Studio bí mật được treo dưới cầu ở Valencia

Thứ 5, 31/08/2017
5495

Nhà thiết kế Fernando Abellanas đã đặt một studio bí mật bên dưới cây cầu vẽ graffiti ở thành phố Valencia của Tây Ban Nha, sử dụng cơ sở hạ tầng bê tông có sẵn của cầu để tạo thành một mái nhà và những bức tường cho nơi ẩn náu.

 Studio-bi-mat-duoi-cau-0-valencia-1

 

Abellanas-người thiết kế nội thất và ánh sáng, đã tạo ra cái xà bằng gỗ và kim loại này trong vòng hai tuần.

 

Anh không tiết lộ vị trí chính xác của nó trong thành phố, nhưng chúng thường được thiết kế cho những không gian bị bỏ quên.

 

Studio-bi-mat-duoi-cau-0-valencia-2

 

Anh nói: “Tôi cảm thấy có một điểm thu hút lớn cho loại hình này và đôi khi tôi can thiệp vào nó, tôi phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện của nơi ấy”

 

“Đó là sự can thiệp của cá nhân, cố gắng tạo ra giá trị trong những không gian này, cũng như khôi phục cảm giác của những căn lều nhỏ, để ở cách biệt nhưng gần gũi với ngôi nhà của chúng ta”

 

Studio-bi-mat-duoi-cau-0-valencia-3

 

Việc sử dụng một cặp dầm bê tông bên dưới boong cầu như công cụ, đặt lên một bộ bánh xe, cho phép studio di chuyển bằng cách sử dụng một tay quay.

 

Cấu trúc kim loại và gỗ cuộn dọc theo dầm để nối với một cột, được trang bị các kệ gỗ, một cái bàn và một cái ghế bằng nhựa, hoặc ở phía trên một cái gờ cho phép Abellanas tiếp cận không gian này.

 

Studio-bi-mat-duoi-cau-0-valencia-4

 

Studio được thiết kế như một cabin đô thị, mang lại lối thoát khỏi sự nhộn nhịp của thành phố trong khi đang ở ngay dưới một con đường bận rộn.

 

Giá đỡ tạo nhiều không gian làm việc nhưng cũng chứa giường và đèn, có thể ở vào ban đêm.

 

Studio-bi-mat-duoi-cau-0-valencia-5

 

Abellanas cho biết: “Trong trường hợp này, chúng tôi không đề cập đến một ngôi nhà bình dị mà bạn sẽ tìm thấy ở giữa rừng nhưng thay vào đó, là những không gian nhỏ bé được tái hiện lại từ thành phố, nơi bạn có thể trốn tránh khỏi sự bận rộn”.

 

Đây là những địa điểm được qui định bởi kiến trúc. Vị trí hoặc kích thước của chúng đã trở nên vô dụng. Mọi người hầu như không nhận thấy khi đi ngang qua.

 

Studio-bi-mat-duoi-cau-0-valencia-6

 

Ông nói thêm: “Khi chúng tôi phát hiện, phân tích và trú ngụ ở những nơi này, nó khiến chúng tôi nhớ lại cảm giác của sự tách biệt, bình an và sự bảo vệ mà chúng tôi trải nghiệm trong thời thơ ấu, khi trốn dưới cái bàn tròn phủ một tấm khăn trải dài, trong sự kiện gia đình."

 

Studio-bi-mat-duoi-cau-0-valencia-7

 

Các tấm gỗ được đóng mở ra vào hoặc lên xuống, để Abellanas có một tầm nhìn mở khỏi nơi ẩn náu.

 

Studio-bi-mat-duoi-cau-0-valencia-8