Phiên bản iPad Pro 2018 của Apple chắc hẳn sẽ khiến Steve Jobs rất tự hào

Thứ 7, 10/11/2018
2284

Phiên bản iPad Pro 2018 ra đời là một sự đổi mới hoàn toàn, chứng tỏ khả năng tạo ra những sản phẩm công nghệ tốt với thiết kế đẹp mắt của Apple.

 

iPad từng là một công cụ đỉnh cao khi cho phép người dùng truy cập các nội dung trên mạng và đôi khi cả làm việc. Tuy sức hút của chiếc máy tính bảng này đã dần hạ nhiệt trước khi phiên bản iPad Mini được cho ra mắt, sự ra đời của iPad Pro đã giúp Apple mang sức nóng của iPad trở lại. Chỉ trong năm vừa qua, số lượng iPad Pro được bán ra đã đánh bại số lượng notebook được tiêu thụ của bất kỳ hãng nào trên thế giới! Thông điệp mà Apple đang cố gắng nhấn mạnh đó là iPad Pro có khả năng thay thế cả laptop bởi được trang bị các bộ xử lý GPU và CPU cực mạnh và pin khoẻ có thể chạy cả ngày. Bút Apple pencil đi kèm cũng là một công cụ đắc lực cho phép người dùng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật ngay trên chiếc máy tính bảng này (những mẫu logo của Apple dùng cho sự kiện vào tháng 10 đều được thiết kế trực tiếp trên iPad).

 


Tuy nhiên iPad Pro cũng có 1 vài điểm hạn chế. Thứ nhất, iPad Pro trông không khác mấy so với iPad thông thường nhưng giá lại cao hơn nhiều do có thêm cải tiến về kỹ thuật. Thứ hai, bút Apple Pencil đi kèm chỉ có thể sạc khi cắm 1 đầu vào iPad - một hạn chế lớn nhất về mặt thiết kế. Cuối cùng, thiết kế camera cũng thiếu sự tinh tế và không có chỗ để bút khi không dùng tới.

 

Nhưng hôm nay, phiên bản iPad Pro 2018 ra đời là một sự đổi mới hoàn toàn, chứng tỏ khả năng tạo ra những sản phẩm công nghệ tốt với thiết kế đẹp mắt của Apple.

 

 

Phiên bản mới chỉ giày 5,9 mm với màn hình Liquid Retina tràn viền (giống iPhone XR) kích thước 11 inch, không bezel và nút home, đồng thời được trang bị tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID. Thay vì 2 loa như phiên bản cũ, iPad Pro 2018 có 4 loa ở cả 4 góc mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh tốt hơn và có thể cầm iPad theo bất cứ hướng nào mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh phát ra.

 

 

Bút Apple pencil cũng được cải tiến để phù hợp với phiên bản iPad Pro mới. Bút được thiết kế hình trụ với các cạnh phẳng phục vụ 2 chức năng: gắn từ tính vào iPad giúp người dùng dễ dàng mang đồng thời cả bút và máy đi bất cứ đâu, và cùng lúc sạc pin cho bút. Thiết kế bút mới này vừa tinh tế, tao nhã lại khắc phục được hạn chế của phiên bản cũ, người dùng không cần phải cắm bút vào đuôi iPad để sạc mỗi khi hết pin và bút mới cũng sẽ liên tục được sạc mỗi lần gắn vào cạnh máy. Đây chắc hẳn là giải pháp mà Steve Jobs vẫn luôn mong đợi khi iPad Pro ra mắt 2 năm trước.

 

 

Cải tiến lớn nhất có lẽ là ở cổng USB-C giúp kết nối iPad với nhiều thiết bị hơn như máy ảnh DSLR, MIDI controller, màn hình ngoài, v.v… Người dùng thậm chí còn có thể sạc iPhone qua iPad nhờ cổng này. Những tính năng trên giúp iPad Pro 2018 là một đối thủ nặng ký không chỉ đối với các loại máy tính bảng mà còn với cả notebook. Apple tuyên bố rằng phiên bản iPad Pro mới này hoạt động nhanh và tốt hơn 92% các mẫu notebook hiện có trên thị trường.

 

 

Phiên bản iPad Pro 2018 được trang bị chip Apple A12X Bionic, CPU 8 lõi và GPU 7 lõi cho phép xem các file nặng như AutoCAD, chạy các công cụ Photoshop, làm việc với file PSD mà không hề bị lỗi và vẫn đảm bảo pin có thể dùng cả ngày.

 

 

Xét trên bất cứ phương diện nào, iPad Pro 2018 chắc hẳn đều sẽ khiến Steve Jobs phải tự hào: thiết kế đẹp mắt, phụ kiện tinh tế - bút gắn từ tính và 4 loa, cùng với khả năng kết nối với nhiều thiết bị khác nhau (thậm chí là sạc iPhone), v.v… Tất cả đều biến phiên bản iPad Pro mới thành một đối thủ đáng gờm trên thị trường. Và còn gì tuyệt vời hơn nữa khi iPad Pro 2018 còn rất thân thiện với môi trường?