Tuyệt vời chiếc sedan hạng sang Tatra T8

Thứ 3, 29/04/2014
5730

Nhà thiết kế Sasank Gopinathan đã tạo ra phiên bản tiếp theo của dòng Tatra T với phong cách thiết kế đẹp mắt pha trộn giữa các đường nét khí động học mạnh mẽ và các chi tiết cổ điển đầy lôi cuốn.

Tatra T8 concept

 

Phần đầu của Tatra T8

  

Tatra T8 sử dụng động cơ được bố trí phía sau đã ngầm khẳng định đây là một chiếc xe thuộc phân khúc cao cấp, các nhà thiết kế đã định hướng Tatra T8 là một chiếc Sedan hạng sang. Chiếc xe này được thiết kế dựa trên nguyên mẫu của những chiếc Mercedes S-Class và được trang bị các chi tiết ngoại thất bóng bẩy và lịch lãm. Thiết kế này lấy cảm hứng từ model T603 và T700 của Tatra và vay mượn ngôn ngữ thiết kế của cả hai để tạo ra chiếc xe này.

 

Tatra T8 concept

 

Cửa ra vào liền mạch

 

Thiết kế của Tatra T8 cho phép cửa ra vào liền mạch với nhau, cửa thoát hiểm phía sau có thể được mở ra và trang bị các ống thông hơi C-pillars. Sự vắng mặt của B-pillar cũng cho phép người ngồi có thể thoát hiểm khi gặp sự cố từ phía sau mà không gặp bắt cứ trở ngại gì.

 

Tatra T8 concept

 

Các bản vẽ tay Tatra T8

 

 

Tatra T8 concept

 

Các bản vẽ tay Tatra T8

 

 

Tatra T8 concept

  

Sức mạnh của Tatra T8 đến từ khối động cơ V8 gắn sau được làm mát bằng khí lạnh. Các nhà thiết kế cũng đã tạo ra phiên bản mui trần của chiếc xe mà vẫn giữ được sự sang trọng của bản gốc và mang đến cảm giác của những chiếc xe Mỹ cổ điển, khá giống chiếc Lincoln Continental lừng danh trước đây.

 

Tatra T8 concept

 

Động cơ sau làm mát bằng gió, phía trước rộng rãi để để đồ và bánh phụ

 

 

Tatra T8 concept

 

Phiên bản Tatra T8 mui trần vẫn giữ nguyên vẻ đẹp của phiên bản gốc

 

 

Tatra T8 concept

 

Thiết kế khá tương đồng với dòng xe Mỹ cổ điển

 

 

Tatra T8 concept

 

Phiên bản Tatra mày tím