Top 6 siêu phẩm điện thoại đang được chờ đợi nhất trong năm 2016

Thứ 2, 04/01/2016
4950

Năm 2016 hứa hẹn sẽ là năm đáng nhớ của làng công nghệ khi cùng lúc có đến 6 siêu phẩm mới đang chờ ngày ra mắt.

Iphone 7 được xem là chiếc điện thoại được mong chờ nhất năm 2016. Tuy nhiên, "những đứa con cưng" của làng công nghệ như Samsung, LG, Sony, HTC hay thế hệ "tân binh" như Huawei cũng sẽ cho ra mắt những phiên bản điện thoại đáng để chờ đợi trong năm Bính Thân . Designs.vn sẽ cho các bạn một cách nhìn khách quan hơn về 6 siêu phẩm điện thoại dự kiến sẽ xuất hiện trên thị trường trong năm 2016 này. Bạn cần chú ý rằng danh sách dưới đây được sắp xếp một cách ngẫu nhiên. 

 

1. Samsung Galaxy S7 & Samsung Galaxy S7 Edge

 

Galaxys7

 

Có tin đồn rằng Galaxy S7 sẽ được cho ra mắt tại một sự kiện toàn cầu đặc biệt vào tháng 2 năm 2016 và nó sẽ được bán chính thức sau khoảng 2 đến 4 tuần sau. Hai năm trước đây đã diễn ra sự kiện Samsung cho ra mắt dòng điện thoại chủ lực mới của mình tại một sự kiện đặc biệt tổ chức tại Triển lãm thương mại các thương hiệu Mobile toàn cầu diễn ra tại Barcelona. Hy vọng điều tương tự sẽ tiếp diễn vào năm sau.

Các chi tiết rò rỉ hiện nay cho thấy bề mặt khá mỏng của S7. Tin đồn lớn nhất hiện nay là Samsung đã có những thiết lập để sao chép tính năng của Iphone 3D Touch và trang bị cho S7 một màn hình nhạy áp. Những cải tiến khác được kỳ vọng sẽ là cổng sạc USB mới (a new USB type- C charging), cổng dữ liệu hoặc là một Qualcomm Snapdragon 820 hay một bộ xử lý Exynos 8890.

Sẽ không có những thay đổi lớn ở những bộ phận khác. Bộ nhớ sẽ vẫn là những loại 16GB, 32GB, 64GB, và 124 GB, và Ram được kỳ vọng là 3GB.

 

 

2. Sony Xperia Z6

 

SonyZ6

 

Sony đã từng cho ra mắt các dòng điện thoại chủ lực của mình mỗi sáu tháng một lần. Ý muốn đằng sau nó là việc thể hiện sự sáng tạo của Sony vốn đã được khẳng định thành thương hiệu riêng và cách tốt nhất để làm điều đó chính là cho ra mắt những dòng điện thoại hàng đầu của mình một cách thường xuyên như vậy. Tuy nhiên, chiến lược này gây ra sự hỗn loạn nhỏ hơn là những sự phấn khích đối với các fan của Sony, và giờ nó đã được loại bỏ.

Sony sẽ trở lại với chiến dịch mới và sẽ cho bắt đầu ra mắt những dòng điện thoại chủ lực của mình mỗi 12 tháng và bắt đầu với mẫu Xperia Z6 mới tại MWC vào tháng 2/2016.

Một màn hình 4K UltraHD sẽ được thiết lập để có tính năng “sát thủ” cho Z6. Công nghệ mới đã được áp dụng từ những dòng Z5 cao cấp cũng sẽ được xuất hiện. Sony mong muốn quảng bá sản phẩm Smartphones của mình như là chiếc điện thoại có camera tốt nhất hiện nay trên thị trường. Do đó, chúng ta kỳ vọng sẽ được nhìn thấy những tính năng mới, công nghệ cao được Sony sử dụng để cải thiện yếu tố này. Hy vọng rằng tất cả các tính năng của Z5 bạn vốn ưa thích như không thấm nước, cảm biến dấu vân tay, pin lớn cũng sẽ được xuất hiện trên Z6.

