Phòng suite khách sạn thuần chay “đầu tiên trên thế giới” của Bompas & Parr

Thứ 6, 22/02/2019
6557

Hãng thiết kế sáng tạo ẩm thực Bompas & Parr vừa mới hoàn tất phòng suite thuần chay “đầu tiên trên thế giới” bên trong một khách sạn ở London, với nội thất hoàn toàn không sử dụng chất liệu da, len hay lông vũ.

 

Trung thành với lựa chọn vật liệu từ thực vật, căn phòng khách sạn như một lời khẳng định của hãng thiết kế này rằng “việc ăn chay sẽ không  chỉ dừng lại là một xu hướng ăn uống, nó còn có thể lan tỏa sức ảnh hưởng đến những lựa chọn khác trong cuộc sống.”

 

 

Đây không phải hãng thiết kế duy nhất sáng tạo ra những sản phẩm thuần chay vượt ra ngoài phạm vi thực phẩm. Hãng thiết kế Crème tại Brooklyn mới đây đã cho ra lò sản phẩm cốc cà phê làm từ rau nhà trồng, trong khi đó công ty Sebastian Cox thì đã từng sử dụng sợi nấm để sáng tạo nên những món đồ nội thất có bề mặt giống như da lộn.

 

Phòng suite này nằm trong khách sạn 5 sao Hilton London Bankside, cách ga tàu điện ngầm Southwark không xa, bao gồm một phòng ngủ, một khu vực ghế ngồi thư giãn và một phòng tắm cỡ lớn.

 

 

Phần lớn bề mặt nội thất được phủ da Piñatex, một loại vật liệu làm từ sợi lá dứa, thay thế cho da thuộc, được phát triển bởi công ty Ananas Anam. Chúng ta có thể cảm nhận được sự êm ái của loại da này ở những chiếc ghế ngồi màu xám, những tấm nệm màu đỏ hay trên tấm vách đầu giường thêu hoa rất tinh tế được thiết kế riêng bởi nghệ sỹ Emily Potter.

 

Việc lựa chọn chất liệu này cũng là một lời tri ân rất tinh tế đối với lịch sử thành phố London. Bởi khách sạn này nằm ngay gần chợ Borough, nơi đầu tiên bán dứa khi loại trái cây nhiệt đới này được nhập về thành phố.

 

 

Thay vì lông vũ, những chiếc gối được nhồi bằng kiều mạch hữu cơ, hạt kê hay sợi trúc. Thảm cũng được dệt bằng sợi bông chứ không phải bằng len.

 

Tất cả đồ ăn vặt, văn phòng phẩm hay bộ hóa mỹ phẩm dùng trong phòng tắm đều là sản phẩm thuần chay.

 

 

Đây cũng không phải lần đầu Bompas & Parr thử nghiệm với những loại vật liệu thân thiện với môi trường. Vào năm 2016, hãng này cũng đã trình làng một mẫu trang sức độc đáo có thể phát sáng trong bóng đêm được làm từ tảo phát quang sinh học.

 

Gần đây nhất, Bompas & Parr cũng đã gây chú ý với sáng tạo “cây kem không tan đầu tiên trên thế giới”, lấy cảm hứng từ sự biến đổi khí hậu và nhu cầu ngày càng cấp thiết với việc giữ lạnh những món ăn giải nhiệt khi thời tiết ngày càng nóng lên.