Volvo Concept 26: Khi đường dài không còn sự lo lắng

Thứ 3, 29/12/2015
3764

Thuộc sở hữu của tập đoàn AB Volvo ở Thụy Điển từ năm 1927, Volvo chưa thật sự tạo tiếng vang đến khi công ty Ford mua lại vào năm 1999. Với các mẫu xe S80 và XC60, Volvo đã đánh bóng tên tuổi mình vào hạng mục xe cao cấp sánh ngang với Aston Matin và Jaguar lúc bấy giờ. Hiện, hãng Volvo đang được sở hữu bởi công ty Zhejiang Geely của Trung Quốc.Với “Concept 26”, Volvo đã thay đổi toàn diện trong sự trải nghiệm của người dùng.

volvo-concept-26-1

 

Những chuyến hành trình mệt mỏi trên những con đường cao tốc dài như bất tận chính là lúc con người ta thường hay mơ mộng đến một chiếc xe có khả năng tự động lái. Với khát vọng đó, Volvo đã cho ra đời “Concept 26”- thiết kế nội thất xe có thể biến đổi cùng hệ thống tự động làm nên một không gian thoải mái dành riêng cho người điều khiển. Lấy ý tưởng từ 26 phút trung bình di chuyển đi làm mỗi ngày, Volvo hy vọng sẽ tạo điều kiện cho người lái được dành thời gian riêng cho bản thân và làm được những điều mình ưa thích.  

 

volvo-concept-26-2

 

Màn hình chính.

 

 

Điểm nhấn chính trong “Concept 26” là chiếc ghế điều khiển được thiết kế cho phép người dùng nghỉ ngơi trong quá trình thay đổi không gian với 3 chế độ: lái xe, sáng tạo và thư giãn. Tùy vào từng chế độ, hệ thống lái chuyển sang tự động đồng thời ghế chính trượt về phía sau cùng một màn hình lớn được lật lên ở cạnh bảng điều khiển. Tất cả làm nên một không gian lý tưởng cho người lái từ giải trí cho đến làm việc.

 

volvo-concept-26-3

 

Bảng điều khiển chính. 

 

 

volvo-concept-26-6

 

Chế độ lái: Được thiết kế để tăng sự tập trung nhưng không kém phần thoải mái. 

 
 

volvo-concept-26-5

 

Chế độ sáng tạo: Ghế trượt hẳn về phía sau tạo không gian rộng rãi cho việc đọc sách, xem truyền hình hay làm việc.

 

 

volvo-concept-26-7

 

Chế độ thư giãn: Người lái được đắm mình thư giãn trong không gian yên tĩnh cùng chiếc ghế ngả ra sau.

 

 

volvo-concept-26-8

 

Màn hình LCD lớn được lật lên trong chế độ sáng tạo.

 

 

Giám đốc phụ trách thiết kế nội thất ở Volvo, chia sẻ. “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng, con người luôn muốn dùng quãng thời gian khi di chuyển một cách sáng tạo hơn khi có chế độ tự động lái. Một số khác lại muốn được ngả lưng, thư giãn, xem truyền hình hay nghe những bản nhạc yêu thích. Hệ thống tự động lái sẽ khiến mọi mong muốn này trở thành sự thật. Đây là tất cả những gì được gói gọn ở “Concept 26” bằng sự thay đổi toàn diện trong sự trải nghiệm của người dùng.”

 

volvo-concept-26-10

 

"Concept 26" tại triển lãm Auto Show Los Angelas.

 

 

volvo-concept-26-9

 

"Concept 26" tại triển lãm Auto Show Los Angelas.