Timber hearth - Concept sử dụng hệ thống gỗ tiền chế cho xây dựng nhà cửa

Thứ 5, 27/09/2018
1990

Công ty thiết kế Space Popular đã trình bày concept Timber hearth, một khái niệm xây dựng mới dựa trên mối liên kết giữa công nghệ và thủ công giúp cho con người có thể tự xây dựng nên ngôi nhà của riêng mình.

1/31

Space_Popular-The_Timber_Hearth-20181

 

Các giải pháp từ quá khứ thường có thể cung cấp câu trả lời thực tế cho các vấn đề của tương lai; là công ty thiết kế và nghiên cứu có trụ sở tại Luân Đôn, Space Popular đã chứng minh khái niệm "Timber hearth" (tạm dịch: lò sưởi gỗ) mà họ đưa ra. Nó là một hệ thống xây dựng sử dụng khung tiền chế để giúp các người xây dựng tự xây nhà ở của riêng mình mà không cần phải dựa vào lao động chuyên nghiệp hoặc có chuyên môn.

 

Space_Popular-The_Timber_Hearth-20181

 

Được trình bày như một phần của triển lãm Venice Biennale năm 2018 “Plots Prints Projections”, concept này lấy cảm hứng từ truyền thống “lò sưởi” cổ xưa để giải thích cách một hệ thống được thiết kế xung quanh một lõi nhà máy từ đó tạo ra cơ hội mới cho tương lai xây dựng nhà.

 

Space_Popular-The_Timber_Hearth-20181

 

Được thực hiện dưới hình thức một mô hình được sơn màu sáng trong không gian triển lãm ở Serra dei Giardini, hệ thống lò sưởi Timber tập hợp tất cả các chức năng, thiết bị và phụ kiện cần cài đặt chuyên nghiệp trong các công trình dân cư điển hình và chứa chúng trong lò sưởi như là một phần kết cấu.

 

Space_Popular-The_Timber_Hearth-20181

 

Được chế tạo trong một nhà máy và có kích thước để vận chuyển dễ dàng, lõi được lắp đặt tại chỗ và được kết nối với lưới dịch vụ. Sau đó, phần xây dựng còn lại (bao gồm xây dựng bộ sàn, vách ngăn, mặt đứng và mái nhà) có thể được hoàn thành bởi chủ nhà, hoặc bằng phương pháp khung gỗ truyền thống hoặc đương đại. Theo các nhà thiết kế, điều này giúp cho những người thiết kế trang thiết bị hợp lý có sự linh hoạt, tự do và đủ khả năng chi trả để xây dựng ngôi nhà hoàn hảo của riêng mình.

 

Space_Popular-The_Timber_Hearth-20181

 

Không chỉ tập trung các khu vực dịch vụ phức tạp của một tòa nhà vào một lõi tiền chế (prefab) làm đơn giản hóa quá trình xây dựng của một ngôi nhà mà nó cũng cho phép không gian xung quanh được thay đổi theo thời gian khi nhu cầu của cư dân thay đổi. Trong các bản vẽ đi kèm với dự án, Space Popular đã hình dung không chỉ một loạt các cấu hình tiềm năng cho concept mà còn đưa ra khả năng kết hợp nhiều lõi lại với nhau để chứa các ứng dụng lớn hơn.

 

Space_Popular-The_Timber_Hearth-20181

 

"Timber Core xây dựng mối liên kết giữa ngành công nghiệp gỗ và văn hóa DIY ngày càng phát triển, giữa công nghệ và nghề thủ công; mở rộng khả năng và lựa chọn để người ta có thể nhận ra một ngôi nhà cho cuộc sống." - theo lời của Lara Lesmes & Fredrik Hellberg, Space Popular