 

 

3. LG G5

 

LGG5

 

LG có thể sẽ đi theo mô hình của vài năm trước đây và sản xuất chiếc điện thoại có nét gì đó hơi khác biệt. Điều đó có thể  là màn hình lớn hơn, sáng hơn so với hàng đối thủ cạnh tranh, dù cho chúng sẽ làm cho hao pin một cách khá nhanh.

Với dòng điện thoại chủ lực mới LG G5 dự kiến ra mắt vào tháng 3. Các fan hâm mộ của LG đang kỳ vọng nó sẽ sở hữu màn hình Full 4K, sao lưu và có một vài tùy chỉnh so với dòng G4.

Lịch sử cho thấy LG thường không có những đột phá đặc biệt trong các mẫu điện thoại ra mắt, thay vào đó, họ cung cấp một sự khác biệt trong giá chào bán ra. LG G5 nhiều khả năng sẽ có mức giá cạnh tranh vào khoảng 600 USD.

 

 

4. HTC One M10

 

HTCM10

  

HTC đã xây dựng một danh tiếng vững chắc với duy nhất một dòng điện thoại chủ lực của mình. HTC luôn quan tâm đến thiết kế của chiếc điện thoại như là The USP.  Loa ở mặt trước lớn của The One và phủ phần mềm Sense UI là khá phổ biến.

Với ý nghĩ đó, dự đoán các thông số kỹ thuật của thế hệ tiếp theo trong dòng điện thoại chủ lực của HTC dự kiến ra mắt vào tháng 3/2016 không phải quá khó khăn. Nó đang được kỳ vọng sẽ mang màn hình lớn và sáng như Galaxy S6, một bộ xử lý nhanh (Hoặc là Snapdragon 810 hoặc mới hơn nữa là 820), Ram 2Gb hoặc 3 GB, hai loa lớn phía trước và khung kim loại.

 

 

5. iPhone 7

 

iphone 7

 

Iphone 7 - dòng điện thoại dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9/2016, có thể sẽ là một cuộc cách mạng trong công nghệ chứ không còn đơn thuần là những cải tiến so với các phiên bản cũ và nó sẽ đi kèm với một loại chức năng mới, tất cả được gói gọn trong một chiếc điện thoại được thiết kế lại hoàn toàn. Lần ra mắt này, Apple đã giữ kín hầu hết thông tin liên quan đến Iphone 7, nhưng khi tiếp thông tin về ngày phát hành của Iphone 7, chúng tôi đã dần dần phát hiện thêm những chi tiết liên quan đến Iphone 7: Đó sẽ là Iphone 7 hoàn toàn chống được nước, và một màn hình hiển thị OLED là hoàn toàn có thể.

 

 

6. Huawei P9

 

Huawei P9

 

The Huawei Ps có tiềm năng trở thành một trong những điện thoại thú vị nhất năm 2016 khi sẽ được ra mắt vào tháng 4 tới đây, Huawei có một tham vọng lớn phát triển thương hiệu của mình thành thế lực lớn ở phương Tây, và giới quan sát đang chờ đợi việc thể hiện tham vọng này của Huawei tại dòng điện thoại chủ lực của hãng sắp ra mắt tới đây.
Các thông số kỹ thuật được đồn thổi liên quan đến Huawei Ps đều khá khó tin. Các báo cáo đã cho thấy Huawei đang làm việc với bộ trên bộ vi xử lý Kirin 950 riêng của mình, theo các thông tin rò rỉ liên quan thì các thông số liên quan đến bộ vi xử lý này đều nhanh hơn Samsung Exynos 7420, khiến nó trở thành một trong những bộ vi xử lý chạy Android nhanh nhất hiện nay.

Theo một số nguồn tin khác, Huawei P9 sẽ được trang bị hai camera ở mặt trước, một bộ cảm biến vân tay ở phía sau và Ram 4GB.