Trang trí phòng ngủ nhỏ bằng cách chọn màu sơn hợp lý

Thứ 5, 29/11/2012
14234

Chọn màu sơn cho một căn phòng không phải là việc dễ dàng, chọn màu sơn cho một căn phòng nhỏ lại càng là một thử thách. Màu sơn cho phòng ngủ có diện tích khiêm tốn ảnh hưởng đáng kể đến tổng thể của căn phòng và cảm nhận của người sử dụng.

Khi nghĩ đến việc thay đổi màu sơn cho phòng ngủ nhỏ bé của mình, có lẽ bạn sẽ phải cân nhắc rất nhiều vấn đề như thiết kế của căn phòng, tình trạng của tường nhà, ánh sáng… Màu sơn bạn chọn cho phòng ngủ, nhất là phòng ngủ nhỏ hẹp có tác động lớn đến phong cách và không khí chung của căn phòng. Chọn màu sơn không đúng có thể làm cho căn phòng tối tăm và buồn tẻ hơn. Trái lại, chọn màu sơn đúng sẽ mang đến cho những phòng ngủ nhỏ sức sống, khiến chúng trở nên ấm cúng, vui tươi hay thú vị.

Đa số chủ nhà đều muốn trang trí lại để phòng ngủ nhỏ của mình trở nên rộng rãi hết mức có thể. Một cách đơn giản thường làm để “ăn gian” cảm giác về không gian là dùng các màu sơn sáng. Màu sơn càng sáng, phòng ngủ trông càng rộng và ngược lại. Màu vàng dịu hay màu trắng sẽ tạo cảm giác ấm áp, nồng hậu trong khi màu xanh da trời nhạt hay màu xanh lá cây lại tạo sự tươi mát, thư giãn cho phòng ngủ của bạn. 

 

trang tri phong ngu nho1

Nguyên tắc để chọn màu sơn phù hợp là bạn hãy chọn màu sơn bạn thích, sau đó lấy tông sáng của nó.


trang tri phong ngu nho2

Màu xanh da trời mang lại cho phòng ngủ nhỏ cảm giác thư giãn, tươi mát.


 trang tri phong ngu nho3

Màu vàng cho phòng ngủ cảm giác ấm áp
 

Hãy sơn tất cả các bức tường với cùng một màu sơn để loại bỏ các đường biên giữa các bức tường. Điều này sẽ tạo ra ảo giác căn phòng rộng hơn. Tránh dùng hoa văn trên tường vì nó sẽ chiếm hết không gian của phòng ngủ nhỏ. Ngay cả khi bạn dùng rất ít họa tiết trên tường thì vẫn thu hút sự chú ý. Vì vậy hãy chỉ dùng họa tiết cho các vật dụng trang trí và nội thất thôi nhé.

 

trang tri phong ngu nho4

Cùng một màu sơn đơn giản và nhẹ nhàng tạo sự thoáng đãng

 

Hãy cân nhắc tới điều kiện ánh sáng của căn phòng. Đối với phòng ngủ có diện tích không lớn, ánh sáng tự nhiên là một phần quan trọng để lựa chọn màu sơn trang trí hoàn hảo. Khác với phòng ở hướng Nam nhận được nhiều ánh sáng mặt trời, phòng ở hướng Bắc sẽ nhận được ít ánh sáng tự nhiên hơn. Vì vậy bạn nên sử dụng màu sắc ấm áp cho căn phòng này.

 

trang tri phong ngu nho5

Màu sơn phù hợp với ánh sáng khiến phòng ngủ nhỏ có vẻ rộng hơn.