Sốc “dịu” trước phim hoạt hình của học viên Arena về ô nhiễm môi trường

Thứ 5, 08/06/2017
4511

Vấn nạn ô nhiễm môi trường ngày một trở nên trầm trọng, nguồn lương thực ngày càng không được đảm bảo an toàn. Trong cuộc sống khó khăn, không chỉ con người mà những sinh vật nhỏ bé cũng phải chống chọi để tiếp tục tồn tại trên cuộc sống này.

 

 

 

Hình ảnh poster phim ngắn FOOD

 

 

Đều là những sinh viên ngành thiết kế tại trường Arena Multimedia, nhóm học viên có cùng chí hướng đã quyết định sử dụng những thước phim hoạt hình sống động, gần gũi để lột tả sự ghê rợn của ô nhiễm môi trường cũng như chất lượng đáng báo động của thực phẩm ăn nhanh hiện nay, thông qua bộ phim “FOOD”.

 

Bộ phim kéo dài 6 phút kề về hành trình bươn trải kiếm mồi đầy cơ cực của chim mẹ khi chứng kiến những chú chim con đang ngoi ngóp đói ăn. Trải qua nhiều gian nan để kiếm mồi, cuối cùng chim mẹ cũng có thể mang được một miếng bánh nhỏ về cho lũ chim thơ ở nhà. Thế nhưng, con diều hâu tàn ác luôn rình rập và nuốt trọn gần hết đàn chim con. Trong khoảng khắc đau khổ, một chú chim non may mắn còn sống sót chui ra, chim mẹ đã dành miếng bánh mà mình cực khổ kiếm được cho đứa con cuối cùng. Thế rồi, ai ngờ được, sau khi chú chim con ăn miếng bánh thì cũng lăn đùng ra chết. Bởi lẽ, miếng bánh đó được làm nên từ những nguyên liệu không an toàn, chứa nhiều chất độc hóa học, gây hại đến sức khỏe và tính mạng của chính chú chim non nớt.

 

 

Nguồn thực phẩm không an toàn đang ngày càng đe dọa cuộc sống con người

 

 

Đánh giá về bộ phim, thầy Trần Anh Khoa (Master of Multimedia Design) cho rằng “Phim có không khí Việt Nam, cái không khí đó rất hay vì mang nét riêng và gần gũi. Ngoài ra, ý tưởng của bộ phim khá hay. Sau khi con chim con chết, có đoạn nhà máy bơm hóa chất để làm rõ nguyên nhân”.

 

 

Phim về đề tài môi trường không mới. Thế nhưng “FOOD” tập trung kể những câu chuyện hoàn toàn khác biệt bằng chính thể loại hoạt hình. Thay vì những bộ phim có tiếng, nhóm học viên lại lựa chọn làm phim không có lời thoại. Âm thanh và các phân cảnh đều nhẹ nhàng. Thế nhưng, người xem không khỏi ngỡ ngàng trước thực trạng về thiên nhiên môi trường mà chúng ta đang vô tình hủy hoại mỗi ngày. Chính nỗ lực phát triển của các quốc gia qua quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đã thay đổi hành tinh xanh mà chúng ta đang sống.

 

Khi được hỏi lý do khiến nhóm học viên Arena lại lựa chọn chủ đề môi trường, bạn Khánh Linh (Đại diện nhóm) chia sẻ: “Khi thực hiện phim ngắn FOOD, nhóm em mong muốn người xem có cái nhìn rõ ràng và thực tế về ảnh hưởng của vấn đề ô nhiễm môi trường và an toàn thực phẩm không chỉ đối với con người mà ngay cả với các loài động vật. Qua đó, nâng cao ý thức gìn giữ môi trường sống của mọi người”

 

Dành hơn 1 tháng để hoàn thành bộ phim FOOD, các bạn trẻ đã thành công khi truyền tải được nội dung và ý nghĩa của phim ngắn đến người xem. Phim hoạt hình thật sự là một hình thức tuyên truyền, giáo dục độc đáo và thiết thực đối với khán giả, đặc biệt là các bạn trẻ.