Xu hướng thiết kế nội thất trong năm 2014

Thứ 4, 25/12/2013
5547

designs.vn xin giới thiệu đến bạn đọc xu hướng trong năm 2014 về thiết kế nội thất để bạn đọc có thể bắt kịp và cập nhật nhất những dự đoán mới nhất.

 

 

Xu huong- thiet ke- noi that - 2014

 

Đã có  những thay đổi rất tinh tế cho thiết kế nội thất nhà trong những năm qua. Thị hiếu của các kiến trúc sư nội thất cũng như các chuyên gia và khách hàng đều bắt đầu chuyển sang đồ nội thất và màu sắc bảng màu cổ điển. "Mốt" chỉ là sự nhất thời. Sẽ có sự lặp lại quay vòng cho các xu hướng của từng năm. Tất nhiên xu hướng sẽ không bao đồng hết tất cả các thiết kế nội thất trong năm nay.

Tuy nhiên, mỗi năm mới đến, các chuyên gia của chúng ta sẽ mang đến những gợi ý cho từng xu hướng để giúp các khách hàng có định hướng và ổn định tâm lý. Xu hướng thiết kế nội thất nhà ở trong năm tới của không có ngoại lệ .

Ví dụ, một số màu sắc được ưa chuộng năm 2014 là hướng đến cảm giác vui vẻ nhưng vẫn tinh tế, chẳng hạn như vàng chinh phục và màu đỏ sẫm màu hơn. Bảng màu còn được bổ sung thêm xanh, kaki, và dân tộc lấy cảm hứng từ Teal - nội thất Mexico và Tây Ban Nha, màu tông màu đất. Nếu có nhiều hơn một màu sẽ được sử dụng cho một không gian, tốt hơn hết là bảng màu của phòng nên kết hợp với một màu sắc "tự nhiên" như Pantone 2014 màu sắc mùa xuân cát, mầu nâu sẫm, và nước hoặc bầu trời xanh.

 

Xu huong- thiet ke- noi that - 2014.jpg

 

Về họa tiết, hình ảnh mô phỏng hình học và hoa sẽ được sử dụng nhiều ở trong các phụ kiện mềm như màn cửa, thảm ném và đệm. Đồ nội thất với các đường hình học rõ nét có thể được làm mềm bằng vải hoa và các thiết kế hướng về hình bằng phẳng, nền đơn sắc. 

 Về bố trí không gian, xu hướng năm 2014, thiết kế nội thất bố trí đồ đơn giản, gọn như những năm trước. Đồ nội thất tối giản và thuận tiện cung cấp các tính năng thoải mái và chiếm phần lớn diện tích của căn phòng.

Đối với kết cấu thiết thực đáp ứng vẻ đẹp sang trọng cho nhiều bộ phận của ngôi nhà. Việc thiết kế đơn giản cũng nhằm giảm chi phí thi công và dễ dàng thi công đối với nhà sản xuất. Vẫn sẽ có nhiều thiết kế đồ nội thất được mạ vàng, chạm khắc cầu kì như khung gương, da cừu thảm trên sàn đánh bóng gỗ, ghế văn phòng với ghế da lộn, và các loại vải mềm trên đồ nội thất mạ crôm ở chân.

Yếu tố thiên nhiên, cây xanh sẽ được cân nhắc đưa thêm vào không gian sống. Các nhà thiết kế sẽ nâng cao vai trò ảnh hưởng thiên nhiên nhiều trong các thiết kế.

 

 Dưới đây là hình ảnh tổng hợp về xu hướng thiết kế năm 2014, độc giả có thể xem xét:

 

 Xu huong- thiet ke- noi that- nam 2014

 

Xem thêm:

Xu hướng màu sắc trong thiết kế nội thất 2013

Dự đoán xu hướng thiết kế vào năm 2013