The HUT - Túp lều yên bình cho gia đình

Thứ 3, 12/06/2018
5662

Sau khoảng thời gian làm việc bên ngoài, mọi gia đình đều cần đến một không gian yên bình khi trở về, The Hut được xây dựng với mục tiêu như thế - ngôi nhà do Studio 23o5 thiết kế.

1/23

 nha-o-the-hut-thu-duc-tphcm-vn-1

 

Ngôi nhà được thiết kế cho một cặp vợ chồng trẻ. Sau các hoạt động bên ngoài, họ yêu cầu một không gian yên tĩnh và thanh bình. The Hut nằm cách xa trung tâm nhưng nép mình trong một khu vực đang phát triển. Các không gian xanh biến mất do quá trình đô thị hóa đặt ra cho chúng tôi một câu hỏi để mang sự cân bằng trở lại.

 

nha-o-the-hut-thu-duc-tphcm-vn-1

 

Với những ý tưởng nổi bật từ không gian nhà truyền thống Việt Nam, kết hợp với sự hiện đại hóa của thời đại, chúng tôi mang đến cho chủ nhà một tư duy mới về không gian nhưng vẫn gần gũi với cuộc sống - The HUT.

 

nha-o-the-hut-thu-duc-tphcm-vn-1 

 

Cửa - trong tổng thể không gian, chúng tôi thiết kế chỉ có một cửa chính để đến nhà. Ngôi nhà như một kết nối liền mạch, không có giới hạn giữa nhà và vườn - cảm giác tự do. Chúng tôi sử dụng kệ sắt như một cách để định vị giữa phòng khách và hiên nhà, nhưng không làm mất thông gió.

 

nha-o-the-hut-thu-duc-tphcm-vn-1

 

Không gian bếp được ngăn cách bởi ánh sáng tự nhiên, kết hợp một khu vườn nhỏ với một số loại rau để nấu ăn. Khu vườn nhỏ như một cái bẫy gió lưu thông không khí cho ngôi nhà. Phòng ngủ được bố trí ở cuối ngôi nhà kết hợp với một khu vườn, căn phòng mở ra cửa sổ vào không gian thiên nhiên.

 

"The Hut" như một câu chuyện liền mạch giữa con người và thiên nhiên, giữa ngôi nhà và chủ nhà.

 

nha-o-the-hut-thu-duc-tphcm-vn-1

 

Thông tin công trình:

Kiến trúc sư: 23o5 Studio

Địa điểm: Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Kiến trúc sư chính: Ngô Việt Khánh Duy

Xây dựng: 23o5 Studio

Năm hoàn thành: 

Nhiếp ảnh: Hiroyuki Oki

Nhà cung cấp: Toto, Singfa, Tuynel, VIETCERAMIC, Holcim