Rin Wedding Studio như một cô dâu thanh lịch, duyên dáng mà không phô trương

Thứ 3, 24/07/2018
2793

Nằm trên con đường với hai bên đầy đủ các dịch vụ đám cưới, Rin Wedding Studio vẫn nổi lên như một cô dâu thanh lịch, duyên dáng mà không phô trương.

1/25

rin-wedding-district-1-architects-1

 

Dự án là một công trình có chiều rộng 6 mét, chiều dài 13 mét tọa lạc trên mặt tiền đường Hồ Văn Huê, một khu vực với hàng loạt sự lựa chọn về dịch vụ cưới ở TP Hồ Chí Minh. Mặc dù con đường chỉ dài khoảng 500 mét, cả hai bên đường có đầy đủ các cửa hàng chuyên về dịch vụ đám cưới. Hầu hết các cửa hàng ở đây sử dụng tấm nhôm để trang trí mặt tiền và treo tất cả các loại biển quảng cáo. Đi trên con đường này, mọi người sẽ cảm thấy như thể họ đang đi trên một làn đường đầy những hình dáng nặng nề, những khối cao trông giống như những chiếc hộp đứng cạnh nhau.

 

rin-wedding-district-1-architects-1

 

rin-wedding-district-1-architects-1

 

Quan điểm thiết kế kiến trúc:

 

Ngoại hình: tòa nhà góp phần tạo nên vẻ đẹp của thành phố.

"Giao tiếp": ý nghĩa của giao tiếp bao gồm "sự kết nối". Khi một công trình kiến trúc tồn tại, nó sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xung quanh như khí hậu, các tòa nhà lân cận và ngược lại. Do đó, nó được gọi là mối quan hệ hai chiều.

Vật liệu: các vật liệu được sử dụng để thiết kế một tòa nhà là âm thanh, ánh sáng, không gian và vật liệu; đặc biệt là âm thanh: âm thanh của con người bên trong nó, âm thanh của gió thổi vào tòa nhà, âm thanh của những sinh vật nhỏ sống trong tòa nhà, âm thanh của những hạt mưa…

 

rin-wedding-district-1-architects-1

 

Lấy cảm hứng từ những đường cong của người phụ nữ, mặt tiền của tòa nhà trông giống như một chiếc váy cưới. Mặt trước của công trình nằm ở phía tây, có nghĩa là sẽ rất nóng vào buổi chiều. Giải pháp mà chúng tôi đã đưa ra là tạo ra tấm đệm không khí ở phía trước tòa nhà nhằm giảm tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời vào không gian được sử dụng bên trong.

 

rin-wedding-district-1-architects-1

 

rin-wedding-district-1-architects-1

 

Tấm polycarbonate trong suốt được xếp chồng lên nhau nhiều lớp, do đó, không khí có thể được xả vào và ra. Hơn nữa, mỗi tấm có thể được điều chỉnh theo góc nghiêng thông qua điều chỉnh. Góc nghiêng của các tấm poly thay đổi mặt tiền và tạo cảm giác chuyển động khi nhìn tòa nhà từ khoảng cách xa. Kết quả là, sự xuất hiện của tòa nhà cũng góp phần vào sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố, tạo nên sự khác biệt mang tính tích cực và tạo ra sự hấp dẫn trực quan. Ngoài ra, nó còn làm giảm chi phí sử dụng máy lạnh trong tòa nhà.

 

rin-wedding-district-1-architects-1

 

Đối với nội thất, để phù hợp với hoạt động của studio, yêu cầu là nó phải có một khu vực tiếp tân, khu vực trang điểm cô dâu và phòng trưng bày cho thuê váy cưới. Tuy nhiên, không gian của mỗi tầng là khá thấp và hẹp, trong khi yêu cầu cho việc cải tạo thiết kế: chỉ giữ cầu thang xương cá làm bằng bê tông đá mài, loại bỏ các phân vùng không cần thiết để tạo cảm giác rộng nhất có thể.

 

rin-wedding-district-1-architects-1

 

rin-wedding-district-1-architects-1

 

Thiết kế của trần nhà có mái vòm 3 chiều và hệ thống ánh sáng bao gồm đèn chiếu và đèn nhỏ tạo hiệu ứng ngôi sao. Cô dâu sẽ cảm thấy như đang đứng dưới bầu trời đầy sao khi thử váy cưới. Với một cái nhìn để trưng bày nhiều trang phục cưới, chúng tôi đã thiết kế một kệ móc áo tròn để dễ dàng hơn cho khách hàng khi lựa chọn những chiếc váy cưới tốt nhất mà không cần di chuyển quá nhiều.

 

rin-wedding-district-1-architects-1

 

Thông tin công trình:

Kiến trúc: District 1 Architects

Địa điểm: Hồ Văn Huê, Phú Nhuận, TPHCM, Việt Nam

Kiến trúc sư trưởng: Nguyen Thanh Tan

Tham gia: Nguyen Thi Thien Thanh, Vu Hong Nhung

Diện tích: 78 m²

Năm hoàn thành: 2018

Nhiếp ảnh: Quang Tran 

Nhà cung cấp: Panasonic, Lexan