Những tính năng thú vị cho chiếc giường ngủ của bạn

Thứ 6, 15/08/2014
10615

Không chỉ là một nơi để ngả lưng sau ngày dài mệt mỏi, giường ngủ còn có nhiều tính năng thú vị hơn nữa. Có thể là chỗ ngồi đọc sách, bàn làm việc, tủ quần áo… Hay bất kể điều gì bạn đang nghĩ!

Khi chọn một chiếc giường, hầu hết mọi người đều nghĩ đến sự thoải mái, kích thước và hình dáng. Tuy nhiên, “lưu trữ” là một điều đáng để lưu ý. Những chiếc giường hiện nay cung cấp không gian ở đầu giường, chân giường và thậm chí cả dưới giường (ngăn kéo…), nơi bạn có thể cất giữ các vật dụng, đồ đạc quan trọng. Kệ tủ đầu giường giúp cất giữ những quyển sách và lấy chúng một cách dễ dàng kèm theo đó là đèn đọc sách rất tiện lợi; ngăn kéo dưới gầm giường là không gian rộng rãi cho quần áo, giày dép…; hay chiếc tủ cuối giường khá lý tưởng cho một cái Tivi được giấu đi và sử dụng nó chỉ với một nút nhấn. Bạn muốn mở rộng không gian lưu trữ giường của bạn? Dưới đây là một số ý tưởng hấp dẫn.

 

nhung-tinh-nang-thu-vi-cho-chiec-giuong-ngu-cua-ban-15

 

 

Tủ kệ đầu giường

 

Trong một thiết kế hiện đại và sáng tạo, phòng ngủphòng tắm được “nhét” trên một gác xép. Giường, với cấu trúc đơn giản và phần đầu giường rộng rãi là một tủ kệ cung cấp không gian cho những cuốn sách, khung hình, các đồ vật trưng bày hay một chiếc đèn bàn cho việc đọc ban đêm.

 

nhung-tinh-nang-thu-vi-cho-chiec-giuong-ngu-cua-ban-1

 

Được thiết kế để phù hợp dưới mái hiên trong một căn nhà theo phong cách AdirondackBurlington, Vermont, phòng ngủ bên dưới có một bộ giường đôi đa năng. Không chỉ có ngăn kéo để lưu trữ, một tủ sách tách chiếc giường đôi thành hai phần không gian riêng biệt. Được thiết kế bởi Cushman Design Group, sử dụng chất liệu chính là gỗ màu sáng để không làm tối căn phòng nhưng vẫn giữ được sự ấm áp và thoải mái.

 

nhung-tinh-nang-thu-vi-cho-chiec-giuong-ngu-cua-ban-2

 

Phòng ngủ diện tích nhỏ có đủ chỗ cho tủ kệ, bàn làm việc…? Với thiết kế nhỏ gọn này, dường như mọi việc đều đơn giản. Chiếc giường tùy chỉnh được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Malcolm Davis có một bàn gập ở đầu giường, chỗ để sách vở, laptop linh hoạt. Thậm chí nó còn có cả một chiếc giường khác gắn bánh lăn bên dưới để kéo ra cho một một người nằm nữa.

 

nhung-tinh-nang-thu-vi-cho-chiec-giuong-ngu-cua-ban-11

 

Có ai cần bàn cạnh giường? Thậm chí là bàn trang điểm đầu giường với tấm kiếng lớn hoặc nơi làm việc và ngã lưng khi mệt.

 

nhung-tinh-nang-thu-vi-cho-chiec-giuong-ngu-cua-ban-10

 

 

Không gian lưu trữ ở chân giường

 

Với những chiếc giường truyền thống sẽ có thêm một phần chân giường. Đây là nơi lưu trữ khác tiện lợi tiếp theo. Ngoài các đồ dùng thường ngày, đây là chỗ thích hợp cho một chiếc Tivi màn hình phẳng. Chọn một tủ nhỏ cho phần chân giường, tùy chỉnh thiết kế phù hợp với giường và Tivi. Mặc khác, để không phải lo nghĩ rằng chiếc Tivi cồng kềnh, làm ảnh hưởng căn phòng, sử dụng cơ chế điều khiển để di chuyển TV kéo lên hoặc kéo xuống, cất giữ trong ngăn tủ chân giường khi không xem nữa.

