Ohad Benit tạo ra những chiếc đèn bằng thủy tinh có hình dáng như bong bóng xà phòng

Thứ 3, 08/08/2017
7308

Những chiếc đèn làm bằng tay của nhà thiết kế người Israel Ohad Benit mô phỏng hình dạng của bong bóng xà phòng đang được hình thành. Mỗi bóng đèn được đỡ bởi khung bằng đồng, ông làm nhẵn kính bằng cách tương tự như vòng tròn của một cái que thổi bong bóng.

 

 

Bộ sưu tập Stress - được đặt tên để phản ánh sức ép giữa giữa hai loại vật liệu - có đèn sàn, đèn trang trí và đèn treo tường được giữ trên dây đồng uốn cong.

 

 

Đèn sàn được đặt trên chân đế kim loại và phần chân được nhúng trong sơn trắng. Benit đã hợp tác với một thợ thổi thủy tinh địa phương để tạo ra những chiếc bóng đèn, sau đó ông hoàn toàn bị thu hút bởi những hình dáng "ngẫu nhiên"  của những chiếc bóng đèn khi chịu sự tác động của môi trường.

 

 

Thủy tinh được thổi vào mỗi vòng bằng đồng, trước khi nguội nó sẽ hình thành những hình dạng khác nhau - tạo nên những chiếc bóng đèn hết sức độc đáo.

 

 

Benit - chủ nhân studio Mishmacool đặt trụ sở tại Tel Aviv chia sẻ rằng: "Khi các vật liệu đạt tới giới hạn của chúng, đó là sự gặp gỡ của hai hình thức khác nhau và phải điều chỉnh để phù hợp với nhau, thử nghiệm độ bền bằng cách kéo dài chúng, kiểm tra sự gặp gỡ vật lý giữa chúng".

 

 

Nhà thiết kế trước đây đã kết hợp thủy tinh và đồng để cho ra một loạt các loại côn trùng giống như những chiếc bình trong suốt có hoa bên trong. "Một bên là chất liệu cứng rắn và đàn hồi, chất liệu lại kia cứng và giòn, chất lỏng được thổi phồng lên qua thanh đồng," Benit nói thêm.

 

 

Nhà thiết kế đã phải thử nghiệm rất nhiều lần trong quá trình hoàn thiện nó, những mảnh thủy tinh thường xuyên phát nổ hoặc bị nứt.

 

 

Studio EO có trụ sở tại Stockholm cũng đã thử nghiệm với thủy tinh thổi tay, kết hợp nó với đá cẩm thạch để tạo ra một bộ sưu tập những chiếc bình như đang tan chảy. Chiếc đèn Catch của Lindsay Adelman cũng theo một chủ đề tương tự, nó được thiết kế như thể bóng đèn thủy tinh đang tan chảy trên khung bằng đồng.