Sử dụng gạch đỏ cho trung tâm đào tạo Viettel tại Việt Nam

Thứ 2, 31/07/2017
3695

Dự án sắp được hoàn thành cuối năm 2017 của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa, nhằm tạo nên một môi trường làm việc và học tập thoải mái, mới lạ cho nhân viên công ty Viettel, công trình đã được sử dụng toàn bộ gạch đỏ nguồn gốc địa phương tạo nên sự lạ mắt và đóng góp nhiều ưu điểm.

Kiến trúc sư VTN đã công bố dự án về một trung tâm đào tạo và khu phức hợp giáo dục bao gồm 12 khối xây dựng từ gạch đỏ có nguồn gốc địa phương. Cách Hà Nội 30 km (19 dặm), việc xây dựng tòa nhà Viettel - nhà điều hành mạng di động lớn nhất Việt Nam đã được lên kế hoạch. Khi đã hoàn thành, khu phức hợp sẽ đáp ứng được một loạt các tiện ích cho nhân viên của công ty, bao gồm phòng học, phòng họp, hội trường và văn phòng.

 

Su-dung-gach-do-cho-trung-tam-dao-tao-viettel-tai-vietnam-1

 

Tất cả hình ảnh được thực hiện bởi kiến trúc sư VTN

 

 

Trung tâm giáo dục Viettel là một phần của một khuôn viên rộng hơn có tên là Công viên công nghệ cao Hoà Lạc, có thể tiếp cận được từ các cộng đồng dân cư gần đó. VTN nói rằng dự án dự định sẽ tạo ra một không gian yên tĩnh và thanh bình cho các học viên tập trung nghiên cứu, tránh xa sự tấp nập và hối hả của cuộc sống thành thị. Việc xây dựng cũng cung cấp chỗ ở trong thời gian ngắn cũng như một loạt các lớp học tại chỗ.

 

Su-dung-gach-do-cho-trung-tam-dao-tao-viettel-tai-vietnam-2

 

Gạch đỏ có nguồn gốc địa phương đã được sử dụng cho hầu hết toàn bộ khu phức hợp

 

 

Các khối chính của khu đất này là từ 4 đến 5 tầng, với phần còn lại cao từ hai đến ba tầng. Những khối nhà này được bao quanh bởi một bể tràn, uốn quanh ngoằn nghèo để giúp điều chỉnh thời tiết vi khí hậu. Các khối được nối liền bởi các hành lang, dốc, và cầu thang nối với nhau ở các tầng khác nhau. Mở rộng một tuyến lưu thông bổ sung, một mái bê tông mỏng bao gồm phần lớn không gian che ra nửa ngoài của tòa nhà, giúp nhân viên tránh khỏi nắng nóng và khí hậu nhiệt đới.

 

Su-dung-gach-do-cho-trung-tam-dao-tao-viettel-tai-vietnam-3

 

Địa điểm sẽ phục vụ hàng loạt các tiện ích cho nhân viên của Viettel

 

 

Trong khi đó, một hệ thống vườn cây tích hợp cung cấp không gian cho các học viên thư giãn và tụ tập ngoài trời, với mái vòm cung cấp thêm không gian ngoài trời. Được bao bọc gần như hoàn toàn bằng gạch đỏ, cùng với cấu trúc khối thể hiện sự mạnh mẽ và mộc mạc. Mặt tiền là hai bức tường với một khoảng trống giữa để cách nhiệt nội thất. Dự án hiện đang được xây dựng và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2017.

 

Su-dung-gach-do-cho-trung-tam-dao-tao-viettel-tai-vietnam-4

 

Một bể tràn giúp điều chỉnh vi khí hậu

 

 

Su-dung-gach-do-cho-trung-tam-dao-tao-viettel-tai-vietnam-5

 

Các khối khác nhau được nối liền bởi hành lang, dốc, cầu thang

 

 

Su-dung-gach-do-cho-trung-tam-dao-tao-viettel-tai-vietnam-6

 

Mái nhà bằng bê tông nhẹ bao phủ phần lớn không gian nửa ngoài của tòa nhà

 

 

Su-dung-gach-do-cho-trung-tam-dao-tao-viettel-tai-vietnam-7

 

Đường dẫn trên cao giúp tạo thêm các chỗ che mát

 

 

Su-dung-gach-do-cho-trung-tam-dao-tao-viettel-tai-vietnam-8

 

Trung tâm giáo dục tạo thành một phần của một khuôn viên rộng hơn có tên là Công viên công nghệ cao Hoà Lạc

 

 

Su-dung-gach-do-cho-trung-tam-dao-tao-viettel-tai-vietnam-9

 

Cấu trúc nguyên khối thể hiện sự hiện diện mạnh mẽ và mộc mạc

 

 

Su-dung-gach-do-cho-trung-tam-dao-tao-viettel-tai-vietnam-10

 

Dự án hiện đang được xây dựng và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2017

 

 

Thông tin dự án:

 

Tên: Trung tâm giáo dục Viettel

Công ty kiến trúc: VTN (kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa)

Kiến trúc sư chính: Võ Trọng Nghĩa

Nhóm thiết kế: Ngô Thùy Dương, Đỗ Minh Thái, Đỗ Hữu Tâm

Khách hàng: Viettel Corporation

Nhà thầu: Delta Corp

Trạng thái: đang được xây dựng

Chương trình: cơ sở giáo dục

Địa điểm: Thạch Thất, Hà Nội, Việt Nam

Diện tích khu đất: 9.026 m2

Tổng diện tích sàn: 2.651 m2