 

nhung-tinh-nang-thu-vi-cho-chiec-giuong-ngu-cua-ban-3

 

Nếu muốn đơn giản, thay vì cả một chiếc tủ lớn, việc làm một kệ nhỏ sẽ vẫn đủ chỗ cho những đôi giày, vài vật dụng linh tinh nhỏ gọn.

 

nhung-tinh-nang-thu-vi-cho-chiec-giuong-ngu-cua-ban-8

 

 

Ngăn kéo linh hoạt ở dưới giường

 

Phần diện tích dưới giường luôn khá rộng và đủ cho cả một tủ quần áo. Nên phân chia không gian này thành nhiều ngăn nhỏ hơn cho các loại quần áo, giày dép, phụ kiện… và bạn không cần phải sắm sửa thêm một tủ quần áo “to đùng” mà lại tốn chi phí.

 

nhung-tinh-nang-thu-vi-cho-chiec-giuong-ngu-cua-ban-12

 

nhung-tinh-nang-thu-vi-cho-chiec-giuong-ngu-cua-ban-7

 

Kiến trúc sư Smith & Vansant sử dụng giải pháp đơn giản này cho phòng ngủ trẻ em ở Vermont. Họ nói, "Chúng vừa là giường và vừa là ngăn kéo." Chiếc giường đôi nhìn tuyệt vời với chiều cao cho phép nhìn được toàn cảnh bên ngoài qua cửa sổ, và các ngăn kéo xinh xắn bên dưới cung cấp không gian lưu trữ.

 

nhung-tinh-nang-thu-vi-cho-chiec-giuong-ngu-cua-ban-5

 

 

Mở rộng diện tích hai bên giường

 

Khi các không gian khác không còn chỗ trống nữa hoặc bạn không dự tính việc lưu trữ ngay lúc đầu, hãy nghĩ đến phần hai bên cạnh giường. Một kệ dài thấp ngay dưới gầm hông giường sẽ là vị trí tốt để bạn với lấy những cuốn sách hay trong khi vẫn đang nằm trên chiếc giường êm ái mà không cần ngồi dậy.

 

nhung-tinh-nang-thu-vi-cho-chiec-giuong-ngu-cua-ban-4

 

Trong một thiết kế khác, giường được đặt trong một góc phòng, phần tùy chỉnh mở rộng một bên giường sẽ là một chỗ ngồi an toàn hoặc kê thêm một chiếc ghế thấp hơn để có một góc làm việc nhanh chóng.

 

nhung-tinh-nang-thu-vi-cho-chiec-giuong-ngu-cua-ban-9

 

Một chiếc giường phản phẳng trong thiết kế mở nối giữa phòng ngủ và phòng tắm làm căn phòng trở nên thoáng đãng. Và với chiếc giường phản, bạn sẽ dễ dàng có được thêm phần diện tích xung quanh nệm cho các vật dụng không cần nơi lưu trữ cố định.

 

nhung-tinh-nang-thu-vi-cho-chiec-giuong-ngu-cua-ban-6

 

 

Chiếc giường ẩn tiện dụng

 

Việc kết hợp các không gian và đề cao tính tiện dụng cho các căn nhà nhỏ đang ngày càng được quan tâm. Một chiếc ghế sofa có thể biến thành chiếc giường hay một bậc thềm nhà chỉ trong vài phút “lôi ra” một tấm nệm ấm áp… Các thiết kế được “biến tấu” linh hoạt hỗ trợ nhiều tính năng khi diện tích là vấn đề lớn của các căn hộ hay nhà nhỏ.

 

nhung-tinh-nang-thu-vi-cho-chiec-giuong-ngu-cua-ban-13

 

nhung-tinh-nang-thu-vi-cho-chiec-giuong-ngu-cua-ban-14

 

Không phải lúc nào bạn cũng có đủ diện tích và chi phí cho một phòng ngủ hoàn hảo. Khi mọi thứ bị eo hẹp, sử dụng những thiết kế linh hoạt có tính ứng dụng kết hợp để đạt được mong muốn cũng như tiết kiệm được tối đa. Các ý tưởng trên có thể là một trong số các cách giúp bạn làm được điều này!