Rogo - robot gia đình thông minh "made in Vietnam"

Thứ 6, 24/07/2015
4256

Rogo một sản phẩm robot mới nhất của Viện công nghệ FPT- FRTI, sẽ biến chiếc điện thoại của bạn thành một chú robot thông minh, một người bạn, một trợ lý riêng cho gia đình bạn.

 Rogo1

 

Rogo là một Robot trợ lý khá nhỏ gọn, nó hoạt động cùng với chiếc điện thoại thông minh của bạn. Bằng cách gắn chiếc điện thoại thông minh lên Rogo, một kết nối không giây cho phép Rogo thực hiện các chức năng hữu ích như kiểm soát từ xa các thiết bị gia đình, chia sẻ hình ảnh, video và các thông tin khác thông qua ứng dụng trên điện thoại.

Để kích hoạt Rogo, bạn cần phải đăng nhập vào Rogocloud.  Bạn có thể tải ứng dụng Rogoapp  trên Appstore và kết nối với Rogo và Rogocloud. Rogo có các chức năng là thực hiện cuộc gọi video và chụp hình thông qua RogoTele và RogoPic. Rogotele hỗ trợ các cuộc gọi video thông qua các ứng dụng như kiểu Skype hay Facetime, nhưng khác biệt ở việc người gọi có thể xem hình ảnh ở bất kỳ góc độ nào họ muốn.


Trong khi đó RogoPic cho phép bạn chụp các bức hình một cách tự động, chụp ảnh góc rộng 2*360 giống Youtube 360 nhưng là ảnh tĩnh. Các thành viên trong gia đình có thể kết nối hay chia sẻ những bức ảnh của họ trên Rogocloud- một mạng xã hội riêng dành cho các gia đình.

Lê Ngọc Tuấn quản trị nhóm Robot cho biết rằng họ đã phát triển Rogo với hai chức năng chính là trợ lý cá nhân RogoChat và trợ lý gia đình RogoHome. Với RogoChat, nó sẽ hỗ trợ bạn trả lời các câu giao tiếp đơn giản, những kiến thức chung từ Wikipedia và RoboHome sẽ giúp kết nối các thiết bị thông minh trong gia đình bạn như bộ đèn Philip Hue, các cảm biến.. “Chúng tôi hy vọng Rogo thành một hub (cổng)  thiết bị thông minh trong gia đình bạn, giao tiếp bằng giọng nói".

 

Rogo2

FPT phát triển Rogo như một robot trợ lý có giá cả phải chăng nhất thế giới cho gia đình bạn.

 

Ý tưởng cho Rogo hình thành từ cuộc thi SMAC Challenge do FPT tổ chức. Các Robot được chế tạo với mục đích để các sản phẩm của trí tuệ nhân tạo thành một phần của gia đình bạn. “Chi phí để phát triển Rogo cũng giống như NAO, Pepper và Jibo đều rất cao. Vì vậy chúng tôi đã nghĩ đến việc sử dụng những chiếc smart phone như một đơn vị xử lý trung tâm (CPU) để phát triển các ứng dụng cho robot, do đó đã giảm được chi phí đầu tư ban đầu và ứng dụng được các kinh nghiệm từ các công nghệ mới nhất” Anh Lê Ngọc Tuấn chia sẻ


Nhóm Robot gồm 8 thành viên , họ đã bắt đầu phát triển Rogo từ tháng riêng năm nay.  Sau khi đã hoàn chỉnh phần cứng lẫn phần mềm và cho chạy thử nghiệm.  Rogo đã chính thức được giới thiệu đến cộng đồng công nghệ toàn cầu.

“Cộng đồng nước ngoài rất cởi mở, sẵn sàng góp ý và mua sản phẩm mới dù nó chưa hoàn thiện. Rogo muốn có nhiều sự đóng góp của cộng đồng nước ngoài để hoàn thiện sản phẩm. Nếu thành công, từ tháng 1/2016, Rogo sẽ được chuyển đến tay những người mua”, anh Tuấn lý giải việc đưa Rogo lên trang Indiegogo  “Tuy nhiên, nhóm vẫn mong muốn sẽ có nhiều người ở Việt Nam làm và thử sản phẩm nhiều hơn. Rogo đi được vào cuộc sống là mong muốn lớn nhất của nhóm”. 

 

Rogo3

Rogo cao 13 cm và nặng khoảng 500g. Nó tương thích với dòng điện thoại Iphone 5, Iphone 5S và Iphone 6.Khi Rogo ra mắt trên thị trường, FPT có kế hoạch cho phép cộng đồng phát triển các chức năng mới bằng cách phát triển thêm các ứng dụng. “Sản phẩm của chúng tôi cũng dễ dàng cho cộng đồng lập trình bởi có thể xử lý trên mobile chứ không phải lập trình nền tảng mới. Rogo có thể xây dựng mạng xã hội cho người robot và thiết bị” - đại diện FPT cho biết.

Một số hình ảnh giới thiệu các chức năng chính của Rogo:fgfdgdf

 

kggf

 

fjjf

 

kgfd

 

iutt

 

ôii

 


Cùng xem video giới thiệu chi tiết hơn về ROGO này nhé!