Philippe Starck thiết kế loại van tản nhiệt thông minh điều khiển bằng giọng nói cho Netatmo

Thứ 3, 13/09/2016
3979

Vừa qua Philippe Starck đã cho ra mắt thiết kế mới nhất của mình về sản phẩm đồ gia dụng thông minh, đó chính là chiếc van tản nhiệt điều khiển bằng giọng nói. Thật thú vị phải không nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại van thông minh này nhé!

 

Nhà thiết kế người Pháp Philippe Starck đã tạo ra loại van tản nhiệt thông minh cho phép chủ nhà có thể điều khiển từ xa nhiệt độ của từng phòng bằng giọng nói của mình.

 

Starck làm việc với công ty của Pháp - Netatmo để tạo ra bộ van thông minh, chúng được thiết kế để kết hợp với bộ điều chỉnh nhiệt thông minh mà ông đã thiết kế trước đó vào năm 2013.

 

 

Giải pháp sưởi ấm thông minh hoạt động thông qua kết nối với trang chủ của ứng dụng HomeKit của Apple. Nó cũng có thể được điều khiển bằng Siri - tiện ích hỗ trợ giọng nói của Apple - có nghĩa là người dùng có thể điều chỉnh các thiết lập của hệ thống sưởi bằng cách sử dụng giọng nói của họ.

 

Người dùng có thể trực tiếp điều khiển Siri để thay đổi nhiệt độ của toàn bộ ngôi nhà, hoặc chỉ cần thay đổi nhiệt độ của một phòng nhất định.

 

 

Hệ thống phản ứng với những người sống trong ngôi nhà trong thời gian thực, bằng cách phân tích các yếu tố như số lượng người trong phòng và thiết bị điện đang được sử dụng.

 

Các van thông minh cũng có thể phát hiện khi cửa sổ mở và dừng sưởi ấm căn phòng đó - Netatmo khẳng định có thể giảm năng lượng sử dụng lên đến 37%.

 

 

Công ty này khẳng định rằng hệ thống hoạt động với 90% của bộ tản nhiệt nước nóng thông thường trên thị trường châu Âu. Nó hiện không tương thích với hệ thống sưởi quốc tế. Tương tự như máy điều chỉnh nhiệt độ, thiết kế đơn giản của Starck có vỏ ngoài là tấm mica mờ và màn hình e-ink hiển thị thiết lập nhiệt độ hiện tại.

 

Nhà thiết kế đang làm việc không ngừng để làm đẹp và đơn giản hóa các tiện ích công nghệ cho toàn bộ ngôi nhà. Yves Behar trước đây đã giới thiệu một loại van điều chỉnh nhiệt nhỏ gọn nhằm mục đích tất cả mọi người đều có thể dễ dàng sử dụng, trong khi hãng thiết kế của Ý Tepic đã tạo ra một bàn bếp thông minh, tích hợp những chức năng tương tác khác nhau.

 

 

 

Tuy nhiên, kiến trúc sư Rem Koolhaas đã miêu tả sự phát triển của các hệ thống thông minh như là "sự tiềm tàng của những tai họa", ông nói rằng điều đó "hoàn toàn đáng kinh ngạc" rằng người ta sẵn sàng hy sinh sự riêng tư của mình để có được sự tiện nghi và thoải mái.