Phòng tắm phong cách đương đại - tại sao không?

Thứ 6, 27/09/2019
1492

Cho dù bạn đang giải quyết việc sửa sang phòng tắm với sự giúp đỡ của nhà thiết kế chuyên nghiệp, kiến trúc sư hoặc nhà thầu, việc có thể xác định phong cách yêu thích của mình sẽ giúp kế hoạc của bạn có một khởi đầu suôn sẻ. Nếu bạn yêu thích một vẻ ngoài không đụng hàng, hiện đại với những đường nét thanh thoát và họa tiết tối giản, phong cách đương đại chính là thứ đọc thấu tâm can bạn. Hãy đọc thêm để biết chi tiết về phong cách phòng tắm được ưa chuộng này, bao gồm các yếu tố chính, các gam màu, đồ đạc và phần hoàn thiện.

 

 

Phòng tắm phong cách đương đại từ cái nhìn đầu tiên

 

Phòng tắm đương đại có kiểu dáng đẹp, với bề mặt mịn màng và đường nét thanh mảnh. Bạn hãy tìm kiếm các thiết kế mang chút yếu tố công nghệ tiên tiến mới nhất, từ sàn được sưởi ấm đến đá và gạch tuyệt đẹp. Dưới đây là một số thứ đáng để bạn cho vào phòng tắm:

 

- Bồn tắm di động (freestanding)

- Tủ để đồ gắn tường không chạm đất với cánh cửa phẳng và ngăn kéo

- Vòi và phần cứng tối giản

- Vách ngăn bằng kính

- Những món đồ công nghệ, đồ trang trí mới nhất

 

 

Những thứ bạn không bao giờ thấy ở phòng tắm phong cách đương đại

 

 

Phòng tắm hiện đại có thể (và thực tế) phá vỡ các quy tắc, nhưng nói chung, chúng chưa bao giờ có mối quan hệ với các chi tiết trang trí nặng nề và hình dáng truyền thống. Dưới đây là những thứ bạn không bao giờ thấy:

 

- Cửa chạm khắc hoặc tay nắm cửa trang trí công phu

- Họa tiết trang trí trần nhà hoặc gạch ốp chân tường

- Bề mặt bừa bộn

- Gương có viền chạm khắc hoặc trang trí công phu

 

 

Màu sắc có độ tương phản cao

 

 

Bảng màu đen trắng là một lựa chọn phổ biến trong phòng tắm đương đại, nhưng bất kỳ sự kết hợp các màu có độ tương phản cao nào cũng đều rất ổn.

 

Màu sắc cho phòng tắm hiện đại:

- Độ tương phản cao: Trắng, đen, đen tuyền

- Màu trung tính: Xanh xám, nâu xám, màu nude, trắng ngà

- Màu đậm: xanh mòng két, xanh navy, đỏ tươi, vàng, vàng kim loại.

 

 

Tủ gắn tường thanh tao

 

 

Phòng tắm hiện đại ưa thích những đồ trang trí đơn giản, được sắp xếp hợp lý, không có hoa văn cầu kỳ. Hãy tìm những chiếc tủ gắn tường được tích hợp bồn rửa với bề mặt lát đá cẩm thạch hoặc thạch anh; thanh nắm cửa tủ/ngăn kéo hình dáng đơn giản và phần vòi nước dáng chữ C.

 

 

Chi tiết thiết kế: Vòi tối giản

 

 

Vòi treo tường hoặc vòi một tay cầm với cấu hình thanh mảnh, tối giản cự kỳ phù hợp với phòng tắm hiện đại. Hãy tìm kiếm các thiết kế mới với công nghệ cao cho toàn bộ phòng tắm, bao gồm bảng điều khiển vòi sen, điều khiển thông minh và vòi cảm ứng.

 

 

Bồn tắm di động (freestanding)

 

 

Bồn tắm kiểu chân móng hoặc bệ trông quá phức tạp đối với phòng tắm phong cách đương đại. Thay vào đó, hãy tìm một bồn tắm hiện đại có kiểu dáng thanh mảnh để có thể trở thành tâm điểm của không gian. Nếu bạn thích vẻ ngoài của một bồn tắm di động nhưng muốn tăng khả năng tiếp cận hoặc làm cho việc vệ sinh dễ dàng hơn, hãy xem xét lựa chọn một bồn tắm di động bán phần.

 

 

Kính ngăn chỗ tắm

 

 

Kính ngăn chỗ tắm đơn giản, thanh lịch là một lựa chọn khôn ngoan. Kính chắn có thể là kiểu mở với bản lề hoặc kiểu trượt; hoặc chúng có thể được tạo thành từ các tấm kính đặt khéo léo thành lối đi mà không cần cửa. Để tăng tính riêng tư, hãy đặt kính mờ, kính màu hoặc nửa dưới là tường, nửa trên là kính.

 

 

Chi tiết thiết kế: Gạch lát sàn độc đáo

 

 

Gạch lát trong phòng tắm hiện đại có thể thuộc gam màu từ trung tính đến đậm - nhưng bất chấp sở thích của bạn là gì, thì gạch vẫn là một cách tuyệt vời để thể hiện cá tính phản chiếu trong phòng tắm. Gạch màu trung tính có viền hoặc gạch đầy màu sắc và hoa văn? Tùy bạn chọn thôi.

 

 

Chi tiết thiết kế: Gương mỏng

 

 

Gương trong phòng tắm hiện đại có xu hướng không khung hoặc có khung mỏng, tối giản. Các đường nét thanh mảnh và đặc tính tăng cường ánh sáng của gương - dù là hình tròn, hình chữ nhật hay hình dạng khác - đều quan trọng hơn khung. Bạn cũng nên  tìm kiếm gương với tích hợp ánh sáng và có không gian ẩn để cất đồ.

 

 

Phần hoàn thiện

 

 

 

Sự đơn giản là chìa khóa trong một phòng tắm thiết kế hiện đại. Hoàn thiện không gian chỉ với một vài chi tiết được sắp xếp hợp lý, giống như trong spa - với những chiếc khăn trắng tinh khôi, tấm thảm lông, ghế đẩu hiện đại và phụ kiện phòng tắm gọn gàng.