VH6 House - Biệt thự hướng Tây có tầm nhìn rộng lớn

Thứ 2, 13/11/2017
959

Với lợi thế về cảnh quan xung quanh, ngôi biệt thự này đã được các kiến trúc sư của Idee Architects đã tận dụng rất tốt lợi thế của nó đồng thời tạo ra một không gian rộng rãi, ít sự ngăn cách đồng thời cũng rất hiện đại.

1/44

vh6-idee-architects-hanoi-vietnam

 

Các kiến trúc sư được chỉ định để thiết kế một căn biệt thự góc trong một khu đô thị đã định hình. Tại đây, hàng loạt các căn hộ đã được hoàn thành các hạng mục dân sự và đã bán cách đây nhiều năm. Rất nhiều các căn hộ chưa được sử dụng đến và xuống cấp theo thời gian khi đô thị hóa đi trước so với nhu cầu của con người.

 

vh6-idee-architects-hanoi-vietnam-

 

Biệt thự nhìn ra một không gian rộng lớn với tầm nhìn bao quát và một đồng cỏ lớn. Từ bên trong biệt thự, người ta có thể nhìn thấy toàn cảnh hướng Tây - hướng nóng chính của khí hậu Việt Nam.

 

vh6-idee-architects-hanoi-vietnam-

 

Yêu cầu đối với kiến trúc sư bao gồm việc sử dụng cho một gia đình có 2 trẻ nhỏ với phong cách sống hiện đại, không gian mở để tận dụng tất cả lợi thế về tầm nhìn, có thể ngăn ngừa nhiệt độ cao bằng ánh sáng trực tiếp từ hướng Tây cũng như giữ sự an ninh vì mật độ dân cư thưa thớt ở đây.

 

vh6-idee-architects-hanoi-vietnam-

 

Thiết kế được thảo luận với một khối lập phương đơn giản và cô đọng nhưng vẫn giữ sự hài hòa với toàn bộ kiến trúc xung quanh. Biệt thự rất dễ nhìn thấy từ đồng cỏ phía xa. Một mái nhà hình nón lớn được thiết kế quanh lầu một để che nắng cho không gian bên trong. Phía trên mái nhà sẽ là một ban công lớn, nơi có thể ngồi để nhìn thấy đồng cỏ mỗi buổi sáng.

 

vh6-idee-architects-hanoi-vietnam-

 

Toàn bộ phía trước của biệt thự sẽ được sử dụng một hệ thống lam linh hoạt có thể mở rộng và đóng lại, do đó nó có thể điều chỉnh ánh sáng vào nhà và giữ an ninh. Dựa vào thời tiết và cảm giác, căn nhà có thể cởi mở hoặc đóng với bên ngoài.

 

vh6-idee-architects-hanoi-vietnam-

 

Phòng khách ở tầng một, nhà bếp được kéo dài bởi một mái nhà rộng, nơi được mở rộng bởi tấm mái bê tông chạy dọc nhà. Do đó, nó mở rộng không gian sử dụng và xóa đi ranh giới giữa bên trong và bên ngoài của khu vườn. Phòng ngủ chính được sắp xếp rất linh hoạt. Khi cần thiết, nó có thể mở rộng ra hành lang và vẫn giữ tầm nhìn ra xung quanh đồng cỏ, căn phòng được liên kết với tầng đầu tiên bằng một không gian duplex - một không gian rộng rãi, ít sự ngăn cách.

 

vh6-idee-architects-hanoi-vietnam-

 

Tương tự, phòng ngủ cho con ở tầng ba cũng được kết nối với phòng vui chơi cũng bằng một không gian duplex. Nơi này được xem là khu vực vui chơi cho trẻ em, phòng ngủ của trẻ được phân chia bằng tủ quần áo mà chỉ cần mở cửa để kết nối giữa ngủ và chơi. Kính mái được mở tự do với một chút nắng, nó tạo ra một sân chơi trong suốt cho trẻ em.

 

vh6-idee-architects-hanoi-vietnam-

 

Thông tin dự án:

Kiến trúc: Idee Architects

Địa điểm: Long Biên, Hà Nội, Việt Nam

Nhóm kiến trúc sư: Tran Ngoc Linh, Nguyen Huy Hai, Nguyen Ngoc Quynh, Nguyen Dang Quang, Nguyen Dac Nguyen, Tham Đuc Hung

Diện tích: 350 m2

Năm hoàn thành: 2017

Nhiếp ảnh: Trieu Chien

Thi công: ATLAS CONCORDE