương", người sáng lập phòng thí nghiệm nước hoa Aaron Firth nói.

 

 

Mengham không đọc bất kỳ mô tả nào của các mùi hương trong quá tạo ra tác phẩm điêu khắc của mình, thay vì dựa vào những ghi chú và những ý tưởng, cô chỉ dựa trên những cảm nhận ban đầu của mình về mùi hương.

 

 

"Sau khi làm cho chúng phù hợp với mô tả của họ, tôi đã thực hiện một loạt các bản vẽ bằng màu nước, tạo nên màu sắc và hoa văn cho đến khi tôi cảm thấy hạnh phúc vì chúng đã thay đổi theo một cách thích hợp," cô nói.

 

Có trụ sở tại London, Mengham đã có một số tác phẩm điêu khắc với quy mô lớn, cũng như các bộ sưu tập trang sức. Nghệ sĩ cũng đã tạo ra tác phẩm điêu khắc bằng nhựa cho nhạc sĩ FKA Twigs và được sử dụng trong các buổi biểu diễn trực tiếp của cô.

 

 

Resin đã nhìn thấy một làn sóng phổ biến trong thiết kế, với tính linh hoạt của nó như là một loại vật liệu áp dụng cho tất cả mọi thứ từ đồ nội thất màu pastel, để bảo quản và trưng bày hoa khô.

 

Triển lãm đang được diễn ra tại các cửa hàng Conran ở Marylebone trong suốt Liên hoan Thiết kế London, diễn ra từ ngày 17 đến ngày 25 tháng 9 năm 2016.