Thiết kế trụ sở cảnh sát Lisbon bởi Saraiva-Associados với ngoại thất thiết kế hình học đơn sắc

Thứ 5, 11/09/2014
4279

Văn phòng công ty kiến ​​trúc Saraiva + Associados vừa mới hoàn thành trụ sở mới của lực lượng cảnh sát điều tra hình sự ở Lisbon -Bồ Đào Nha:"the Polícia Judiciária" với tổng diện tích 98.000 mét vuông.

Văn phòng công ty kiến ​​trúc Saraiva + Associados vừa mới hoàn thành trụ sở mới của lực lượng cảnh sát điều tra hình sự ở Lisbon -Bồ Đào Nha:"the Polícia Judiciária" với tổng diện tích 98.000 mét vuông. Trụ sở kiến trúc mới này đã phá vỡ hầu hết các quy mô kiến trúc trước đó của toàn nhà, nhưng đã mang lại một dấu ấn mới cho không gian nơi đây.  

 

thiet ke- tru so chinh- don canh sat- Lisbon- hinh dang- don sac- mat tien- Saraiva - Associados

 

Cổng vào lớn cho phép mở rộng 2 làn xe từ hai hướng trong và ngoài dễ dàng di chuyển

  

Trụ sở chính nằm trong một khu vực lịch sử quan trọng và ghi dấu ấn mạnh mẽ phát triển của thủ đô Bồ Đào Nha, do đó, các kiến trúc sư đã cố gắng để thiết kế một tòa nhà được chia thành các khối khác nhau để giảm khối lượng hình ảnh của nó. 

 

 

thiet ke- tru so chinh- don canh sat- Lisbon- hinh dang- don sac- mat tien- Saraiva - Associados

 

Chiều cao trụ sở nhìn theo góc nhìn dưới lên tạo hiệu ảnh thị giác nhờ các ô cửa và các nan chớp treo tường

 

"Polícia Judiciária chắc chắn là một trong những tổ chức có uy tín nhất và điển hình nhất ở Bồ Đào Nha," kiến ​​trúc sư Miguel Saraiva nói. Bởi vậy, hình ảnh đưa tới công chúng cũng phải mang âm hưởng của một nơi mang biểu tượng của sự tin tưởng. Vì thế, mô hình thiết kế trụ sở phải thể hiện được nơi nắm quyền lực, nơi thống trị tội ác và là nơi người dân đặt trọn niềm tin, sự an toàn.

 

 

thiet ke- tru so chinh- don canh sat- Lisbon- hinh dang- don sac- mat tien- Saraiva - Associados

 

Lối thông tầng phía tầng hầm, cho phép ánh sáng tự nhiên tràn ngập và làm thoáng các tầng hầm.

 

Đối với cấu trúc mới, các kiến ​​trúc sư đã chọn một sự kết hợp hiện đại của đường thẳng tắp, vuông vắn và chi tiết đơn sắc. Cửa sổ hình chữ nhật nằm rải rác trên các mặt tiền khác nhau nhằm làm gián đoạn sự xuất hiện cồng kềnh, đồ sộ của khối cấu trúc.

 

 

thiet ke- tru so chinh- don canh sat- Lisbon- hinh dang- don sac- mat tien- Saraiva - Associados

 

Hành lang của một khối nhà

 

Lưới tản nhiệt kim loại cố định cho một số mặt tiền. Các khu vực sử dụng lưới có tác dụng cung cấp năng lượng mặt trời và có tác dụng che phủ giúp nâng cao tính thẩm mỹ hình học của bề mặt tòa nhà. 

 

 

thiet ke- tru so chinh- don canh sat- Lisbon- hinh dang- don sac- mat tien- Saraiva - Associados

 

Bề mặt chính của trụ sở. Khoảng sân lớn cho phép nhân viên trụ sở đi dạo, thư giãn

 

Hai sân lớn làm gián đoạn các khối lượng và kích thước trụ sở mà chiều cao lên tới mười một tầng. Hai chiếc sân lớn này cho phép ánh sáng tự nhiên tràn vào các tầng khác nhau và cung cấp khu vực ngoài trời dành riêng cho nhân viên. 

  

thiet ke- tru so chinh- don canh sat- Lisbon- hinh dang- don sac- mat tien- Saraiva - Associados

 

Bề mặt kính khu kim loại và các tấm lưới tạo nên bề mặt phải chiếu tuyệt đẹp khi mặt trời chiếu vào

 

thiet ke- tru so chinh- don canh sat- Lisbon- hinh dang- don sac- mat tien- Saraiva - Associados

 

Sảnh bên trong

 

Sàn màu đen phân biệt được lối đi và giới hạn của bức tường. Khi có mặt trời chiếu vào, thông qua các lớp kính, trụ sở cảnh sát trở nên ấm cúng hơn.

 

 

thiet ke- tru so chinh- don canh sat- Lisbon- hinh dang- don sac- mat tien- Saraiva - Associados

 

Cầu thang khu trung tâm.

 

thiet ke- tru so chinh- don canh sat- Lisbon- hinh dang- don sac- mat tien- Saraiva - Associados

 

Hội trường hơn 200 chỗ

 

Phía bên trong, trong một khán phòng với hơn 200 chỗ ngồi là một sự đối lập với không gian bên ngoài. Thay vì màu đơn sắc, trên bề mặt tường và ghế, các tấm gỗ được sử dụng mang đến một cảm giác thoải mái hơn rất nhiều các không gian khác. Góc trần nhà được thiết kế nhấp nhô bổ sung cho phong cách thẩm mỹ hình học chung của tòa nhà.

 

thiet ke- tru so chinh- don canh sat- Lisbon- hinh dang- don sac- mat tien- Saraiva - Associados

 

Ban công được lát sàn gỗ tự nhiên và có trồng hoa


Trên một hành lang ban công, một sự tươi mới khác hẳn so với diện mạo chung của toàn bộ khối nhà được bổ sung. Những bồn cây hoa được tiết kế, mang đến không khí thoải mái thư giãn cho các cảnh sát viên.

 

thiet ke- tru so chinh- don canh sat- Lisbon- hinh dang- don sac- mat tien- Saraiva - Associados

 

Trên một phần mái trụ sở, một sân luyện tập đã được thiết kế

 

thiet ke- tru so chinh- don canh sat- Lisbon- hinh dang- don sac- mat tien- Saraiva - Associados

 

Dưới đây là một số hình ảnh kỹ thuật về công trình

 

thiet ke, tru so chinh, don canh sat,Lisbon,hinh dang,don sac,mat tien,Saraiva, Associados

Hình mặt đứng

 

thiet ke, tru so chinh, don canh sat,Lisbon,hinh dang,don sac,mat tien,Saraiva, Associados

 

Hình mặt cắt

 

thiet ke, tru so chinh, don canh sat,Lisbon,hinh dang,don sac,mat tien,Saraiva, Associados

 

Hình mặt đứng

 

 

thiet ke- tru so chinh- don canh sat- Lisbon- hinh dang- don sac- mat tien- Saraiva - Associados

 

 Bề mặt kim loại, kính, lưới mang đến hiệu quả thú vị cho mặt nền tòa nhà

 

thiet ke- tru so chinh- don canh sat- Lisbon- hinh dang- don sac- mat tien- Saraiva - Associados