Tòa nhà có mặt tiền di dộng

Thứ 6, 08/08/2014
3997

Được xây dựng ở thị trấn Los Altos, Điểm nhấn của dự án tái sử dụng 2500 foot vuông này là sự ra đời của một mặt tiền mới cho phép ngôi nhà của những năm 1950 có thể thay đổi cấu trúc kèm theo để mời gọi cộng đồng vào không gian bên trong.

Kiến trúc sư: Tom Kundig – Olson Kundig Architects

Địa điểm: 242 phố State, Los Altos, CA 94022, Mỹ.

Diện tích: 2500.0 feet vuông

Năm: 2014. 

 

toa_nha_co_mat_tien_di_dong_1

 

Việc thay đổi được thực hiện chủ yếu bằng cách thay đổi toàn bộ mặt tiền với một chiều cao gấp đôi, vách cửa sổ từ sàn tới trần có thể nâng lên hoặc hạ xuống tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng.
 

toa_nha_co_mat_tien_di_dong_2

 

Bức vách cửa sổ được điều khiển bởi một chốt - để mở khóa an toàn - sau đó quay một bánh xe bằng tay để kích hoạt một loạt các bánh răng và ròng rọc để mở cánh cửa 16 x10 bộ Anh nặng 2000 cân Anh. Khi cánh cửa đóng, khách đến cửa hàng vào bằng cách đi qua cánh cửa xoay cao 10 bộ Anh.


toa_nha_co_mat_tien_di_dong_3


toa_nha_co_mat_tien_di_dong_44



Ngoài ra mặt tiền phía trước còn làm mái nhà được nâng cao một nửa tầng để tạo nên một không gian nội thất cân đối bên trong, và việc lắp đặt một vài cửa sỏ mái mang đến nhiều ánh sáng tự nhiên. Công trình gần đây được phục vụ như là một  trong những địa điểm cho Bảo tàng nghệ thuật hiện đại San Francisco.


toa_nha_co_mat_tien_di_dong_4

toa_nha_co_mat_tien_di_dong_5

 

toa_nha_co_mat_tien_di_dong_6

 

toa_nha_co_mat_tien_di_dong_7

 
Ngoài việc khoe ra bức tường cửa sổ, nội thất tương đối nguyên vẹn, để lại không gian càng linh hoạt càng tốt cho ngươi thuê nhà trong tương lai.

toa_nha_co_mat_tien_di_dong_8


toa_nha_co_mat_tien_di_dong_9