Thiên tài thiết kế người Ý Valentino Garavani

Thứ 2, 28/01/2013
3942

Valentino Garavani, biết đến như Valentino, sinh năm 1932 ở miền Bắc nước Ý. Từ khi còn nhỏ, ông đã yêu thích thời trang, và được đào tạo trong gia đình và nhờ các nhà thiết kế địa phương.

 

Valentino Garavani

Những năm cuối tuổi vị thành niên, ông đã sẵn sàng đến Paris. Với sự giúp đỡ của bố mẹ, ông đã đến với kinh đô Ánh sang và khi đặt chân đến, ông bắt đầu học nghệ thuật và thiết kế để chuẩn bị cho sự nghiệp ông lựa chọn.Valentino Garavani và BST rực rỡ

Những hãng thời trang như Fath hay Balenciaga đã dẫn ông đến với các celeb, thiên tài của ông được nhận ra qua các bản vẽ. Sau 5 năm với một nhà may váy ở Paris, ông bị đuổi việc sau một cuộc cãi vã. Nhưng điều này đã đem đến tự do cho Valentino, ông có thể bắt đầu sản xuất thiết kế mang tên mình. Năm 1959, ông quay lại Ý và mở cửa hàng đầu tiên ở Rome’s Via Veneto. Những chiếc váy đỏ mang thương hiệu ông trở thành sản phẩm tên tuổi, phụ nữ rất yêu thích vẻ đẹp nữ tính của chúng.

Chiếc váy đỏ quyến rũ


 


Những năm 60, Valentino quyết định tăng cường danh tiếng của mình, ông gửi cho Jacqueline Kennedy, người phụ nữ Mỹ đầu tiên, đồng thời là một biểu tượng thời trang, một loạt sản phẩm của ông để bà xem xét. Bà đã bị thu hút bởi những thiết kế đó, và còn chọn để mặc vào lễ cưới con trai thứ 2, tạo ra danh tiếng lớn hơn và cơ hội ở Bắc Mỹ cho ông.

Sống trong tình yêu với sự xa xỉ cao cấp và tính thẩm mỹ suốt 50 năm, phong cách thời trang và bộ sưu tập vô giá đã đem đến cho ông  giải thưởng cao quý: Huân chương Bắc Đẩu bội tinh trao bởi tổng thống Pháp Chirac vào năm 2006