Xe đạp thể thao PLUMA khắc họa hình ảnh lông vũ trên những đường cong thanh lịch

Thứ 4, 26/04/2017
5457

Mang ý nghĩa là “lông vũ” trong tiếng Bồ Đào Nha, xe đạp thể thao “PLUMA” sống động đúng như tên gọi của nó với phần thân nhẹ và hình dáng thanh lịch.

Được thiết kế bởi Công ty thiết kế công nghiệp Nuno Teixeira, ý tưởng của PLUMA đã được ấp ủ từ năm 2010, và sau 1 năm sản xuất, nguyên mẫu đầu tiên đã sẵn sàng để được ra mắt. Với bộ khung bằng carbon sandwich và nhựa PVC AIREX R63.80, chiếc xe thể thao PLUMA mang vóc dáng cong mềm mại để giúp luồng không khí chạy dọc theo thân xe.

 

 

Khung xe được chạm khắc nhưng đường cong giúp không khí chạy nhanh qua thân xe

Nguồn ảnh: Nuno Teixeira

 

 

Chiếc xe đạp tinh gọn này hướng đến đặc tính mềm nhẹ như lông vũ, giảm thiểu các bộ phận chuyển động trên bề mặt và các đường ống tiếp xúc để tránh gây thương tích cho người lái trong trường hợp bị ngã. Với bánh đĩa sau làm bằng carbon cao cấp để giảm thiểu lực kéo, và bánh trước 5 nan hoa cũng bằng carbon cao cấp, tay lái được lược bỏ hết những trọng lượng không cần thiết. Giống như phần lớn những chiếc xe thể thao tốc độ chuyên nghiệp, PLUMA là một mẫu xe không phanh cơ học (fixed-gear), và đơn tốc (chạy liên tục không dừng). Chiếc xe đạp thanh lịch này của Nuno Teixeira được hiện thực hóa từ mô hình bởi Constellation Composite, các chuyên gia trong việc biến thiết kế truyền tải ý tưởng thành các khối vật lý ứng dụng.

 

 

PLUMA là một mẫu fixed-gear

 

 

 

Chiếc xe có khung làm bằng carbon sandwich và nhựa PVC AIREX R63.80

 

 

  

Như hầu hết các mẫu xe đạp thể thao, PLUMA là xe đơn tốc

 

 

 

Bánh trước của PLUMA có 5 nan hoa được làm bằng carbon cao cấp

  

 

  

Ý tưởng về PLUMA bắt đầu hình thành vào năm 2010

 

 

 

Mô hình nguyên bản của thiết kế xe PLUMA

 

 

  

Bánh xe carbon đưa vào thiết kế ngay từ đầu