Tropical Forrest - Không gian nhiệt đới đầy sinh động trong lòng Hà Nội

Thứ 3, 27/03/2018
4468

Với ý tưởng thiết kế một không gian nhiệt đới từ chiếc bình terrarium, Tropical Forrest là một điểm đến thú vị cho những ai yêu thích tự nhiên, cây cối và tìm kiếm niềm vui từ các loài thực vật.

1/23

tropical-forrest-tayone-studio-hanoi-vietnam-1

 

Tropical Forrest là một quán cà phê nằm trên đường Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội, được xây dựng trên mảnh đất có diện tích 170m2 với mặt trước rộng 20m.

 

tropical-forrest-tayone-studio-hanoi-vietnam-1

 

Như được ngụ ý từ cái tên, Tropical Forrest được thiết kế dựa trên ý tưởng tạo ra một khu rừng nhiệt đới thực sự trong lòng thành phố, là nơi cung cấp không khí trong lành, thoáng mát để xua tan khói bụi ô nhiễm.

 

tropical-forrest-tayone-studio-hanoi-vietnam-1

 

Phong cách kiến trúc chính của quán cà phê này là vật liệu thô tự nhiên, được bao quanh bởi những chiếc bình Terrarium độc đáo cũng như các loài thực vật trong nhà và ngoài trời. Những thứ này được bố trí một cách tự nhiên để tạo ra không gian tươi mới và dễ chịu. Cây trồng xung quanh làm cho nơi đây là một không gian lý tưởng cho các cuộc họp, tụ tập hoặc thậm chí là những người tìm kiếm một góc yên tĩnh.

 

tropical-forrest-tayone-studio-hanoi-vietnam-1

 

Đồ nội thất được thiết kế từ gỗ tự nhiên. Nét đặc trưng nổi bật nhất của Tropical Forrest là một mái kính mở được thu hút ánh sáng tự nhiên với những vách ngăn gỗ ấn tượng.

 

tropical-forrest-tayone-studio-hanoi-vietnam-1

 

tropical-forrest-tayone-studio-hanoi-vietnam-1

 

Ngoài ra, hệ thống module gỗ đặc biệt cho không gian phía trên và đối diện quầy bar không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn có chức năng như một cái giá để trang trí và cho cây xanh.

 

tropical-forrest-tayone-studio-hanoi-vietnam-1

 

Khách hàng đến đây chủ yếu thu hút bởi không gian xanh cùng với màu sắc đầy sống động của hàng trăm loài thực vật. Tropical Forrest là một quán cà phê yên bình mang đến cho bạn cảm giác thư giãn, ấm cúng và thoải mái hàng ngày.

 

tropical-forrest-tayone-studio-hanoi-vietnam-1

 

Thông tin dự án:

Kiến trúc: Tayone Design Studio

Địa điểm: 298 Tây Sơn, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội

Kiến trúc sư: Hoàng Anh Đức

Diện tích: 170m2

Năm hoàn thành: 2016