Walkcar - xe điện chỉ nhỏ như chiếc máy tính xách tay

Thứ 2, 07/09/2015
3126

Một kỹ sư người nhật bản đã vừa phát triển một phương tiện đi lại có thể xách tay, nó đủ nhỏ để có thể mang trong cái balo đeo vai của bạn. Sản phẩm này được kỹ sư gọi tên đầu tiên là “Chiếc xe điện trong cặp” (Car in a bag)

Walkcar-1

 

Kuniako Saito - 26 tuổi và nhóm của anh ấy tại Cocoa Motor’s vừa mới tiết lộ phương tiện đi lại “Walkcar” sử dụng pin Lithium. Nó có kích thước như một chiếc laptop và giống một chiếc ván trượt hơn là một chiếc xe.
Các mảnh của Walkcar được làm từ aluminum và trọng lượng khoảng từ 2 đến 3kg (4,4 đến 6,6 pounds), phụ thuộc vào nó là phiên bản trong nhà hay ngoài trời.

Saito mong rằng sẽ nhìn thấy nhiều người sử dụng phương tiện này. Bởi vì nó đủ năng lượng giúp mọi người đẩy chiếc xe di chuyển một cách dễ dàng. Ván được làm bằng nhôm Aluminum trọng lượng nhẹ trông mạnh mẽ hơn những gì bạn nhìn thấy và có thể mang tải trọng lên đến 120 kg (265 pounds)

Walkcar có bốn bánh xe nhỏ, nó có thể đạt được tốc độ tối đa là 10km/1h. Ngoài ra pin tích hợp của nó được sạc đầy trong vòng 3 giờ có thể chạy trên quãng đường dài 12km. 

Những nhà phát triển cho biết nó rất dễ dàng để có thể di chuyển. Khi bạn đứng lên trên nó, Walkcar sẽ bắt đầu chạy tự động, trong khi đó cũng đơn giản khi bạn bước ra ngoài Walkcar sẽ tự dừng lại. Để thay đổi phương hướng, bạn chỉ cần thay đổi trọng lượng.

Điều tuyệt vời nhất đó là việc bạn sẽ không cần phải tìm chỗ gửi xe. Bởi vì nó có thể phù hợp trong chiếc cặp nhỏ, bạn vẫn đang mang theo mình.

Saito chia sẻ rằng, anh ấy học chuyên ngành hệ thống điều khiển động cơ xe điện, điều đó khiến anh có thể nghĩ về những ý tưởng cho phương tiện đi lại mới.

 

Walkcar-2

 

Walkcar đủ nhỏ để bạn có thể mang trong chiếc cặp của mình. “Tôi đã nghĩ rằng sẽ thế nào nếu chúng ta có thể mang phương tiện di chuyển ngay trong túi của mình, và tôi đã nảy ra ý tưởng về WalkCar khi đang nghiên cứu tiến sĩ về Hệ thống điều khiển động cơ điện” và Saito tự tin rằng Walkcar vượt xa các thiết bị cồng kềnh khác ví dụ như Segway hay Toyota’s Winglet.

“Mỹ luôn là số một trong việc phát minh sản phẩm mới và Japan luôn là số một trong việc phát triển những sản phẩm đó và tạo ra các phiên bản tốt hơn của chúng. Nhưng ở đây, trong trường hợp này. The Walkcar hoàn toàn là một sản phẩm mới mà tôi đã bắt đầu từ con số 0. Vì vậy tôi cũng muốn cho thế giới biết rằng, Nhật Bản cũng có thể sáng tạo” Anh ấy chia sẻ.

Saito cũng cho biết khách hàng có thể đặt các sản phẩm Walkcar vào mùa thu năm 2015 trên website kêu gọi vốn Kickstarter. Các ván trượt tương lai này sẽ có giá khoảng 800$. Vận chuyển những đơn hàng đầu tiên có thể bắt đầu vào mùa xuân năm 2016. 

 Video dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn về hoạt động của Walkcar: