Ý tưởng thiết kế hãng hàng không ưu việt cho tương lai

Thứ 6, 27/11/2015
4108

Chính sách “thu lại nhiều hơn cho đi” của ngành công nghiệp hàng không hiện tại đang làm nhiều khách hàng trên khắp thế giới cảm thấy thất vọng. Công ty thiết kế Teague tin rằng đây là thời điểm hoàn hảo cho những sự thay đổi mang tính đột phá như Uber hay Airbnb để thay đổi hiện trạng của ngành hàng không.

Công ty thiết kế Teague có trụ sở tại Seattle, đã từng giúp thiết kế Xbox đầu tiên cho Microsoft và chiếc 787 Dreamliner của Boeing. Mới đây họ đã thử tưởng tượng ra trải nghiệm chuyến bay trong tương lai để tạo nên Poppi – một hãng hàng không mới mang tính đột phá, sáng tạo và cực kì ấn tượng.

 

hang-may-bay-poppi (2)

 

Nền trời phủ đầy trên cửa mái

 

 

Cũng như bất kì một công ty mới khởi nghiệp nào, Poppi có một số nguyên tắc cơ bản để thúc đẩy các hoạt động của hãng hàng không. Máy bay sẽ gắn cửa mái trên trần và có khoang nhỏ trên đầu để vật dụng cá nhân như bao đựng máy vi tính và áo khoác. Tất cả hành lí sẽ được kiểm tra với RFID (Radio Frequency Identification, nghĩa là việc nhận dạng bằng tần số của sóng vô tuyến) để đảm bảo với hành khách vị trí những chiếc túi của họ. Hãng sẽ đền bù cho những hành lí bị thất lạc với mức phí bồi thường cao, đồng thời cung cấp dịch vụ vận chuyển hành lí tận nơi đến khách sạn, trạm quá cảnh, bãi đỗ xe, hay thậm chí là ngăn chứa đồ của xe hơi. Máy bay sẽ có máy tự phục vụ mang đến những lựa chọn về thức ăn và đồ uống cho bạn trong suốt chuyến bay.

 

hang-may-bay-poppi (3)

 

Hành khách ngồi "Ghế giữa" sẽ nhận được những phần quà và ưu đãi đặc biệt

 

 

hang-may-bay-poppi (4)

 

Ngăn nhỏ phía trên giúp hạn chế việc hành khách mang theo những hành lí quá khổ lên khoang

 

 

Hướng tới nhu cầu cụ thể của khách du lịch thường xuyên, Poppi tập trung vào thiết kế một dạng vali mới có thể cố định gần chỗ ngồi để khách dễ dàng “xách vali lên và đi” vô cùng tiện lợi, đồng thời cân nhắc lại khu vực khoang truyền thống. Phòng chiếu phim sẽ mang đến cho hành khách nội dung độc quyền, cũng như tạo cơ hội hợp tác với những công ty sản xuất phim ảnh và truyền hình. Teague sẽ mang lại một cái nhìn mới khi dành cho những hành khách ngồi ghế giữa (Middle seat –vị trí thường không được yêu thích) những ưu đãi đặc biệt.

 

hang-may-bay-poppi (5)

 

Túi đựng hành lí được thiết kế lại

 

 

hang-may-bay-poppi (6)

 

Máy tự phục vụ thức ăn và đồ uống

 

 

hang-may-bay-poppi (7)

 

Phòng chiếu phim 

 

 

Ngày nay, những trang web bán lại ngày càng phổ biến, Poppi cũng nắm lấy cơ hội này để người bán và người mua có thể trao đổi chỗ ngồi qua các ứng dụng trên mạng. Họ cũng mong xoá bỏ được thói quen “lấp ló ở cửa” bằng cách cung cấp thông tin chính xác về thời gian tại cổng chờ và thông qua thiết bị di động. Tất cả những trải nghiệm này sẽ hỗ trợ thời gian cất cánh, gia tăng lợi nhuận và thay đổi cách nhìn của một người về việc di chuyển bằng máy bay đối với cả hành khách lẫn phi hành đoàn.

 

 hang-may-bay-poppi (8)

 

Cổng chờ được thiết kế lại

 

 

hang-may-bay-poppi (9)

 

Nơi gửi hành lí

 

 

hang-may-bay-poppi (9)

 

Dịch vụ vận chuyển hành lí tận nơi

 

 

hang-may-bay-poppi (11)

 

Hệ thống nhận dạng thương hiệu của Poppi

 

 

hang-may-bay-poppi (12)

 

Cung cấp thông tin về thời gian một cách chính xác cho thiết bị di động

 

 

hang-may-bay-poppi (13)

 

Ứng dụng bán lại cho hành khách muốn đổi chỗ ngồi