Trường Cao đẳng Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai

Thứ 5, 19/12/2013
10096

Trường Cao đẳng Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai tiền thân là trường dạy nghề Biên Hòa đã hình thành tồn tại và phát triển trong hơn 100 năm qua.

Thông tin chung

 

Trường Cao đẳng Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai tiền thân là trường dạy nghề Biên Hòa đã hình thành tồn tại và phát triển trong hơn 100 năm qua ( 1903-nay). Trong hơn 100 năm trường đã thay đổi khá nhiều lần từ tên trường đến quy mô đào tạo- ngành nghề đào tạo mục tiêu đào tạo. Trường đã trãi qua ba thời kỳ: thời kỳ thuộc Pháp - dưới chế độ Sài gòn ( 1954-1975 ) và thời kỳ đất nước được hoàn toàn thống nhất.

- 1964 ( sáu mươi năm sau ) từ trường dạy nghề mới phát triển thành trường Trung học chuyên nghiệp mang tên trường Kỹ thuật Biên Hòa.

- 30-4-1975 sau mấy năm tiếp quản trường đổi tên thanh trường Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai

- 1978 - 1998 trường được nâng cấp thành trường Cao đẳng Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai.

- Trong 100 năm qua trường trải qua 3 giai đọan phát triển.

- 1903 -1963 là trường đào tạo nghề tồn tại 60 năm

- 1964 -1997 là trường Trung học chuyên nghiệp tồn tại 33 năm

- 1998 - nay là Trường Cao đẳng.

 

cao-dang-my-thuat-trang-tri-dong-nai-1

 

 

 

Chương trình đào tạo

 

- Thiết kế đồ họa

- Thiết kế nội thất

- Thiết kế thời trang

- Nhiếp ảnh

- Gốm mỹ thuật

- Điêu khắc

- Thiết kế mỹ thuật truyền thông đa phương tiện

 

Ngoài ra, nhà trường đã mở rộng liên kết đào tạo với các trường mỹ thuật quốc tế như:

- Học viện thiết kế Nanyang, Singapore
- Trường đại học KBU, đại học Limkokwing, Malaysia
- Trường đại học Monash, Australia
- Trường đại học Bách khoa Guilin-Liên hợp Bắc Kinh, đại học Trùng Khánh, Trung Quốc

 

 

Đội ngũ giảng viên

 

Đội ngũ Giảng viên có trình độ chuyên môn cao, yêu nghề, tận tâm với học trò và luôn phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn. Ngoài ra trường còn thường xuyên mời các giảng viên trong nước và nước ngoài giảng dạy các môn đặc thù.

 

cao-dang-my-thuat-trang-tri-dong-nai-2

 

Cơ sở vật chất

 

Là một trường giảng dạy về mỹ thuật thực hành ( mỹ thuật ứng dụng ) nên cơ sở giảng dạy đủ yêu cầu vừa giảng dạy lý thuyết vừa giảng dạy thực hành. Song so với nhu cầu đào tạo hiện nay, nơi thực hành còn nhỏ bé, nhiều ngành máy móc thiết bị thiếu lạc hậu, cũ kỹ. Riêng ngành đồ họa đa truyền thông là một ngành mới mở cơ sở vật chất thiết bị, phục vụ giảng dạy ngang tầm với các nước tiên tiến hiện nay.

 

 

Hoạt động của sinh viên

 

Sinh viên thường xuyên tham gia các cuộc thi thiết kế đồ họa và đạt nhiều giải thưởng  trong nước và quốc tế. Ví dụ như Nhiếp ảnh phạm sơn với tác phẩm Quê Sớm đoạt giải nhất trong cuộc thi ảnh đẹp tháng 5 do yeunhiepanh.net tổ chức. 

 

cao-dang-my-thuat-trang-tri-dong-nai-3

 

Hàng năm trường cũng tổ chức hội trại truyền thống cho sinh viên.

 

 

 

Cơ hội việc làm

 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân cao đẳng trong hệ thống văn bằng quốc gia. Hầu hết các sinh viên tốt nghiệp có việc làm với mức lương hấp dẫn tại các công ty, xí nghiệp liên quan đến ngành. Ngoài ra, sinh viên có thể học liên thông lên đại học với các trường đại học mỹ thuật hàng đầu trong nước. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có việc làm với thu nhập cao và đầy đủ cơ hội học liên thông lên trình độ cao hơn.

 

 

Ý kiến sinh viên về trường 

 

Theo như kết quả của một cuộc khảo sát nhỏ của chúng tôi, các bạn sinh viên đều cho rằng việc học tập tại trường khá tốt. Ví dụ như, thay vì tổ chức các hội chợ việc làm như các trường Đại học khác, thì trường thường tổ chức các hội thảo hướng nghiệp do các nhà thiết kế hoặc đạo diễn về tham dự và tư vấn. Các bạn cũng thường được tổ chức tham gia đi kí họa ngoại cảnh. Ngoài ra trường cũng hướng dẫn và hỗ trợ sinh viên tham gia các cuộc thi thiết kế trang sức, thiết kế thời trang vv. Tuy nhiên, cơ sở vật chất ở trường vẫn chưa thực sự tốt, một số máy móc thiết bị vẫn còn lạc hậu.

 

 

Thông tin liên lạc

 

Trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Trang Trí Đồng Nai .
ĐC: 368 Đường 30/4, P.Trung Dũng, TP.Biên Hòa, Đồng Nai.
Website: http://www.dongnaiart.edu.vn/

ĐT: 0613 816 820 - 0613 822 042

Email: support@cda.edu.vn