Remix PC - Máy tính Android với giá chỉ khoảng 1,1 triệu đồng

Thứ 2, 31/08/2015
4056

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc máy tính PC, bạn thường sẽ phải bỏ ra khoảng một vài trăm đô (USD). Nhưng mọi thứ sẽ như thế nào, nếu như bạn có thể chuyển mã nguồn mở Android thành một hệ điều hành máy tính để bàn vô cùng tiện lợi? Đó là điều mà Jile đang cố gắng thực hiện, với thiết bị Remix Mini PC siêu rẻ.

RemixPC-1

 

Đây không phải máy tính Android đầu tiên mà chúng ta từng biết đến, với những ví dụ trước đây như Barebones Android PC, nó đã ra mắt vào năm ngoái và nhìn nó không khác gì một chiếc bàn phím bình thường. Nhưng với Remix Mini PC nổi bật lên vì trông nó rất nhỏ, yếu tố hình thức thì khá phong cách, và một mức giá khởi đầu khá bất ngờ (Theo các thông tin trên chiến dịch kêu gọi vốn góp).

Loại máy tính Android mới này sẽ có đến hai cấu hình khác nhau. Loại một với 1GB Ram và 8GB bộ nhớ trong, trong khi với mẫu cao cấp hơn với 2 GB Ram và 16 GB bộ nhớ trong.

 

RemixPC-3

 

 

Jide muốn biến Android vào môi trường máy tính để bàn với Remix Mini PC.

.

Bên cạnh các con số về Ram và Bộ nhớ trong thì các thông số kỹ thuật khác ở hai phiên bản là giống nhau. Đó là bộ xử lý 1.2GHz quad-core Cortex-A53 64-bit, cùng với 2 cổng USB 2.0, một cổng HDMI nó có tính năng hỗ trợ cho video 4K, và một cổng Ethernet. Nó cũng bao gồm cả một khe thẻ nhớ microSD. Với các kết nối wireless, người dùng có thể nhận được 802.11g/b/n Wifi và Bluetooth 4.0.

 

Remix-2

 

RemixPC sẽ được khởi động nhanh chóng bằng một cú chạm

 

Máy tính PC này cũng bao gồm một nút điện dung, nó giúp cung cấp năng lượng cho chiếc máy tính đơn giản như cách chạm vào phần trên cùng của thiết bị Như hình phía bên trên). 

Nhưng hệ điều hành Remix có thể là cái khiến cho thiết bị này có được sự chú ý. Giống như một thiết bị Android tiêu chuẩn, nó có thể chạy hàng nghìn các ứng dụng mobile cho nền tảng này (mặc dù các trang của dự án cho biết thông tin là nó không được chứng nhận GMS, có nghĩa là nó có thể không bao gồm The Play Store và các ứng dụng và dịch vụ của Google khác). Nhưng không giống các máy tính bảng hay điện thoại điển hình khác, nó cũng có một thanh công cụ (a taskbar), window-based multitasking, đầy đủ chuột và bàn phím hỗ trợ- những điểm nổi bật của một máy tính bàn truyền thống.

Cái máy tính riêng của nó là khá nhỏ, dầy khoảng 1 inch, 4,9 inch chiều dài và 3,5 inchs chiều rộng (2,54 cm*12,45cm*8,89cm) – cho phép người dùng thêm nó vào các thiết lập hiện tại của họ mà không đòi hỏi nhiều không gian.

 

RemixPC-4

 

Remix PC cố gắng mang đến các trải nghiệm máy tính đầy đủ đến với Android. 

 

Công ty công nghệ Jide, công ty đứng đằng sau the Remix Mini, đang kêu gọi vốn góp tại  Kickstarter. Tổng số vốn cần góp cho Remix Mini là 50000$ nhưng chỉ trong vòng 44 ngày đưa lên số vốn góp đã gần gấp đôi con số đề ra ban đầu.

Giá bán dự tính sẽ vào khoảng từ 30$ đến 50$ tùy thuộc vào từng cấu hình khác nhau. Công ty có kế hoạch giao hàng vào tháng 11 năm nay.

Video dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn về các chức năng của Remix Mini PC: