Tranh minh họa "crazy" của họa sĩ lừng danh Daniel Bueno

Thứ 6, 16/11/2012
7788

Daniel tốt nghiệp khoa Kiến trúc tại trường Đại học S. Paulo vào năm 2001. Ông đã dành rất nhiều giải thưởng tại Brazil. Năm 2010 ông vinh dự nằm trong số 200 họa sĩ minh họa xuất sắc nhất thế giới.

Vài nét về Daniel Bueno

http://editorial.designtaxi.com/tfs/tfs-daniel_bueno/daniel.jpg


Daniel Bueno

Tốt nghiệp đại học ngành Kiến trúc và Quy hoạch đô thị tại Sao Paulo, Brazil nhưng thiết kế đồ họa và vẽ tranh minh họa mới là những lĩnh vực khiến cái tên Daniel Bueno được nhiều người biết đến. Ông đã tạo nên rất nhiều tranh minh họa cho các tấm thiệp, hơn 50 tạp chí như Folha de São Paulo cũng như thiết kế logo. Ông đóng góp vào sự xuất bản của Editiorial Abril và các trang bìa truyện tranh.

Trên tường nơi làm việc của Daniel Bueno là các bức tranh của Saul Steinberg, Samuel Casal và Marco Carillo – những người có ảnh hưởng đến phong cách của ông.

http://editorial.designtaxi.com/tfs/tfs-daniel_bueno/workspace.jpg

Không gian làm việc của Daniel Bueno

Daniel Bueno là thành viên của một số các hiệp hội dành cho họa sĩ minh họa từ năm 2004. Ông cũng viết bài cho các tạp chí, tổ chức hội thảo và các khóa học về tranh minh họa. Năm 2007, ông đã kết thúc luận án về Saul Steinberg tại Đại học Sao Paulo. Từ năm 1996 đến nay, Daniel Bueno đã đạt rất nhiều giải thưởng danh giá như Bronze prize in 3x3 Annual (USA) hay HQ Mix (Brazil).  

Một vài tác phẩm nổi bật của Daniel Bueno

Trang web nổi tiếng Illustrationmundo.com đánh giá ông là người theo chủ nghĩa siêu thực. Phong cách của Daniel Bueno dựa trên kỹ thuật cắt ghép, kết hợp các tấm hình nhỏ lại với nhau với các nhân vật được cách điệu hóa về mặt giải phẫu, các mẫu và các yếu tố nhiếp ảnh. Tác phẩm của ông hấp dẫn bởi sự đơn giản mà độc đáo và giao tiếp hiệu quả với người xem.  Xu hướng lập thể khá phổ biến trong các tác phẩm của Daniel Bueno.

Tranh của Daniel Bueno có sự đa dạng của các nhân vật giàu sức tưởng tượng. Khi được hỏi về nguồn cảm hứng để sáng tạo ra các nhân vật đó, ông cho biết: “ Các nhân vật thường là phản chiếu của chủ đề hoặc tình huống minh họa. Tôi cố gắng thoát khỏi các hướng giải quyết quá rõ ràng và một trong những cách để làm điều đó là làm biến dạng các chi tiết dư thừa…”

  

 piquinim

 

 Daniel Bueno 1

 

Minh họa của Daniel Bueno cho cuốn sách A janela de esquina do meu primo (Cosac Naify) được viết bởi E.T.A. Hoffmann in 1822. Tác phẩm này đã giành được nhiều giải thưởng như Giải ba của Jabuti Prize (thể loại tranh minh họa, 2011) hay FNLIJ Monteiro Lobato Award (Brazil, 2011).

 

Captain Ugly Show 1

 

Captain Ugly Show: truyện tranh gồm 5 trang – với Forest Gang và các nhân vật khác – được Daniel Bueno thiết kế cho cuốn sách MSP New 50 Artists.

 

 

Foco Brazil 1


Foco Brazil 2

 

Áp phích của Daniel Buebo cho Foco Brazil – triển lãm được tổ chức bởi nhà thiết kế Bruno Porto và Billy Bacon, Liên hoan phim quốc tế tại Shangai, Trung Quốc, 2007.

 

 

Into Pieces

 

Into Pieces – phim ngắn của đạo diễn Guilherme Marcondes với minh họa của Daniel Bueno và âm thanh của Paulo Beto.

 

 

Ernst & Young calendar Daniel Bueno


Một trong mười hai tranh minh họa cho lịch Ernst & Young, 2005.

 

  The great world circus Daniel Bueno

 

The great world circus Daniel Bueno 2


Minh họa cho cuốn sách The great world circus (Companhia das Letrinhas) của Marta de Senna, 2010. 
Được tờ báo Estado de São Paulo lựa chọn là một trong những cuốn sách hay nhất cho trẻ em năm 2010 .
Được chọn bởi FNLIJ cho giải thưởng minh họa Bratislava Biennial of Illustration (Slovakia), 2011 và nhiều giải thưởng khác.

 

Soccer Firula Daniel Bueno

 

Soccer Firula, tranh minh họa cho tạp chí Continuum, Itaú Cultural, 2010.

 Nine Little Red Riding Hood _DanielBueno01

 

Nine Little Red Riding Hood _DanielBueno02

 

Nine Little Red Riding Hood _DanielBueno03

 

Nine Little Red Riding Hood _DanielBueno04

 

 

Tranh minh họa cho một trong chín truyện của cuốn sách Nine Little Red Riding Hood viết bởi Flavio de Souza, 2007.

 

 

 

Vale quanto pesa -Daniel Bueno 1

 

Vale quanto pesa -Daniel Bueno 2

 

Tranh minh họa cho cuốn sách Vale quanto pesa (Editora Peirópolis) 2010.

Thiết kế đồ họa bởi Daniel Bueno & Carol Grespan.