Văn phòng của Gamma được phủ kín bởi những “bức tường vải”

Thứ 6, 14/07/2017
3245

Một không gian làm việc mới lạ mà Tho.A mang lại cho văn phòng Gamma, tạo ra những gian phòng làm việc mới lạ, linh hoạt, đa chức năng bằng những bức tường vải xuyên thấu mờ ảo; vừa gần gũi, kết nối lại vừa riêng tư, bí ẩn.

Được biết đến như một công ty chuyên cung cấp phụ kiện, vật liệu, sản xuất đồ gỗ và thiết kế nội thất, Gamma đã mở rộng văn phòng tại Việt Nam, cho thấy một thiết kế hoàn toàn mới của tho.A, bằng cách sử dụng tất cả các tủ và ghế cũ, dự án cuối cùng hoàn thành chỉ với 6.000 USD.

 

Van-phong-duoc-phu-kin-boi-nhung-buc-tuong-vai-1

 

Với sự giúp đỡ của Atelier Tho.A về nội thất, Gamma mong muốn mở rộng không gian làm việc cho khoảng 15 nhân viên và làm mới nội thất để hài hoà với tính chất công việc của họ. Cuối cùng, một không gian chung đa chức năng được tạo ra để tích hợp các chức năng khác nhau như làm việc, triễn lãm, hội họp và thư giãn. Đồng thời, sự kết nối giữa các không gian nhỏ hơn được khuyến khích nhờ đặc tính mờ của các loại vải do Gamma cung cấp.

 

Van-phong-duoc-phu-kin-boi-nhung-buc-tuong-vai-2

 

Nhờ đặc tính mờ của vải, các không gian chức năng có thể được thay đổi bằng cách xoay khung treo. Với tính chất mờ xuyên thấu này, các không gian có thể vô tình lồng ghép vào nhau, làm cho các hoạt hộng của con người trong các phòng có thể nhìn thấy được nhau nhưng vẫn bí ẩn.

 

Với cách tiếp cận này, không gian trung tâm, trung gian và riêng tư đều được hình thành. Ngoài ra, việc phân định không phải lúc nào cũng rõ ràng vì sự kết hợp giữa vải và khung treo tạo ra sự thay đổi linh hoạt, nhưng sự mềm mại của vải khiến cho việc thay đổi chu vi trở nên khó tiên đoán hơn. Trong trường hợp này, khu vực làm việc trở thành ý tưởng mềm và đàn hồi, không gian xác định và không xác định đồng thời làm cho kiến trúc không biên giới và không có nội dung cụ thể.

 

Van-phong-duoc-phu-kin-boi-nhung-buc-tuong-vai-3

 

Van-phong-duoc-phu-kin-boi-nhung-buc-tuong-vai-4

 

Van-phong-duoc-phu-kin-boi-nhung-buc-tuong-vai-5

 

Van-phong-duoc-phu-kin-boi-nhung-buc-tuong-vai-6

 

Van-phong-duoc-phu-kin-boi-nhung-buc-tuong-vai-7

 

Van-phong-duoc-phu-kin-boi-nhung-buc-tuong-vai-8

 

Van-phong-duoc-phu-kin-boi-nhung-buc-tuong-vai-9

 

Van-phong-duoc-phu-kin-boi-nhung-buc-tuong-vai-10

 

 

Thông tin dự án:

Tên dự án: gamma office renovation 

Kiến trúc sư: atelier tho.a 
Khách hàng: gamma furniture

Vị trí: Bình Thạnh, TP. Hồ chí Minh, Việt Nam
Diện tích: 65 sqm 
Năm: 2017