Thiết kế quán bar phong cách Art Nouveau bằng gỗ ở Toronto - Canada

Thứ 2, 12/10/2015
7822

Một nhà hàng bar El Raval nằm ở Toronto - Canada được thiết kế cách tân theo phong cách Art Nouveau hiện đại kết hợp với phong cách hữu cơ siêu độc đáo mang đậm nét văn hóa của Tây Ban Nha khiến ai cũng phải choáng ngợp với hình ảnh của nó. Đây là một nhà hàng bar nổi tiếng được xem như là một kiệt tác nghệ thuật thiết kế. Hãy cùng Designs khám phá nhà hàng bar thú vị này nhé!

Quán bar El Raval này được thiết kế trên nền một nhà hàng cổ điển cũ phong cách Art Nouveau với tổng diện tích gồm 183 m2, được cải tạo thiết kế bởi studio Partisans ở Canadian. Nằm ở trung tâm của thành phố mang nét ẩm thực nhà hàng cafe ban ngày và bar cafe buổi tối. Chủ của nhà hàng độc đáo này là Van Gameren, ông cũng tham gia vào quá trình thiết kế thi công cho nhà hàng mình, đối tác của ông Mike Webster, một trong những người pha rượu coctai nổi tiếng thế giới. Có lẽ vì điều này mà quán bar của ông mới có được nét thiết kế vô cùng táo bạo này.

Ý tưởng thiết kế cho nhà hàng này được phát triển dựa trên phong cách Art Nouveau truyền thống, với những hình dáng thiết kế tái hiện lại hình ảnh của những cơ bắp, khối thịt trên cơ thể con người. Nhóm các nhà thiết kế lý giải cho thiết kế này của họ "là một hình ảnh ba chiều của nghệ thuật điêu khắc tinh khiết trên những thứa gỗ gụ'', một phong cách hữu cơ mềm mại phóng khoáng.

 

  

partisans-bar-raval-toronto-canada 

 

Những khách hàng của quán bar này cũng rất riêng, họ là fan ruột của sự mảo hiểm, cá tính và những sự cuồng nhiệt nhất. Nên việc thiết kế này không hoàn toàn chỉ mang mục đích trang trí đơn thuần, những thiết kế này còn mang nhiều chức năng cần thiết cho khách hàng của họ.

 

 

partisans-bar-raval-toronto-canada

 

Những đường cong ba chiều phóng khoáng khắc trên gỗ thực sự không hề đơn giản, nó đòi hỏi một sự tài ba và nhiều kỹ thuật khó trên máy móc. Những khoang cửa sổ, đương bo tròn trên các kệ rượu,  và các hệ trần treo liền mạch được các nhà thiết kế tách nhỏ từng mảng và gép lại với nhau. 

 

 

partisans-bar-raval-toronto-canada

 

Màng lưới hoa văn bằng lưới kim loại ốp tường mặt tiền của quán bar có chức năng chắn ánh sáng quá mạnh đồng thời cũng tạo ra hiệu ứng lấy sáng đẹp mắt. Ngoài việc hạn chế lấy ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào ban ngày, việc chiếu thêm ánh sáng hắt điểm nhấn ở một số điểm trong không gian bằng đèn nến cho ta cảm giác nhà hàng bar thêm mờ ảo và trông bí ẩn hơn. Và những chiếc đèn chai thủy tinh treo trần như một nghệ thuật sắp đặt trông giống đèn chùm ở những tòa lâu đài cổ bị bỏ hoang vậy.

 

partisans-bar-raval-toronto-canada

 

partisans-bar-raval-toronto-canada

 

Mọi góc ngồi đẹp mắt trong nhà hàng.partisans-bar-raval-toronto-canada

 

Những đường cong đầy mê hoặc từ gỗ.partisans-bar-raval-toronto-canada

 

Không chỉ là khối cong tổng thể, những họa tiết chạm khắc cong còn được tỉ mỉ đến từng chi tiết.


 

partisans-bar-raval-toronto-canada

 

Từ trái qua phải là hình ảnh của nhóm thiết kế nhà hàng này: Pooya Baktash, Grant van Gameren and Alex Josephson image © Designboom.


 

partisans-bar-raval-toronto-canada

 

Tư liệu thiết kế và quá trình thiết kế của đội thiết kế, phong cách art nouveau, kính màu hoa văn và cơ bắp con người.partisans-bar-raval-toronto-canada

 

Hai nhà thiết kế đang tính toán chuẩn xác hình dáng ba chiều từng những điểm lưới.partisans-bar-raval-toronto-canada

 

partisans-bar-raval-toronto-canada

 

Bản phác họa ý tưởng bằng tay.partisans-bar-raval-toronto-canada

 

Phối cảnh 3d dựng trên máy .partisans-bar-raval-toronto-canada

 

 Mô hình thu nhỏ.


 

partisans-bar-raval-toronto-canada


 Qúa trình thi công thực hiện lắp đặt.


 

partisans-bar-raval-toronto-canada

 

 Việc cải tạo nhà hàng vẫn giữ được những nét hoa văn cổ điển phong cách art nouveau của trần thạch cao.partisans-bar-raval-toronto-canada

 

Hình ảnh thi công.

 

partisans-bar-raval-toronto-canada

 

 Mặt ngoài nhà hàng hoàn thoàn theo phong cách cổ điển châu Âu Canada.partisans-bar-raval-toronto-canada


Những món ăn hấp dẫn của nhà hàng.