Smart tennis sensor - Thiết bị hữu ích dành cho các vận động viên Tennis

Thứ 3, 26/08/2014
5090

Sony luôn là hãng điện tử đi đầu trong việc phát triển những công nghệ mới và Smart Tennis Sensor cũng không phải là ngoại lệ, một thiết bị hứa hẹn sẽ tạo ra một hướng đi mới trong việc phát triển vào đào tạo môn thể thao tennis!

Sony-smart-tennis-sensor-01

 

Smart Tennis Sensor được gắn dưới đáy vợt

 

Mới đây, hãng điện tử Sony đã cho ra mắt một thiết bị có tên 'Smart Tennis Sensor' với tên mã là SSE-TN1W, thiết bị này cho phép tất cả các vận động viên tennis ở rất nhiều trình độ khác nhau phân tích và tối ưu hóa khả năng chơi bóng của mình, và nó cũng có thể chia sẻ quá trình phấn đấu của họ thông qua Smartphone hay máy tính bảng. Smart Tennis Sensor được gắn vào phía bên dưới của vợt một cách vừa vặn, độc lập và rất an toàn cho các tay vợt trong quá trình sử dụng, tuy nhiên sản phẩm này mới chỉ tương thích với một số thương hiệu được lựa chọn và nổi tiếng trên thế giới như Wilson, Prince và Yonex. 

 

 

Video giới thiệu sản phẩm của Sony

 

Thiết bị này sử dụng công nghệ cảm biến và cơ học phân tích chuyển động để đo lường số lượng cú đánh, điểm tiếp xúc của bóng với mặt vợt, tốc độ lia vợt, tốc độ và độ xoáy của trái bóng, tất cả đều được ghi lại cùng với các động tác khác nhau như topspin, cắt bóng, volley, smash hay phát bóng, các động tác được thực hiện bằng tay thuận hay trái tay cũng đều được Smart Tennis Sensor ghi lại. Thông qua một ứng dụng được viết riêng cho iOS và Android cùng với kết nối Bluetooth, các tay vợt có thể kiểm soát những dữ liệu của mình, hay thậm chí là xem đoạn video ghi lại trận đấu với các thông số được hiển thị theo thời gian thực.

 

Sony-smart-tennis-sensor-02

 

Smart Tennis Sensor có trọng lượng xấp xỉ 8gram và đường kính vào khoảng 31,3mm, có khả năng chống bụi và chống nước theo tiêu chuẩn IP65 và đã được liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) chứng nhận là sản phẩm giúp giảm thiểu những tác động không cần thiết trong quá trình chơi bóng của các vận động viên. Thiết bị này còn có một bộ nhớ trong có thể lưu trữ dữ liệu của 12000 cú đánh, điều đó có nghĩa là các tay vợt có thể tải dữ liệu này về và sau đó chia sẻ lên các trang mạng xã hội. Việc chia sẻ dữ liệu của bản thân là một việc rất nên làm để qua đó các tay vợt có thể nhận được những lời nhận xét từ các vận động viên khác và từ đó cố gắng cải thiện thành tích của mình. Bộ cảm biến này có thể được sạc thông qua một chiếc dock đi kèm, đèn tín hiệu báo màu đỏ khi thiết bị đang được sạc và tắt đèn khi đã nạp đầy năng lượng.

 

Sony-smart-tennis-sensor-03

 

Các thông số của cú đánh được hiển thị cùng lúc với Video về trận đấu

 

 

Sony-smart-tennis-sensor-04

 

Ứng dụng của Sony để vận động viên theo dõi và cải thiện thành tích của mình

 

"Sony là một công ty luôn đặt mục tiêu nâng cao trải nghiệm hàng ngày cho khách hàng bằng cách cung cấp những sản phẩm, ứng dụng và dịch vụ lấy cảm hứng và hoàn thiện từ sự ham học hỏi", Furumi Hideyuki, chủ tịch mảng chiến lược sản phẩm của tập đoàn Sony chia sẻ. "Bằng cách liên kết với các đối tác trong thị trường sản xuất vợt tennis, chúng tôi mang đến những bộ cảm biến thông minh để giúp cho cho các tay vợt ở nhiều trình độ khác nhau, từ các tay vợt không chuyên cho đến các vận động viên chuyên nghiệp ở đăng cấp cao một sự trải nghiệm mới, nó sẽ giúp họ nhanh chóng cải thiện được thành tích của mình".

 

Sony-smart-tennis-sensor-05

 

Rất nhỏ gọn tuy nhiên mới chỉ tương thích với một số thương hiệu

 

"Wilson rất phấn khích khi được trở thành nhà cung cấp độc quyền và đối tác truyền thông của Sony, công nghệ mà Sony đang phát triển thực sự là một bước tiến quan trọng trong bộ môn tennis nói riêng cũng như các môn thể thao nói chung",  Mike Dowse, chủ tích tập đoàn hãng thể thao Wilson chia sẻ. "Với kinh nghiệm hơn 100 năm chế tạo và sản xuất các sản phẩm đồ thể thao cho bộ môn tennis, Wilson luôn đi đầu trong việc đổi mới các sản phẩm cũng như áp dụng các công nghệ mới nhất để mang lại cho các vận động viên ở nhiều cấp độ những tính năng ưu việt, trong một số trường hợp chúng tôi cố gắng tìm kiếm một đối tác, giống như Sony chúng tôi tin rằng đây là công nghệ đáng giá nhất ở thời điểm hiện tại để phát triển bộ môn tennis".

 

Sony-smart-tennis-sensor-06

 

Xem lại chi tiết các cú đánh của mình