Villa AD8 / Nemo Studio

Thứ 5, 02/01/2020
1126

Sự kết hợp hài hoà giữa gỗ, bê tông và cây xanh tạo nên một không gian vô cùng thư giãn, thiết kế dễ thích nghi với điều kiện khí hậu gió mùa ở nước ta.

1/39

Kiến trúc: Nemo Studio

Diện tích: 468m2

Dự án năm: 2019

Hình ảnh: Vũ Ngọc Hà

Sản xuất: Vietbeton, Minh Viet

Trưởng nhóm thiết kế: Liz Nguyen, Nghiem Phong

Nhóm thiết kế: Hoang Viet, Aki Phuong, Tran Phi, Do Quyen

Quản lý và giám sát dự án: Tra Vu Duong, Luu Khac Linh

Ánh sáng: Alis & Greentek

Kết cấu: GEC

Tổng diện tích khu đất: 450m2

 

Villa-AD8-Nemo-studio-2

 

Văn bản mô tả được cung cấp bởi các kiến trúc sư

 

Ban đầu, biệt thự mang phong cách tân cổ điển, nằm trong một khu vực dài nhưng hẹp và được chia thành các phần khá giống nhau trong bản vẽ. Tình trạng ban đầu là không phù hợp với khí hậu nhiệt đới và vị trí bên cạnh ngã ba sông.

 

Villa-AD8-Nemo-studio-3

 

Tạo mái hiên, mở rộng mặt sau và đặt một khoảng trống ở trung tâm của biệt thự là những điều chỉnh đáng kể. Các khu vực chung ở tầng một, các phòng ngủ ở tầng hai và ba được mở rộng, có tầm nhìn ra vườn và sông. Ngoài ra, hiên và khoảng trống góp phần tạo ra không gian thoáng và quan trọng hơn là thích nghi với điều kiện nhiệt đới. Cảm nhận được gió, mưa và thiên nhiên là một trải nghiệm hồi ức khi ở bên hiên nhà.

 

Villa-AD8-Nemo-studio-4

 

Villa-AD8-Nemo-studio-5

 

Cây cối, đá sỏi được đặt ở nhiều nơi, bao gồm khoảng trống từ tầng một đến tầng trên và khu vực bên cạnh phòng tắm. Cửa trượt, cửa sổ và giếng trời giúp điều hoà thông gió. Cửa sổ bê tông, cửa gỗ cho ánh sáng xuyên qua – diễn tả sự chuyển động của bóng mặt trời. Nó cũng làm giảm nhiệt và giữ sự riêng tư cho ngôi nhà.

 

Villa-AD8-Nemo-studio-6

 

Đồ nội thất được làm từ nguyên liệu bê tông mài, gỗ tự nhiên, đá ong và sơn trắng. Mặt tiền được đơn giản hoá để thích ứng với diện mạo chung của các biệt thự khác trong cùng khu vực nhưng vẫn tinh tế để mang lại một cái nhìn thanh lịch.

 

Villa-AD8-Nemo-studio-7

 

Sân ở phía sau có một nơi để nghỉ ngơi với cây xanh, cỏ và hồ bơi. Sử dụng sàn gỗ trượt giúp che phủ hồ bởi, cải thiện sự an toàn và tạo nên một sân chơi. Nơi này có thể dùng để ăn tối hoặc tổ chức các bữa tiệc, mang lại sự thư giãn và thoải mái như kỳ nghỉ.

 

Villa-AD8-Nemo-studio-8