Venue Hotel Nha Trang với những bức tường đầy màu sắc

Thứ 7, 26/05/2018
3741

Với chiều ngang hẹp, Venue Hotel vẫn tận dụng được thế mạnh của khu đất để tận dụng cảnh quan thu hút du khách đến với thành phố biển Nha Trang.

1/20

venue-hotel-aline-architect-nha-trang-vn1

 

Nằm ở trung tâm của thành phố Nha Trang, tòa nhà nổi bật giữa các khối vuông thông thường. Khu vực mặt tiền khá hẹp nên kiến trúc sư đã chuyển đổi những chiếc kính đơn điệu thành những "bức tường" đầy màu sắc. Một phần của không gian theo chiều cao được sử dụng như một nơi để trồng cây tạo ra ban công "xanh", mang đến cảm giác thoải mái cho người dùng. Khu vực mặt tiền khá hẹp nhưng lô đất nằm ở ô góc nên toàn bộ phòng được thiết kế để đón nhận ánh sáng mặt trời và gió tự nhiên trực tiếp. Tất cả các phòng đều có tầm nhìn ra biển.

 

venue-hotel-aline-architect-nha-trang-vn1

 

Từ quan điểm của các kiến trúc sư, chúng tôi luôn muốn có một tòa nhà gây ấn tượng với du khách từ các góc nhìn, cảm giác việc sử dụng cần phải thoải mái và thuận tiện nhất. Việc giảm chi phí xây dựng và hoạt động của tòa nhà cũng được chú ý, vì vậy tất cả các vật liệu trong tòa nhà hoàn toàn từ địa phương, pin mặt trời cung cấp đủ nước nóng cho tất cả các phòng, hệ thống chiếu sáng... do đó, nó giảm thiểu việc sử dụng điện.

 

venue-hotel-aline-architect-nha-trang-vn1

 

venue-hotel-aline-architect-nha-trang-vn1

 

Sau quá trình nghiên cứu về khí hậu ở Nha Trang, chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp như sau:

Cao độ ở phía Nam sẽ chịu tác động ít nhất từ mặt trời, vì vậy giải pháp kiến trúc sẽ mở rộng toàn bộ cửa ra vào theo hướng này. Tương tự, các phòng khách sạn cũng quay mặt ra phía Nam để tận hưởng ánh sáng tự nhiên và gió. Do độ hẹp (7m) với chiều cao lớn (60m) nên tòa nhà hướng về phía đông và nam (hướng chính) được xử lý dưới dạng kết nối, chuyển tiếp và giao thoa, để giảm cảm giác tỷ lệ và hình dạng nhà phố cho tòa nhà.

 

venue-hotel-aline-architect-nha-trang-vn1

 

Trong tất cả các phòng khách sạn, cao độ của tòa nhà được lấy cảm hứng từ mái nhà truyền thống (mái ngói dốc) và được cách điệu kết hợp với chậu cây xanh được sắp xếp tuần tự theo một chuỗi để tạo ra một dạng tinh thể bao phủ toàn bộ công trình với hơn 120 chậu khéo léo được bố trí trong toàn bộ độ cao. Do đó, khi ở trong phòng, du khách sẽ cảm nhận được cây xanh và ánh sáng kết hợp với tầm nhìn qua các khung cửa sổ như một ngôi nhà, loại bỏ cảm giác khô khan và tạo điều kiện phát triển tính tương tác.

 

venue-hotel-aline-architect-nha-trang-vn1

 

Thông tin dự án:

Kiến trúc: Aline Architect

Địa điểm: 24 Tôn Đản, Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa 650000, Việt Nam

Kiến trúc sư: Le Minh Duc 

Team thiết kế: Vu Dinh Phuc, Dang Quynh Le

Diện tích: 3150 m²

Năm hoàn thành: 2017

Nhiếp ảnh: Hiroyuki Oki

Nhà cung cấp: Xingfa, Hai Long