Trung tâm kĩ thuật sách và giáo dục đại học bằng thép phản quang ở Paris

Thứ 5, 03/08/2017
1335

Trung tâm Kỹ thuật Sách Giáo dục Đại học bằng thép không rỉ khổng lồ phản chiếu toàn cảnh nông thôn xung quanh.

Dưới đây là 2 chiếc hộp thép phản quang khổng lồ nối với nhau bằng một chiếc cầu kính thiết kế bởi Antonini + Darmon và RMDM, nhằm bổ sung và mở rộng cơ sở lưu trữ nằm ở ngoại ô Paris.

 

trung-tam-ki-thuat-sach-giaoduc-daihoc-kien-truc-paris-1

 

Trung tâm Kỹ thuật Sách và Giáo Dục Đại Học (gọi tắt là CTLES) là một tổ chức hành chính quốc gia nằm tại Bussy-Saint-Georges,  một vùng ngoại ô của Paris, cách trung tâm thành phố 25 km về phía đông. Cơ sở này do Bộ Giáo dục Quốc gia, Giáo dục Đại học và Nghiên cứu điều hành và chịu trách nhiệm bảo quản và truyền đạt các tài liệu cho các trường đại học và trung tâm nghiên cứu tại Paris.

 

trung-tam-ki-thuat-sach-giaoduc-daihoc-kien-truc-paris-1

 

Khuôn viên, do kiến ​​trúc sư người Pháp Dominique Perrault thiết kế vào năm 1994, được chia sẻ với Thư viện Quốc gia Pháp và bao gồm các workshops, khu lưu trữ, văn phòng, phòng hội thảo và lớp học được bố trí vuông góc với một con đường được bao lấy bên trong.

 

trung-tam-ki-thuat-sach-giaoduc-daihoc-kien-truc-paris-1

 

Kiến trúc dạng hình học của nó phản ánh phong cách bố trí và kiến ​​trúc của tòa nhà của Perrault, với một con đường nội bộ kéo dài xung quanh khu vực của trường tạo ra một sự tách biệt rõ ràng.

 

“Nhằm duy trì tính nhất quán và toàn vẹn của tòa nhà hiện tại, công việc bổ sung của chúng tôi đại diện cho một phần sự mở rộng tự nhiên, nhưng tách ra để tránh làm méo mó cấu trúc ban đầu", các kiến ​​trúc sư nói.

 

trung-tam-ki-thuat-sach-giaoduc-daihoc-kien-truc-paris-1

 

Sự khác biệt chính giữa các tòa nhà cũ và mới là vật liệu vỏ bọc. Nhằm tạo ra sự tương phản với vỏ ngoài bằng nhôm của khuôn viên ban đầu, nhóm dự án đã bao bọc phần mở rộng bằng những tấm thép không rỉ phản chiếu khổng lồ. Những miếng kim loại sáng bóng phản chiếu bầu trời và cảnh quan cây xanh, cũng như cây cối và cánh đồng xung quanh.

 

trung-tam-ki-thuat-sach-giaoduc-daihoc-kien-truc-paris-1

 

Thiết kế và bố trí của phần mở rộng dựa trên nhu cầu tạo ra một môi trường bảo vệ cho các kho lưu trữ. Nó cũng tạo điều kiện dễ dàng để di chuyển các tài liệu một cách kinh nghiệm và trực quan cho cả nhân viên và khách tham quan.

 

trung-tam-ki-thuat-sach-giaoduc-daihoc-kien-truc-paris-1

 

Hai dãy nhà chứa các bộ sưu tập tài liệu có thể được truy cập từ một phòng trưng bày trung tâm tráng men cho phép ánh sáng tự nhiên tràn vào các khu vực chung. Khu vực ngoại vi của tòa nhà cũng được bao gồm tất cả các dịch vụ về kỹ thuật khác. Những vật liệu được sử dụng bên ngoài cũng được áp dụng bên trong tòa nhà, với các bức tường kim loại phản chiếu được lót bên trong khu vực lưu thông và không gian lưu trữ.

 

trung-tam-ki-thuat-sach-giaoduc-daihoc-kien-truc-paris-1

 

Phòng họp ở tầng một kết hợp một cửa sổ góc lớn nhìn ra phần còn lại của khuôn viên ở một bên và một cánh đồng gần đó ở bên còn lại.

 

trung-tam-ki-thuat-sach-giaoduc-daihoc-kien-truc-paris-1