Những triển lãm thời trang mùa xuân nhất định bạn phải ghé thăm

Thứ 3, 17/05/2016
3558

Những tín đồ trung thành của thời trang, hãy lưu ý: lịch triển lãm tại bảo tàng vào mùa xuân sẽ nở rộ với những triển lãm phong cách tâm điểm, từ các cuộc khảo sát về các chủ đề hợp thời (như giới tính, công nghệ) đến triển lãm mở rộng của các nhà thiết kế nổi tiếng (như Oscar de la Renta, Issey Miyake).

Thom Browne Selects, Cooper Hewitt, Bảo tàng thiết kế Smithsonian, New York, 4 tháng 3 - 23 tháng 10

 

 

Với những sản phẩm mới nhất của Cooper Hewitt, Bảo tàng thiết kế Smithsonian được quan tâm bởi một loạt triển lãm “Selects”, bảo tàng khai thác các thiết kế của Thom Browne, ông nổi tiếng với những đường may tỉ mỉ và sự sáng tạo vô biên. Việc sắp đặt những sản phẩm trưng bày mang dấu ấn cá nhân của người thiết kế với 50 chiếc gương và khung do ông đã chọn từ bộ sưu tập của bảo tàng.

 

 

Techstyle, Bảo tàng Mỹ thuật, Boston, 6 tháng 3 - 10 tháng 7

 

 

Tại Bảo tàng Mỹ thuật ở Boston, triển lãm Techstyle cho thấy tác động của công nghệ tới thời trang với những sản phẩm của Issey Miyake, Alexander McQueen và Mary Katrantzou.

 

 

Oscar de la Renta: triển lãm Retrospective, Bảo tàng de Young, San Francisco, 12 tháng 3 - 30 tháng 5

 

 

"Tôi thực sự không biết làm thế nào để mặc những trang phục giản dị," Oscar de la Renta nói, người chuyên về "trang phục sự kiện" và áo dạ hội, hoa cỏ và ren, sang trọng và sự đẳng cấp. Bảo tàng de Young giới thiệu sản phẩm mới của nhà thiết kế qua năm thập kỉ huy hoàng trong quá khứ, được lựa chọn bởi cựu biên tập tạp trí Vogue và người quyết định là André Leon Talley. Ở đây, Karlie Kloss được trình diễn trên sàn diễn thời trang mùa xuân 2011 de la Renta.

 

 

Tác phẩm của Issey Miyake, Trung tâm Nghệ thuật Quốc gia, Tokyo, 16 tháng 3 - 13 tháng 6

 

 

 

Cho dù đó là thử nghiệm với việc sản xuất vải hay xem quần áo như nghệ thuật điêu khắc, Issey Miyake luôn luôn đi trước thời đại của ngành thời trang. Tại Trung tâm Nghệ thuật Quốc gia, lấy cảm hứng từ quá khứ huy hoàng của những nhà thiết kế tiên phong Nhật Bản, cho rằng trang phục nghệ thuật trông giống như trước năm 2010, được lấy cảm hứng từ nghệ thuật origami và ý tưởng về sự tái chế.

 

 

Thời trang chuyển tiếp: Trois Siècles de Mode (1715-2015), Les Arts Décoratifs, Paris, 7 tháng 4 - 14 tháng 8

 

 

 

Để chào mừng kỷ niệm 30 năm bộ sưu tập của họ, Les Arts Décoratifs kết hợp 300 năm giá trị của thời trang, bao gồm: một chiếc váy và váy lót từ khoảng năm 1760, một chiếc áo choàng cao cấp Elsa Schiaparelli từ năm 1938 và một chiếc váy Comme des Garçons từ bộ sưu tập Xuân - Hè 2015 của họ.

 

 

Reiging Men (Quý ông quyền lực): Thời trang tại Menswear, 1715-2015, Bảo tàng nghệ thuật quốc gia Los Angeles, 10 tháng 4 - 21 tháng 8

 

 

 

Các khái niệm về nam tính được mở ra tại Bảo tàng Nghệ thuật quốc gia Los Angeles, nơi Reiging Men trưng bày trang phục lộng lẫy của các nhà quý tộc và công tử từ thế kỷ 18 đến nay. Đây là bức hình Macaroni Ensemble từ năm 1770, một bộ Zoot Suit của những năm 1940 và một phong cách từ bộ sưu tập Thu - Đông 2009 của Libertine.

 

 

Undressed: Tóm tắt lịch sử của đồ lót, Bảo tàng Victoria và Albert, London, ngày 16 tháng 4 năm 2016 - ngày 12 tháng 3 năm 2017

 

 

 

V & A London mang đến một cái nhìn thoáng qua của lót mặc bên trong váy và quần tây với Undressed, nó nhấn mạnh vấn đề tình dục và giới tính. Những mẫu thiết kế giống như vậy vào cuối thế kỷ 19 là áo lót và khung lồng làm váy phồng có chức năng bảo vệ và tăng vẻ đẹp hình thể.

 

 

Manus x Machina: Thời trang trong một kỷ nguyên công nghệ, Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan, New York, 5 tháng 5 - 14 tháng 8

 

 

Tại Met, Manus x Machina trình bày "một cái nhìn mới" về sự sáng tạo của trang phục ", trong đó tay và máy móc hỗ trợ lẫn nhau và có vai trò như nhau", theo giám đốc Thomas P. Campbell. Trên đây, chiếc váy Thu - Đông 2013-2014 của Iris van Herpen bao gồm một cấu trúc lông bằng silicon và những chiếc đầu chim được gắn trên vai.