Triển lãm sắp đặt "Trò chơi và Thực tại"

Thứ 7, 26/08/2017
10162

Các trò chơi điện tử có thể được coi một phương tiện phản ánh hiện thực xã hội, các trò giải trí hay nghệ thuật tuỳ theo từng hoàn cảnh. Giới thiệu 18 game được phát triển dựa trên các sự kiện và câu chuyện xã hội có thật được ra mắt trong mười hai năm trở lại đây, triển lãm tương tác “Trò chơi và Hiện thực” khảo sát cách các trò chơi điện tử mở ra tiềm năng phản ánh hiện thực trong bản thân chúng. Từ năm 2016 tới 2019, Triển lãm được Viện Goethe giới thiệu tại 49 thành phố trên toàn thế giới.

1/8Hai cuốn sách giới thiệu rõ về các Game được giới thiệu trong triển lãm

Trong những trò chơi này, người chơi trải nghiệm sự cấp thiết của việc phải đưa ra quyết định mang tính ảnh hưởng tới xã hội (Dân chủ 3) và chứng kiện những bất công xã hội. Những trò chơi đề cập đến những điều kiện lao động ngặt nghèo (Hoàng hôn) và các vấn đề giới (Người phụ nữ hoàn mỹ), về nhà nước giám sát (Chạm âm), những hệ luỵ của chiến tranh vũ trang (Cuộc chiến của tôi), cách đối xử với người tị nạn (Chạy khỏi Woomera) và những cuộc nổi dậy chống lại những thế chế toàn trị (Ô Vàng). Bằng cách nhập vai vào những người thường ít được chú ý nhất và thông qua nhân vật trong trò chơi và lối chơi, ví như một sỹ quan biên giới, một người giúp việc, người điều khiển máy bay thả bom từ xa, hoặc một thường dân sống sót sau chiến tranh, người chơi được trải nghiệm những điều kiện bị hạn chế cũng như những cấm vận mang ảnh hưởng tiêu cực mà nhân vật đã phải trải qua.

 

 

Một vị khách tham quan chăm chú trải nghiệm game

 

 

Trò chơi và Hiện thực giới thiệu 18 trò chơi mà bạn có thể chơi tại chỗ, những trò chơi này trải khắp một loạt các chủ đề mang tính hiện thực xã hội sâu sắc. Bên cạnh việc thử chơi trò chơi, người xem có thể xem một phim giới thiệu dài 20 phút về triển lãm và các phim tài liệu ngắn về các trò chơi. Một cuốn catalog triển lãm cung cấp thêm các thông tin về bối cảnh của những trò chơi được phát triển độc lập cũng như những ý niệm chung đem chúng lại với nhau.

 

Triển lãm diễn ra từ ngày 04-27/08/2017. Từ 09:00 - 19:00 . Tại Viện Goethe, số 56-58 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội