Siêu máy bay 3 tầng Progress Eagle - phiên bản 2030

Thứ 6, 20/11/2015
4262

Ý tưởng máy bay siêu yên tĩnh có 3 tầng, tự phát sinh năng lượng và tự hào với một sải cánh 96m.

Ý tưởng máy bay cho tương lai AWWA-QG Progress Eagle được ấp ủ bởi nhà thiết kế người Tây Ban Nha Oscar Viñals.

 

may-bay-3-tang (3) 

 

Phi cơ được trang bị một tuabin gió phía sau, các tấm pin năng lượng mặt trời ở phần cánh và nóc. Đồng thời sử dụng nhiên liệu hydro thay cho nhiên liệu hoá thạch cao cấp.

Bộ máy bao gồm 6 động cơ – động cơ trung tâm nằm ở phần đuôi để nhận được sức đẩy cần thiết cho việc cất cánh cùng với 5 động cơ siêu dẫn khác.

 

may-bay-3-tang (9)

 

Khi đạt đến một độ cao nhất định, động cơ trung tâm sẽ tắt và bắt đầu tạo ra điện từ dòng khí lưu qua nó.

Tấm pin mặt trời cũng hỗ trợ tạo ra năng lượng điện trong suốt chuyến bay.

Năng lượng thừa trong pin máy bay có thể được khôi phục bằng những xe tải dự trữ điện đặc biệt dưới mặt đất khi nó hạ cánh.

 

may-bay-3-tang (6)

 

Theo ông Viñals, chiếc máy bay có thể được làm từ vật liệu nhẹ như sợi các-bon, nhôm, titan và gốm sứ.

 

may-bay-3-tang (5)

 

Cánh máy bay dài 96m với chức năng gấp một phần cánh để di chuyển dễ dàng hơn ở sân bay. (Chiếc Airbus A380 có sải cánh 80m, còn Boeing 747 là 64m)

 

may-bay-3-tang (10)

 

Ba tầng của máy bay nâng sức chứa lên 800 hành khách. (Hiện tại, máy bay chở hành khách lớn nhất thế giới là chiếc A380 của hãng Airbus, có thể chở được khoảng 525 người)

 

may-bay-3-tang (2)

 

Buồng lái chính được đặt ở tầng 2, bao gồm giường ngủ, một phòng riêng và một phòng làm việc.

Phía trước máy bay thiết kế thêm một khoang mới cho hành khách có cái nhìn toàn cảnh, đồng thời cung cấp cho họ những tiện ích tuyệt vời nhất như phòng riêng, khu vực mua sắm và nhà hàng.

Theo ông Viñals: “ 12 tiếng đồng hồ trên chuyến bay này như đang nghỉ ngơi trong một khách sạn, nó có thể làm giảm mức độ căng thẳng, khó chịu của một chuyến bay dài.”

 

may-bay-3-tang (8)

 

Chiếc máy bay sẽ yên tĩnh hơn 75% so với máy bay hiện tại, đồng thời không sản sinh khí thải các-bon.

 

may-bay-3-tang (11)

 

Ông Viñals cho rằng: “ Chiếc Progress Eagle hình thành dựa trên công nghệ của năm 2030 với ý tưởng từ cơ học lượng tử, nếu chúng ta cân nhắc đến sự phát triển của kĩ thuật hiện tại và những tiến bộ tương lai trong việc sử dụng những giải pháp vật lí lí thuyết.”

 

may-bay-3-tang (1)

 

Pin năng lượng mặt trời lượng tử, hệ thống tái tạo năng lượng, ống nano carbon – những công nghệ này hiện nay chỉ có mặt trong một số ít các phòng thí nghiệm tốt nhất thế giới. Vinals cho biết họ có khoảng 40% công nghệ cần thiết để hình thành chiếc máy bay mới và hy vọng hiện thực hóa giấc mơ này vào năm 2030.

Cùng xem video sau để hiểu thêm về ý tưởng tuyệt vời này nhé!