Trải nghiệm ngồi trên hoa tulip với Tulpi

Thứ 4, 28/10/2015
4617

Một bông hoa xinh đẹp “mọc” ngay trên lớp đường đi bằng bê tông quả là chuyện khó tin, nhưng chuyện càng khó tin hơn khi bạn có thể ngồi lên chính bông hoa xinh đẹp đó. Hãy để Designs.vn giới thiệu điều khó tin nhưng có thật này đến bạn qua dòng sản phẩm Tulpi đến từ Hà Lan.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều nghe qua cái tên Tulip – biểu tượng đặc trưng của đất nước Hà Lan xinh đẹp, một viên đá quý giữa các loài hoa. Tulip đã và luôn là một nguồn cảm hứng bất tận cho những nghệ sĩ và các nhà thiết kế. Và cũng từ nhu cầu muốn được ngồi trên những điểm sạch sẽ, khô ráo trong không gian ngoài trời – Tulpi đã được thiết kế để có những tính năng ngăn chặn các tác động bên ngoài như mưa, lá khô hay vết bẩn từ chim trời có thể gây ra, như một giải pháp tối ưu cho lợi ích của người dùng khi muốn sử dụng ghế ngồi công cộng.

 

 


Những góc độ thiết kế thông minh nổi bật của Tulpi thể hiện qua phom dáng một bông hoa tulip tự nhiên được nắm bắt một cách hoàn hảo và đưa vào thiết kế: Phần ghế đóng lại vào ban đêm, chỉ “nở” vào ban ngày khi có người sử dụng và có khả năng xoay 360 độ, đồng nghĩa với việc bạn có thể thoải mái chọn góc nhìn cho mình khi sử dụng Tulpi. Cơ cấu gấp – mở đảm bảo chỗ ngồi của chúng ta không bị bám bụi dơ, rác hay nước mưa ở trạng thái thông thường. Tuy phải chủ động mở Tulpi khi có nhu cầu, sản phẩm tự động đóng lại ngay sau khi mông bạn vừa rời khỏi mặt ghế.

 

 

Tulpi mô phỏng một cách hoàn hảo hình dáng bông hoa tulip

 

 

 

 

Cơ cấu xoay 360 độ cho phép bạn thoải mái lựa chọn góc nhìn khi ngồi

 

 

 

 

Chiếc ghế gấp lại một cách tự động khi bạn vừa rời khỏi nhằm đảm bảo độ sạch sẽ cho chỗ ngồi

 

Bằng cách mở ghế như một bông hoa tulip nở rộ, ghế ngồi công cộng Tulpi đồng thời cũng là một giải pháp thông minh để nâng cao khả năng tương tác đối với thành phố và thêm vào cảm giác vui vẻ đầy cảm hứng cho mọi cư dân được cảm thấy hạnh phúc. Dự án được ấp ủ trong vòng 7 năm ròng rã bởi nhà thiết kế Marco Manders nhằm tập trung vào tính tiện dụng và quy trình kỹ thuật khoa học khi đưa sản phẩm vào sản xuất. Polythene là loại vật liệu tổng hợp được lựa chọn bởi chất lượng cao và sự bền bỉ của nó. Đặc biệt loại vật liệu nhiệt dẻo này hoàn toàn có thể được tái chế thành các sản phẩm mới chỉ với một lượng chất thải nhỏ không đáng lo ngại, cũng không bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn hay tác động đáng kể nào từ môi trường. Có 9 màu sắc tươi sáng và bắt mắt cho bạn lựa chọn. Có thông số kỹ thuật lần lượt là 688mm, 1157mm và 418mm cho chiều rộng, chiều cao và chiều sâu, Tulpi có thể đảm bảo sự thoải mái và tự nhiên nhất có thể cho cơ thể người sử dụng khi ngồi.

 

 

Số đo phù hợp và thoải mái với cơ thể cùng màu sắc bắt mắt chính là điểm cộng của Tulpi

 

 

 

 

Những "bông hoa" xinh đẹp này đang tô điểm cho thành phố cũng như cuộc sống của cư dân ở bất cứ đâu chúng "nở rộ"

 

Nhà thiết kế của chúng ta cũng vừa cho ra mắt thùng rác công cộng với tên gọi Tulpi-bin như một sự bổ sung vào dòng các sản phẩm mang dáng dấp một bông hoa tulip cho không gian công cộng của mình. Với vẻ ngoài bắt mắt, màu sắc tươi tắn và thiết kế sáng tạo, Tulpi-bin được cho rằng sẽ khuyến khích thói quen bỏ rác đúng nơi quy định của mọi người. Tulpi-bin được tính toán kỹ thuật kỹ càng không kém gì người anh Tulpi của mình với lõi thùng rác bằng thép đủ lớn cho một lượng rác đáng kể khi dung tích lên đến 42 lít, bao bọc bởi 3 cánh hoa làm từ polyester được uốn cong – tấm composite hỗn hợp SMC. SMC phù hợp cho các thiết kế có yêu cầu nghiêm ngặt bởi độ bền lên đến nhiều năm ngoài trời với lượng tia UV tác động cao mà các tính chất cơ học không bị ảnh hưởng. Các sản phẩm từ SMC chống xước, tạo màu nhanh, không cần bảo dưỡng, chống nhiệt và chống ăn mòn.

 

 

 

Tulpi-bin với hom dáng đồng bộ cùng vật liệu tính toán kỹ càng không kém đàn anh -  ghế Tulpi

 

 

Dung tích chứa lên đến 42 lít tiện dụng

 

Với thông số kỹ thuật tốt, thiết kế màu sắc bắt mắt, sản phẩm Tulpi đã đạt được giải Gold của A’ Award 2015 danh giá và đang trở nên phổ biến ở các nước châu Âu cũng như nhận được những phản hồi tích cực. Cùng Designs.vn xem qua video giới thiệu về sản phẩm nhé.

 

 

 

Video giới thiệu Tulpi-bin

 

 

 

Video cho thấy sức bền của chiếc ghế xinh đẹp Tulpi