Vườn thông minh Edyn - Chăm sóc các loài thực vật thật đơn giản

Thứ 7, 07/06/2014
7264

Đưa công nghệ vào gần hơn với cuộc sống của người nông dân, nhà khoa học Jason Aramburu đã có một ý tưởng tuyệt vời để thực hiện điều này, hãy cùng Designs.vn tìm hiểu về nó nhé!

Hệ thống vườn thông minh Edyn

 

Edyn đã cho ra mắt một hệ thống vườn thông minh với các thành phần có thể kết nối với nhau và kết nối với người dùng, điều này cho phép người sử dụng có thể sáng tạo, tương tác và chăm sóc khu vườn của mình. Được trang bị cảm biến ánh sáng để theo dõi ánh sáng mặt trời, độ ẩm, hàm lượng dinh dưỡng và có yếu tố môi trường khác, tất cả những điều này đều ảnh hưởng phần lớn đến sức khỏe các loài thực vật. Và sau đó gửi thông tin theo thời gian thực đến Smartphone của bạn. Người phát minh ra ý tưởng này đó là một nhà khoa học nghiên cứu về thổ nhưỡng, Jason Aramburu, ông cùng với nhà thiết kế Yves Behar đã công tác với nhau để tạo ra sản phẩm này. Hệ thống vườn thông minh Edyn là một sản phẩm được nghiên cứu rất nhiều năm trong cộng đồng những người nông dân ở Panama và Kenya. "Edyn được tạo ra với niềm tin sẽ giúp chúng tôi hiểu môi trường hơn và xa hơn nữa là bảo tồn nó" Aramburu chia sẻ. "Sản phẩm này đại diện cho lời hứa của chúng tôi để giúp những người làm vườn ở nhiều trình độ khác nhau có được sự thành công cao nhất không chỉ là phát triển các loài cây mà còn tạo ra các khu vườn màu mỡ". Chúng tôi sử dụng các thiết bị và dữ liệu để cung cấp những hành động cụ thể để giúp những nhà làm vườn này đạt được mục tiêu của họ.

 

Hệ thống vườn thông minh Edyn

 

Bằng cách đo và định lượng các dữ liệu về môi trường, Edyn cho phép người sử dụng quản lý hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá như nước, đất và phân bón hữu cơ. Cảm biến của khu vườn liên tục giám sát môi trường và biết chính xác những gì thực vật của bạn đang cần. Edyn hoàn toàn phù hợp với các loài rau, trái cây, thảo dược và các loài thực vật để trang trí hoặc làm thuốc. Những van nước cung cấp một lượng nước vừa đủ cho thực vật của bạn mà không gây lãng phí. Cùng với đó là các công cụ giúp bạn cải thiện khu vườn cũng như môi trường trồng trọt của mình. "Cắm vào đất giống như một chiếc xẻng hay một cái cọc" Behar chia sẻ, "Thiết kế cảm biến của khu vườn Edyn, cả nghĩa đen và nghĩa bóng đều tạo ra một một chiếc cầu nối giữa tự nhiên và công nghệ".

 

 

Video giới thiệu Edyn

 

 

hệ thống vườn thông minh Edyn

 

Kiểm soát mọi thông tin thông qua một ứng dụng trên Smartphone

 

Cắm bộ cảm biến cho khu vườn xuống đất để nó đọc các thông tin về hàm lượng dưỡng chất, độ ẩm, cường độ ánh sáng và các yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe các loài thực vật của bạn. Ứng dụng Edyn hiển thị những thông tin này theo thời gian thực về khu vườn của bạn và báo động, đưa ra những gợi ý để các loài thực vật phát triển một cách tốt nhất.

 

hệ thống vườn thông minh Edyn

 

Edyn bao gồm một cơ sở dữ liệu với hàng ngàn giống thực vật và điều kiện đất khác nhau. Nó sử dụng các thuật toán để phân tích trực tiếp các dữ liệu được truyền đến cảm biến. Cả các van nước cũng được trang bị các cảm biến ánh sáng mặt trời. Một điểm yếu của hệ thống vườn thông minh này là do sử dụng pin lithium-polymer nên khó có thể hoạt động trong một thời gian dài.

 

hệ thống vườn thông minh Edyn

 

Cảm biến được bọc kín bới một lớp nhựa

 

 

hệ thống vườn thông minh Edyn

 

Quá trình thiết kế

 

 

hệ thống vườn thông minh edyn

 

Gửi thông báo và gợi ý đến Smartphone theo thời gian thực

 

 

hệ thống vườn thông minh edyn

 

Ứng dụng Edyn rất trực quan và dễ dàng để nắm bắt

 

Bạn nghĩ thế nào về ý tưởng này, hãy chia sẻ cảm nhận của mình với Designs.vn nhé!