Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Thứ 2, 09/09/2019
1713

Công ty Supernormal của Mỹ đã tạo ra một nhà trẻ và trường mẫu giáo ở khu vực Boston với các khối điêu khắc được bọc trong giấy dán tường rực rỡ và các khu vui chơi mở, được chiếu sáng bởi ánh sáng ban ngày len lỏi.

Supernormal-thiet-ke-lai-lop-hoc-kieu-moi-cho-trung-tam-giao-duc-tre-em-o-massachusetts-1

 

Khai trương vào năm 2019, trung tâm học tập SolBe là một nhà trẻ và mẫu giáo dành cho trẻ em từ sáu tháng đến 5 tuổi. Cơ sở rộng 550m2 nằm trong một trung  tâm thương mại ở Đồi Chestnut, một cộng đồng ở khu vực Boston.

Supernormal – một công ty đa ngành có trụ sở tại thị trấn Somerville gần đó – đã tìm cách tạo ra một loại hình chăm sóc ban ngày và môi trường học tập mới. Hợp tác với những người sáng lập của SolBe, các kiến trúc sư đã nghĩ ra một mô hình ghép từng lớp học, được gọi là Nhà ở, với một không gian mở được gọi là Sân.

 

Supernormal-thiet-ke-lai-lop-hoc-kieu-moi-cho-trung-tam-giao-duc-tre-em-o-massachusetts-2

 

“Trung tâm học tập SolBe đặt câu hỏi về định nghĩa truyền thống của các lớp học, thường được hiểu là một căn phòng giới hạn bởi bốn bức tường có diện tích khoảng 10m2 cho mỗi đứa trẻ,” studio nói trong một mô tả.

“Thay vào đó, lớp học được hình dung lại thành các khu vực hoạt động riêng biệt với các đặc điểm không gian cụ thể, phù hợp hơn với chất lượng và mức độ hoạt động trong đó.”

 

Supernormal-thiet-ke-lai-lop-hoc-kieu-moi-cho-trung-tam-giao-duc-tre-em-o-massachusetts-3

 

Đối với các lớp họp, nhóm thiết kế đã tạo ra các khối điêu khắc được bọc trong giấy dán tường nhiều màu sắc. Nội thất được trang bị sàn gỗ sồi, tường màu kem và trang trí bằng gỗ. Ở phía trên, một trần nhà cuồn cuộn được xây dựng bằng cách sử dụng khung kim loại mỏng với lớp hoàn thiện bằng thạch cao.

“Hình dạng trần nhà tạo điều kiện khuếch đại hiệu ứng ánh sáng gián tiếp trong Nhà ở”, hiệu trưởng Elizabeth Bowie Christoforetti cho biết.

“Ánh sáng lớp học mềm mại và trần nhà năng động góp phần tạo cảm giác bình tĩnh và tuyệt vời trong không gian học tập.”

 

Supernormal-thiet-ke-lai-lop-hoc-kieu-moi-cho-trung-tam-giao-duc-tre-em-o-massachusetts-4

 

Đóng vai trò là “hòn đảo” trong không gian mở, Nhà ở cung cấp không gian cho việc học tập tập trung, yên tĩnh. Ngược lại, Sân dành cho các hoạt động vui chơi, ăn uống và nhóm sôi nổi.

“Sự giao động giữa học tập tập trung và lãnh thổ chơi tự do phản ánh chương trình đổi mới, tạo ra không gian phù hợp với nhu cầu của trẻ em khi chúng chuyển qua các không gian thay đổi khác nhau và thời gian trong ngày”, studio nói.

 

Supernormal-thiet-ke-lai-lop-hoc-kieu-moi-cho-trung-tam-giao-duc-tre-em-o-massachusetts-5

 

Ở các khu vực mở, các hoạt động diễn ra dưới trần nhà cao 4,5m với một khoảng hở giếng trời, được che bằng một tấm cách âm màu trắng. Ánh sáng tự nhiên lờ mờ di chuyển khắp bên trong, cho phép trẻ em cảm nhận và quan sát cách ánh sáng và thời tiết thay đổi trong suốt cả ngày.

 

Supernormal-thiet-ke-lai-lop-hoc-kieu-moi-cho-trung-tam-giao-duc-tre-em-o-massachusetts-6

 

Khi trường học không hoạt động, cơ sở này hoạt động một trung tâm cộng đồng, tạo điểm vui chơi cuối tuần, học nhạc và các khoá học giáo dục liên tục cho người lớn.

“Không gian này là hiện thân của cách tiếp cận riêng biệt, cởi mở và toàn diện của SolBe đối với giáo dục mầm non và cuộc sống trong cộng đồng”, studio nói.

 

Supernormal-thiet-ke-lai-lop-hoc-kieu-moi-cho-trung-tam-giao-duc-tre-em-o-massachusetts-7

 

“Không gian và chủ đề này thúc đẩy nó nắm giữ một tiềm năng to lớn để thúc đẩy các khía cạnh của hiện trạng thực tại hướng tới việc xác định lại trải nghiệm của chúng tôi về cuộc sống gia đình trẻ ở Mỹ, dưới bất kỳ hình thức truyền thống hoặc không truyền thống đang tồn tại.”

 

Supernormal-thiet-ke-lai-lop-hoc-kieu-moi-cho-trung-tam-giao-duc-tre-em-o-massachusetts-0

 

Trung tâm học tập SolBe từ lâu đã được ghi vào danh sách Giải thưởng Dezeen 2019.

Các trường học và cơ sở chăm sóc ban ngày sáng tạo khác ở Hoa Kỳ bao gồm Big and Tiny ở khu vực Los Angeles, nơi có không gian làm việc chung cho phụ huynh và khu vui chơi bằng gỗ cho trẻ em, và trường học đầu tiên của WeWork ở thành phố New York, với hình dáng giống lá súng và vỏ gỗ điêu khắc.

Hình ảnh bởi Trent Bell

 

 

Thông tin dự án:

 

Kiến trúc sư thiết kế, kiến trúc sư hồ sơ: Supernormal

Nhóm Supernormal: Elizabeth Christoforetti, Nathan Fash, Laura Brooks, Michelangelo Latona, and Wen Wen

Nhà thầu: Stack + Co

Thiết kế ánh sáng: Lam Partners

Tư vấn mã: Code Red

Kỹ sư kết cấu: RSE Associates

MEP: Allied Consulting

Khách hang: SolBe Learning Uno