Ý tưởng đèn DIY độc đáo cho không gian sống của bạn

Thứ 4, 24/06/2015
4928

Cảm giác tự mình làm nên những món vật dụng trang hoàng cho ngôi nhà thân yêu luôn khiến chúng ta cảm thấy tự hào và không kém phần thích thú phải không nào? Hãy cùng Designs.vn điểm qua 2 ý tưởng về đèn trang trí DIY cực dễ dàng và thú vị sau đây nhé!

The Cracked Log Light - Đèn thân gỗ

 

Ai mà biết được thân gỗ mục lại có nhiều cách sử dụng thế nhỉ? Nhà thiết kế đồ nội thất Tasmania, Duncan Meerding đã biến những gốc cây thô sần thành những chiếc đèn tuyệt đẹp có khả năng chống chọi với thời tiết, lại còn có công dụng kép như bộ bàn ghế trong nhà lẫn ngoài trời.

 

 

 

Vết nứt trên thân gỗ của sản phẩm đèn The Cracked Log Light có thể chiếu sáng toàn bộ khu vực với những tia sáng từ những dây đèn LED được gắn vừa khít vào đó.

 

 

Sản phẩm tái chế lại những thân gỗ không còn sử dụng, nếu không muốn nói sắp bị mang làm củi đốt. Chúng tôn lên, thay vì che đi những vết nứt tự nhiên trên thân gỗ như những sản phẩm làm từ gỗ khác. Và bằng cách biến chúng thành những chiếc hộp ánh sáng, ta có thể mang chúng từ ngoài vào trong, và tự nhắc nhở mình về mối liên hệ với thiên nhiên vốn có.

 

 

 Vẻ ngoài riêng biệt của mỗi khối gỗ khác nhau cho hiệu quả khác nhau

 

Ánh sáng vàng ấm áp từ mỗi chiếc đèn có kiểu thức riêng tạo nên vẻ ngoài riêng biệt cho từng sản phẩm, làm nổi bật ý tưởng đẩy ánh sáng ra khỏi những vật thường được gắn liền với bóng tối.  Hãy thử tưởng tượng nếu chúng được đặt bên ngoài, trong khuôn vườn gần sát bìa rừng: chắc hẳn trông sẽ chẳng khác gì những khúc gỗ còn sót lại và đang dần khô đi. Nhưng đó chỉ khi đèn chưa bật sáng. Sự khéo léo trong cách tận dụng vẻ ngoài tự nhiên để tạo sự kết nối với thiên nhiên và hình thành ý tưởng cho một sản phẩm đèn quả thật rất độc đáo.

 

 

Phù hợp cho không gian nội thất...

 

 

 

...lẫn ngoại thất, tùy cách bố trí của gia chủ

 

 

The Stacked Lamp - Đèn xếp ngẫu hứng

 

Người ta thường nói cách thú vị nhất để bạn khám phá thế giới chính là thông qua tương tác với nó; và chiếc đèn xếp này đây đang trông chờ được bạn “tương tác” đấy. Chính vì không có khái niệm “sai” trong việc sắp xếp các thành phần của nó, bạn có thể thoải mái xoay chuyển theo bất cứ cách nào bạn muốn, và tiếp tục thay đổi khi đã chán với hình dạng nào đó đang được trình bày.

 

 

Thay đổi cấu trúc xếp tùy ý nhé

 

Mike đã dựa vào DesignMID’s Babele Lamp để làm nên chiếc đèn DIY này – mặc dù thiết kế ấn tượng đã làm anh mê mẩn, nhưng giá thành khá đắt, khoảng 660 Euro (tương đương US$750).Thành quả của anh chàng chỉ tiêu tốn khoảng $15 cho tiền dụng cụ mua từ cửa hàng và gỗ phế liệu. Cũng khá ấn tượng đúng không nào!

 

 

 


Đèn cấu tạo hoàn toàn từ những mảnh gỗ tái chế

 

Bắt tay vào thực hiện chiếc đèn này cũng dễ thôi, mẫu in đã được Mike vẽ ra và bạn hoàn toàn có thể tải về,  miễn phí trên www.instructables.com. Hoặc, bạn có thể làm theo hướng dẫn của Mike  để có thể tự vẽ cho mình chính những mẫu kích thước ấy. Các phần mềm thiết kế đèn và định hình rất dễ thao tác; và tất nhiên, hoàn toàn miễn phí.

 

 

Bắt đầu dựng khối cơ bản...

 

 

 

...xuất bản vẽ mặt bằng...

 

 

 

 

...tiến hành cắt gỗ và lên sản phẩm cuối cùng

 

Mike đã sử dụng một phần mềm nhỏ gọn mà mạnh mẽ, TinkerCAD để làm nên chiếc đèn này. TinkerCAD là một dạng chương trình dựng mẫu 3D dành cho đối tượng mới bắt đầu. Người dùng chỉ cần thực hiện kéo-thả các hình dạng lên bề mặt thao tác và kéo sang xung quanh để tạo hình theo mong muốn. Nhưng cũng đừng nghĩ sự đơn giản này chỉ dành cho trẻ con nhé. Có rất nhiều gói đi kèm nhằm phục vụ kĩ năng 3D của bạn, và đây là một trong những cách tiện lợi để dựng hình khối nhanh. Và một lần nữa, nó hoàn toàn miễn phí nhé. Sao lại không thử nhỉ?

Cùng xem lại quá trình thực hiện của Mike nhé:

 

 

 Và bạn đã có những ý tưởng nào để tạo nên chiếc đèn cho riêng không gian sống của mình chưa?