Top 5 Siêu sản phẩm sử dụng Ứng dụng thông minh 2013

Thứ 3, 31/12/2013
4684

Tiếp nối loạt bài viết về tổng hợp những sản phẩm sáng tạo nhất trong năm, Designs.vn giới thiệu đến các bạn top 5 Siêu sản phẩm hoạt động gắn với nền tảng Ứng dụng thông minh 2013.

Chúng ta đã tiến một bước gần hơn đến thời đại kỹ thuật số toàn diện, với sự ra đời liên tục của các siêu sản phẩm sáng tạo kết nối điện toán đám mây, đồng hồ thông minh cùng các ứng dụng tiện lợi khác, giúp con người đơn giản hóa công việc hàng ngày. Tiềm năng của công nghệ gắn với sự phát triển nhanh đến kinh ngạc và mạng lưới internet toàn cầu tác động không nhỏ đến xu hướng thiết kế sản phẩm trong tương lai. Chúng ta đã trải qua một năm mà rất nhiều ứng dụng từ điện thoại thông minh kiểm soát các đối tượng cuộc sống bằng tiện ích công nghệ cao như ổ khóa thông minh, ứng dụng điều khiển tay giả…. Hãy cùng Designs.vn điểm lại TOP 5 Siêu sản phẩm dựa vào Ứng dụng thông minh phổ biến nhất trong năm 2013.
 

1. Siêu sản phẩm ổ khóa thông minh August của Yves Behar

 

Ổ khóa thông minh August là một hệ thống an ninh mới cho phép bạn gửi chìa khóa ảo cho bất cứ ai bạn muốn cho vào ngôi nhà của bạn, bạn kiểm soát những người có thể hoặc không được phép ra vào bằng cách lựa chọn và gửi tên của họ. Hệ thống khóa August giải quyết tất cả các tình huống không may phát sinh ví như: khi bạn vô tình làm mất chìa khóa đối với các loại khóa cửa thông thường, một dịch vụ tại nhà hay một người thân thiết ghé thăm khi bạn đang ở ngoài. Nó là cách làm gia tăng sự tin tưởng giữa cộng đồng; giữa bạn với bạn bè và gia đình. Bạn có thể làm tất cả với siêu sản phẩm này từ điện thoại thông minh hoặc máy tính của bạn. 

 

 

siêu sản phẩm ứng dụng thông minh

 

 

August là đứa con tinh thần của hai nhà thiết kế Yves Behar và Jason Johnson. Ổ khóa thông minh làm việc dựa theo ba nguyên tắc chính: đơn giản, an toàn và mang tính xã hội. Toàn bộ thiết kế bao gồm ổ khóa làm việc trên chốt cửa cố định sẵn có giống như những ổ khóa khác và một ứng dụng trực quan hoạt động như một chìa khóa ảo đi kèm bản ghi chép đăng nhập thường xuyên, vì vậy, bạn vẫn luôn luôn có thể kết nối đến nhà của bạn thông qua chỉ một chiếc điện thoại thông minh.

 

 

siêu sản phẩm ứng dụng thông minh

 

Siêu sản phẩm cung cấp một chuỗi chìa khóa như các phím bình thường, trong đó có thể kết hợp được ổ khóa ở nhiều nơi khác nhau.

 

siêu sản phẩm ứng dụng thông minh

 

siêu sản phẩm ứng dụng thông minh

 

Ánh sáng đèn hiển thị cánh cửa đã khóa hay được mở.


 


2. Siêu sản phẩm cảm ứng Bionics điều khiển cánh tay giả


Siêu sản phẩm vô cùng hữu ích với những người không may mất đi một cánh tay. “Siêu cách mạng chi điện tử” (I-limb Ultra Revolution) phát triển bởi Công ty Cảm ứng của Mỹ Bionics cung cấp khả năng tăng dần sức mạnh cầm nắm của người sử dụng cánh tay giả lên đồ vật.

 

 

siêu sản phẩm ứng dụng thông minh

 

Siêu sản phẩm “Siêu cách mạng chi điện tử” (I-limb Ultra Revolution) 

 

Sử dụng mạch xung động và các tính năng đa dạng kìm kẹp, siêu sản phẩm cánh tay giả thực hiện một cách vững chắc và dễ dàng hơn khi tiến hành các hoạt động như buộc dây giày hay nắm giữ an toàn một chiếc túi nặng, đánh máy, chế độ chính xác cầm nắm các vật nhỏ, hoặc vị trí bàn tay để tự nhiên khi đi bộ, nghỉ ngơi. Cánh tay giả được trang bị một phần mềm ứng dụng Biosim trợ giúp điều khiển thông qua điện thoại thông minh, cho phép truy cập nhanh chóng 24 mẫu trạng thái cử động khác nhau. Mỗi ngón tay giả hợp kim nhôm sẽ uốn cong ở khớp và điều chỉnh chính xác bao quanh hình dạng của đối tượng cầm một cách đơn giản và linh hoạt hơn. Sau khoảng thời gian không hoạt động, tay tự động co lại để trở lại vị trí tự nhiên.

