Thiết kế hình dáng quyển sách đóng mở của VTN Architects

Thứ 7, 21/10/2017
1576

VTN Architects vừa tiết lộ thiết kế của Viettel Offsite Studio với hình dạng quyển sách với các không gian đóng mở, kết nối linh hoạt.

Viettel_office-vtn-architects-vietnam-1

 

VTN Architects đã tiết lộ thiết kế của Viettel Offsite Studio, một khuôn viên mới cho tập đoàn viễn thông lớn nhất của Việt Nam hiện đang được xây dựng cách thủ đô Hà Nội 30km.

 

Viettel_office-vtn-architects-vietnam-1

 

Được thiết kế như là một môi trường làm việc ngắn hạn, nơi nhân viên có thể thoát khỏi những căng thẳng của thành phố, công trình studio lấy hình dạng của 6 bức tường hình sách giúp che chắn không gian nội thất khỏi ánh nắng mặt trời gay gắt và tầm nhìn trực tiếp quay về khu vực thiên nhiên xung quanh.

 

Viettel_office-vtn-architects-vietnam-1

 

Được kết nối bằng một hành lang mở, sáu gian pavilions hình chữ V được tách ra thành các phần khác nhau của quá trình: khu tiếp tân, phòng ăn và bốn không gian studio cho các cuộc họp, hội thảo và bootcamps. Các hình chữ V đều mở ra hướng Bắc, nơi có hồ và cảnh quan làm dịu mắt và tập trung tầm nhìn cho du khách.

 

Viettel_office-vtn-architects-vietnam-1

 

Các bức tường cũng được đục lỗ với các lỗ nhỏ, cho phép kiểm soát lượng ánh sáng trực tiếp đi qua khu vườn trên mái rộng trải dài đan xen giữa các gian hàng và gấp đôi thành một loạt các studio ngoài trời.

 

Viettel_office-vtn-architects-vietnam-1

 

Viettel_office-vtn-architects-vietnam-1

 

Thông tin dự án:

Kiến trúc: VTN Architetcs

Địa điểm: Thạch Thất, Hà Nội, Việt Nam

Kiến trúc sư trưởng: Võ Trọng Nghĩa

Team thiết kế: Design period: Marek Obtulovic, Nguyen Van Thu – Supervision: Nguyen Hoang Son, Doan Huu Chinh

Khách hàng: Viettel Corporation

Xây dựng: Delta Corp

Diện tích: 1427 m2

Năm hoàn thành: 2017