Toà nhà Viettel độc đáo và mang đậm dấu ấn thương hiệu khi nhìn từ bên ngoài

Thứ 7, 18/05/2019
2096

Có 6 khối tường hình chữ V được bố trí ngẫu nhiên theo từng lớp đất, và nối thông với nhau bằng một hành lang mở. Những khối này tạo ra không gian bề mặt hình tam giác: hai bên đóng, còn bên kia mở về phía hồ nước và cây cối. Bức tường tạo ra hình dạng một quyển sách mở trưng bày theo kiểu “mở từ bên trong ra đến thiên nhiên”.

1/23

Kiến trúc sư:  Các kiến trúc sư VTN

Địa điểm:  Thạch Thất, Hà Nội, Việt Nam

Hạng mục:  Tòa nhà văn phòng

Kiến trúc sư chính:  Võ Trọng Nghĩa

Đội ngũ thiết kế:  Marek Obtulovic, Nguyễn Văn Thu

Giám sát:  Nguyễn Hoàng Sơn, Đoàn Hữu Chính

Khách hàng:  Tập đoàn Viettel

Nhà thầu:  Delta Corp

 

Toa-nha-viettel-doc-dao-khi-nhin-tu-ben-ngoai-2

 

Nội dung mô tả do các kiến ​​trúc sư cung cấp.

 

Nằm trên một sườn dốc thoải, bên cạnh hồ nước tĩnh lặng và có nhiều phong cảnh cây cối bao quanh, Viettel Offsite Studio bao gồm 6 khối nhà: một sảnh đón khách, một nhà ăn và bốn studio làm việc. Nó nằm ở ngoại ô Hà Nội, cách trung tâm tầm 30km và mất 40 phút để di chuyển bằng xe.

 

Toa-nha-viettel-doc-dao-khi-nhin-tu-ben-ngoai-3

 

Toa-nha-viettel-doc-dao-khi-nhin-tu-ben-ngoai-4

 

Toa-nha-viettel-doc-dao-khi-nhin-tu-ben-ngoai-5

 

Viettel là tập đoàn viễn thông toàn cầu tại Việt Nam với hơn 27.000 nhân viên (2015). Chúng có mặt đại diện ở nhiều thành phố lớn tại Việt Nam như Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng,v.v...  tạo ra một mạng lưới kết nối ngoại tuyến quy mô cho một công ty đứng đầu về mảng Công nghệ Thông tin. Trang thiết bị phòng họp ở Viettel Offsite Studio được chuẩn bị tốt dành cho các nhà lãnh đạo công ty có những buổi họp đẩy nhanh tiến độ công việc, để thảo luận và đưa ra các quyết định quan trọng tại học viện Viettel Academy - nơi đào tạo ra các kỹ sư của họ. Các studio yên tĩnh này cũng là nơi làm việc ngắn hạn bên ngoài cho các nhà lãnh đạo, giúp họ tránh xa sự náo nhiệt ồn ào ở các thành phố.

 

Toa-nha-viettel-doc-dao-khi-nhin-tu-ben-ngoai-6

 

Toa-nha-viettel-doc-dao-khi-nhin-tu-ben-ngoai-7

 

Toa-nha-viettel-doc-dao-khi-nhin-tu-ben-ngoai-8

 

Có 6 khối tường hình chữ V được bố trí ngẫu nhiên theo từng lớp đất, và nối thông với nhau bằng một hành lang mở. Những khối này tạo ra không gian bề mặt hình tam giác: hai bên đóng, còn bên kia mở về phía hồ nước và cây cối. Bức tường tạo ra hình dạng một quyển sách mở trưng bày theo kiểu “mở từ bên trong ra đến thiên nhiên”. Trong khi mặt mở hướng trực tiếp với không gian bên ngoài cho phép mọi người vừa thư giãn, đắm mình vào thiên nhiên, vừa tập trung sáng tạo làm việc.

 

Toa-nha-viettel-doc-dao-khi-nhin-tu-ben-ngoai-9

 

Các studio đều có mặt mở hướng về phía Bắc, nơi có nhiều cảnh quan cây xanh đẹp nhất. Các bức tường hình chữ V được thiết kế cao để cắt giảm lượng ánh sáng mặt trời gay gắt từ phía Đông và Tây đến mặt tiền - đây được xem là điểm ấn tượng với những người mới đến tòa nhà. Vườn trên mái sẽ hoạt động như bên ngoài studio. Các lỗ nhỏ trên tường sẽ đón những tia nắng nhẹ và gió cho không gian gác mái bên trên.

 

Toa-nha-viettel-doc-dao-khi-nhin-tu-ben-ngoai-10