 

 

siêu sản phẩm ứng dụng thông minh

 

siêu sản phẩm ứng dụng thông minh

 

siêu sản phẩm ứng dụng thông minh

 

siêu sản phẩm ứng dụng thông minh

 

Siêu sản phẩm cánh tay giả thực hiện một cách dễ dàng hơn các hoạt động như buộc dây giày, nắm một chiếc túi nặng, đánh máy, chế độ chính xác cầm nắm các vật nhỏ thông qua điều khiển bằng ứng dụng thông minh.

 

siêu sản phẩm ứng dụng thông minh

 

Ứng dụng thông minh cho phép truy cập nhanh chóng 24 mẫu trạng thái cử động khác nhau.

 


3. Siêu sản phẩm đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Gear

 

Chắc hẳn bạn đã biết đến Samsung Galaxy Gear. Nặng 73.8g, siêu sản phẩm đồng hồ thông minh điều khiển bằng giọng nói tích hợp màn hình màu 41.4mm, máy ảnh 1,9 megapixel, ứng dụng và nhiều hơn thế nữa. Samsung Galaxy Gear cho phép người dùng trong cùng một thời điểm luôn kết nối với các thiết bị Samsung Galaxy khác của họ. Nó thông báo cho người sử dụng khi tin nhắn đến, các cuộc gọi, email…cung cấp bản xem trước thông báo và tạo ra cơ hội cho người dùng chấp nhận hoặc kín đáo bỏ qua tin nhắn.

 

 

siêu sản phẩm ứng dụng thông minh

 

siêu sản phẩm ứng dụng thông minh

 

 

Loa tích hợp cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi trực tiếp từ đồng hồ thông minh, duy trì kết nối truyền thông di động của họ mà không làm gián đoạn hoạt động hàng ngày.Ví dụ, một người vừa rời khỏi cửa hàng tạp hóa, có đầy đủ túi đồ mua sắm trên tay, vẫn có thể thực hiện cuộc gọi bằng cách nói vào Siêu sản phẩm Đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Gear mà không cần chạm vào màn hình. Người sử dụng cũng có thể soạn thảo tin nhắn, tạo mục lịch mới, thiết lập hệ thống báo động, kiểm tra thời tiết trên Samsung Galaxy Gear bằng giọng nói.

 

 

siêu sản phẩm ứng dụng thông minh

 

 

4. Siêu sản phẩm máy ảnh bóng Panono chụp ảnh toàn cảnh 360 độ

 

Bạn còn nhớ siêu sản phẩm sáng tạo này chứ? Vượt qua ranh giới cảnh chụp điển hình, công ty Panono tại Berlin đã phát triển một máy ảnh hình cầu có thể ném với 36 ống kính nhỏ độ phân giải 2.0 megapixel. Việc bạn cần làm là kích hoạt, tung quả bóng lên cao, thiết bị cảm ứng sẽ kích hoạt máy ảnh nhỏ bên trong nắm bắt hình ảnh toàn cảnh 360 độ ở khoảng cách cao nhất và có thể xem được bằng cách sử dụng ứng dụng Panono trên sản phẩm thông minh. Người dùng di chuyển máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh lên và xuống, xoay xung quanh và quan sát hình ảnh chân thực từ toàn bộ các góc độ.

 

 

siêu sản phẩm ứng dụng thông minh

 

siêu sản phẩm ứng dụng thông minh

 

siêu sản phẩm ứng dụng thông minh

 

 

 

 

5. Siêu sản phẩm đai đeo cổ tay UP24 kết nối bluetooth theo dõi rèn luyện sức khỏe.

 

 

Bạn cần cải thiện cơ thể của mình thông qua chế độ rèn luyện sức khỏe. Siêu sản phẩm UP24 là dây đeo cổ tay hiệu quả giám sát mô hình cuộc sống của bạn. UP24 sẽ giúp bạn hiểu bạn ngủ như thế nào, di chuyển và ăn uống ra sao, do đó bạn có thể có sự lựa chọn thông minh hơn cho hình thức luyện tập và ăn kiêng của mình. Dây đai kết nối ứng dụng thông minh UP 3.0 hiển thị chi tiết hoạt động của bạn, những dấu mốc bạn đã vượt qua cũng như các thách thức tiếp theo trong chương trình rèn luyện sức khỏe. Kích hoạt đồng bộ không dây thông qua bluetooth, siêu sản phẩm này thông báo cho bạn khi bạn đã đạt đến mục tiêu của mình. UP24 vẫn kết nối với chiếc điện thoại thông minh của bạn vào mọi lúc mọi nơi, cho phép bạn liên tục theo dõi tiến độ hàng ngày của bạn.

 

 

 siêu sản phẩm ứng dụng thông minh

 

siêu sản phẩm ứng dụng thông minh

 

siêu sản phẩm ứng dụng thông minh

 

siêu sản phẩm ứng dụng thông minh