Xu hướng nội thất năm 2014 – sự linh hoạt trong phong cách

Thứ 6, 05/12/2014
5413

Năm 2014 là năm chứng kiến sự linh hoạt trong phong cách. Cho dù ở bất kì trường phái thiết kế nào, sự hòa hợp với hiện tại sẽ giúp mang đến những thiết kế thiết thực nhất, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của mọi người.

Trang trí không gian nội thất không phải lúc nào cũng là một nhiệm vụ khó khăn ngay cả đối với những người thiếu kinh nghiệm. Mặc dù, việc pha trộn màu sắc và bố trí cấu trúc có thể hơi chút khó khăn nhưng tất cả các chi tiết của thiết kế nội thất nhà ở luôn tuân theo một trật tự nhất định. Khá nhiều lựa chọn giày phù hợp với một chiếc váy hay một bộ quần áo, tuy nhiên, một thiết kế nội thất tốt liên quan đến việc bảo đảm rằng không có điểm nào bị “lệch lạc” so với tổng thể. Do vậy, xu hướng cũng chính là một yếu tố hướng bạn đến với những lựa chọn hoàn hảo nhất.

 

xu-huong-noi-that-2014-12

 

Trong năm 2014, xu hướng trang trí nhà làm sống lại cái nhìn của quá khứ với một tên gọi "cổ điển" lấy cảm hứng từ văn hóa Hy LạpLa Mã. Tượng bán thân khổng lồ, những bức tranh vẽ và đồ nội thất gợi lại sự quyến rũ của những thiết kế thời thuộc địa. Màu nâu, đặc biệt khi chính chất liệu gỗ tự nhiên với sắc thái màu nâu phong phú được sử dụng để làm sống lại phong cách GregorianJacobean, nhiều gia đình đã chọn truyền thống cổ điển như một phong cách chứ không còn là xu hướng.

 

xu-huong-noi-that-2014-8

 

xu-huong-noi-that-2014-7

 

Màu sắc cổ điển kết hợp điểm nhấn đèn chùm kiểu dáng của những năm 70.

 

 

xu-huong-noi-that-2014-6

 

Nội thất sử dụng gỗ tự nhiên và điểm nhấn tường bằng gạch trần ấn tượng.

 

 

xu-huong-noi-that-2014-13

 

Tuy nhiên, bên cạnh nét hoài cổ, nhiều người vẫn thích sự hiện đại bằng cách sử dụng các thiết kế tối giản để tránh sự lộn xộn hoặc chỉ vì nét tinh tế và thanh lịch của phong cách này. Sử dụng tone màu nội thất đen và trắng, trang trí mang đậm tính thiết thực và đơn giản, rất nhiều ngôi nhà “loại bỏ” mọi thứ “cồng kềnh” để không gian được tối giản nhất có thể và cũng một phần liên quan đến vấn đề tiết kiệm.

 

xu-huong-noi-that-2014-9

 

Tone màu đen và trắng điển hình cho phong cách tối giản.

 

 

xu-huong-noi-that-2014-10

 

Không gian mở với sự tiết chế đồ nội thất tạo cái nhìn sang trọng cho tổng thể.

 

 

xu-huong-noi-that-2014-11

 

Nhà bếp phong cách hiện đại với tone màu xám và điểm nhấn màu hồng của tủ bếp.

 

Ngoài việc đơn giản, hiện đại cũng là điều hiển nhiên trong sự bùng nổ của khối hình học và các yếu tố được tìm thấy trong những đồ trang trí nội thất sang trọng đi kèm với thiết kế tinh tế. Sử dụng hình khối trong nội thất đã quá quen thuộc trong những năm gần đây và hơn nữa, tính ứng dụng của nó ngày càng được đề cao hơn. Tiêu biểu, đó chính là những hệ thống kệ sách, giá đỡ bằng các đơn vị hình học ghép lại tạo tính linh hoạt cao… Ngoài ra, các hình khối còn mang đến những hiệu ứng ấn tượng cho các đồ dùng nội thất, cho dù đó chỉ là một chiếc đèn.

 

xu-huong-noi-that-2014-1

 

xu-huong-noi-that-2014-3

 

xu-huong-noi-that-2014-14

 

Trong khi đối với thời trang năm 2014 chứng kiến sự hồi sinh của những thập niên 50 đến 70 thì với nội thất, các nhà thiết kế đã bắt kịp và làm chúng trở nên sống động với một “trò chơi” màu sắc tươi sáng và phong cách pha trộn. Màu vàng, màu đỏ sẫm và cam vẫn còn xuất hiện nhưng những sắc thái màu mềm mại như pastel hay soothing lại càng được ưa chuộng. Chúng ta đã chứng kiến sự tác động lẫn nhau của các gam màu phong phú, cổ điển và hiện đại, thiết kế mạnh mẽ và nhẹ nhàng, bề mặt bóng loáng kết hợp với nghệ thuật đương đại, kết nối bên trong và ngoài trời

 

xu-huong-noi-that-2014-2

 

xu-huong-noi-that-2014-5

 

xu-huong-noi-that-2014-16

 

xu-huong-noi-that-2014-15

 

Không gian ấm cúng ngoài trời được sử dụng như một nhà bếp, nơi ăn uống hoặc thậm chí là nơi sinh hoạt gia đình.

 

Tóm lại, năm 2014 chính là năm chứng kiến sự linh hoạt trong phong cách. Cho dù ở bất kì trường phái thiết kế nào, sự hòa hợp với hiện tại sẽ giúp mang đến những thiết kế thiết thực nhất, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của mọi người.