Robot LEGO handmade có thể gấp và khởi động một máy bay giấy

Thứ 6, 10/03/2017
4983

Nếu bạn là người yêu thích công nghệ thì cỗ máy mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị. Hãy cùng khám phá nhé!

 

 

Thiết kế LEGO của Arthur Sacek sử dụng những chiếc đồng hồ để làm nên một cỗ máy tự động hết sức thú vị. Để tạo nên một cỗ máy phức tạp có thể gấp và khởi động một chiếc máy bay giấy của riêng mình, tất cả hệ thống đã phải làm việc cùng lúc. Sacek và đội ngũ thiết kế của anh đã chế tạo một máy làm giấy chuyên dụng lấy một tờ giấy, gấp nó thành một chiếc máy bay và chuyển nó xuống "đường băng" để bắn vào không trung.

 

 

Chiếc máy gấp giấy LEGO có thể gấp một chiếc máy bay giấy

 

 

Chỉ sử dụng LEGO, Sacek và đội ngũ sáng tạo của anh đã thiết kế thiết bị thương mại điện tử  cho một công ty về công nghệ. Robot đã được thiết kế để biến đổi một tờ giấy thành chiếc máy bay bằng việc sử dụng nhiều thiết bị và công cụ đã được lập trình cẩn thận. Bắt đầu như một tấm phẳng, tờ giấy di chuyển qua một hệ thống răng cưa, nơi nó được gập lại dọc theo các điểm gấp nếp, theo khuôn mẫu của một tờ giấy phẳng. Để có được hình dạng của chiếc máy bay, tờ giấy được gấp lại theo từng bước trước khi nó được chuyển xuống đường băng và bay vào không trung. Kết hợp các phương tiện kỹ thuật hiện đại, toàn bộ quá trình sản xuất đã hoàn tất trong chưa đầy bốn giờ.

 

 

Robot lấy một tờ giấy, gấp nó thành chiếc máy bay và chuyển nó xuống "đường băng"

 

 

 

Máy biến đổi giấy LEGO được lập trình cẩn thận với nhiều thiết bị thông minh

 

 

 

Tờ giấy được dập khuôn vào chi tiết cuối cùng của nó trước khi được phóng lên không trung

 

 

 

Dưới đây là đoạn phim hậu trường của chiếc máy LEGO