SNAP - sáng tạo đồ nội thất DIY theo phong cách của bạn!

Thứ 4, 27/05/2015
4849

Gọn nhẹ và đơn giản, thoạt nhìn bạn sẽ không thể ngờ rằng chỉ với một vài chiếc SNAP thân hình mảnh dẻ được kết hợp cùng các miếng ván, gỗ, thậm chí bất kì vật liệu dạng tấm nào trong nhà sắp bị vứt bỏ nay lại được “hô biến” thành đủ mọi kiểu dáng đồ nội thất tiện lợi, đầy cá tính!

Các ý tưởng thiết kế độc đáo về bàn ghế - đồ nội thất từ trước đến nay nhiều vô kể, từ các loại gấp xếp, đa năng, thiết thực nhất đến các loại thiết kế mô phỏng kì dị, lạ mắt, điên rồ nhất... Tuy nhiên, đứng giữa vô vàn sản phẩm, SNAP lại trở nên vô cùng đặc biệt nhờ vào tính chất “thiết kế mở” – khi mà quyền thiết kế một sản phẩm hoàn thiện vốn thuộc về ca nhà thiết kế, thì giờ đây nó lại được chia sẻ cùng với người sử dụng. Còn gì tuyệt vời hơn thế, “phép thuật” đã nằm trong tay bạn, giờ thì giới hạn duy nhất chỉ là sự tưởng tượng của bạn mà thôi!

 

snap-do-noi-that-DIY_02

 

SNAP cấu tạo gồm 2 phần chính là phần cứng bằng lõi thép với lớp sơn epoxy, và phần mềm bằng dây cáp bọc nhựa PVC. Nhóm các nhà thiết kế SNAP - vốn là các sinh viên học ngành Kiến trúc tại Tây Ban Nha, đã khai thác được lợi thế của vật liệu, cũng như kết cấu thông minh cho SNAP một sự tối giản và vững chắc nhất, đặc biệt là tạo ra tính đàn hồi.

 

snap-do-noi-that-DIY_01

 

Đàn hồi là trọng điểm trong toàn bộ thiết kế này. Đúng như tên gọi SNAP của mình, chỉ trong thời gian một cái búng tay, bằng thao tác nhẹ nhàng mà phần cáp của SNAP đã có thể gắn kết và giữ chặt bất kì vật liệu dạng tấm nào bạn có thể tìm thấy trong nhà mình.

 

snap-do-noi-that-DIY_16

 

snap-do-noi-that-DIY_14

 

snap-do-noi-that-DIY_15

 

Không cần phải khoan lỗ, dán keo,... hay sử dụng thêm bất kì một dụng cụ hỗ trợ lắp ghép nào, bạn có thể tạo ra hàng trăm kiểu bàn, ghế, kệ TV, giá sách khi kết hợp SNAP với nhiều loại ván phẳng không phụ thuộc hình dáng vuông, tròn, đa giác,... không phụ thuộc vật liệu, nhôm, nhựa, gỗ, kính, thậm chí là những vật phế liệu như một cánh cửa gỗ đậm chất vintage, hay một bánh xe đạp tinh nghịch... Thay đổi phong cách không gian nội thất bất kì lúc nào bạn muốn, thể hiện cá tính và gu thẩm mĩ không giới hạn!

 

snap-do-noi-that-DIY_08

 

snap-do-noi-that-DIY_03

 

snap-do-noi-that-DIY_30

 

Hình dáng phổ thông nhất mà người sử dụng có thể tạo ra được với 4 SNAP kết hợp 1 tấm ván (độ dày tấm ván từ 1cm – 4cm) là chiếc bàn 4 chân chịu tải tối đa 98KG.

 

snap-do-noi-that-DIY_13

 

Tha hồ lựa chọn, SNAP có đến 16 kiểu kết hợp màu sắc: với 4 màu của phần thép cứng và 4 màu của phần dây cáp.

 

snap-do-noi-that-DIY_14

 

2 loại kích thước với chiều dài 35cm thích hợp cho một bàn cafe, hoặc 45cm cho các loại tủ kệ,...

 

snap-do-noi-that-DIY_04

 

Đi kèm với bao bì gọn nhẹ, SNAP dễ dàng được xách tay, mang đi ngay trong một buổi picnic tụ tập ngoài trời chẳng hạn.

 

Dự kiến sẽ xuất xưởng vào tháng 10 năm 2015 này, hiện tại SNAP vẫn đang là dự án kêu gọi tài trợ và thu hút được đông đảo sự chú ý nhờ vào tính chất “thiết kế mở” thông minh, sự tối giản nhưng cực kì hiệu quả. Chờ đợi SNAP ra lò và sắm một bộ về để thử thách sự sáng tạo của mình thôi nào!

 

Cùng Designs.vn ngắm nghía SNAP kĩ hơn qua đoạn phim dưới đây bạn nhé!