Những tài liệu quan trọng về thiết kế web mà bạn cần biết

Thứ 7, 06/06/2015
3987

Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một phiên bản đặc biệt của tạp chí web danh tiếng được biên soạn từ những nhà thiết kế chuyên nghiệp và có tầm hiểu biết sâu rộng trong lĩnh vực thiết kế web. Đây thực sự là một tài liệu thông tin giá trị mà bạn không thể bỏ lỡ!

Bên trong tạp chí Practical Web Design bao gồm những nội dung vô cùng đầy đủ liên quan lĩnh vực web giúp hỗ trợ cho bạn trong quá trình tạo ra các dự án thiết kế web lớn một cách dễ dàng và ấn tượng hơn. Với những bài viết hay về thiết kế và những hướng dẫn chi tiết về  web phiên bản đặc biệt này của tạp chí sẽ hướng dẫn bạn một cách chuyên nghiệp từ những bước ban đầu cho đến những bước cuối cùng về các kỹ thuật di động và SEO.

 

 

Nếu bạn là một lính mới trong lĩnh vực web, những bài hướng dẫn hữu ích này sẽ là một nơi dừng trận tuyệt vời để bạn chuẩn bị cho những bước xây dựng trang web tiếp theo một cách hiệu quả và ấn tượng hơn. Ngoài ra, sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi được theo dõi tường tận các bước làm việc của 22 dự án web vô cùng đa dạng giúp trang bị cho bạn những hành trang cần thiết trong việc bắt đầu thiết kế ra các trang web tuyệt vời và ấn tượng.  

Hơn nữa, ngoài các bài hướng dẫn còn có một đĩa DVD hướng dẫn đi kèm vô cùng giá trị, gói gọn trong 3 tiếng rưỡi của DVD là những video hướng dẫn vô cùng thú vị về từng bước xây dựng trang web hiệu quả và chuyên nghiệp giúp mang lại những dự án thiết thực cho cuộc sống và có thể ứng dụng tốt hơn trong thực tế.

 

 

Xây dựng các trang web hoàn hảo  

 

 

 


Trong phần kế hoạch, có một bài viết đặc biệt của Mark Llobrera bàn luận về các vấn đề cộng tác trong thiết kế web hay những giá trị của yếu tố truyền thông đem lại trong thiết kế web giúp xây dựng ra các trang web hoàn hảo, đặc biệt hơn bạn còn được tiết lộ về bản  phác thảo ba chiến lược tạo ra các trang web mở rộng đến từ các pro web của Bearde.

 

 


Phần Prototyping bao gồm đầy đủ các bước sử dụng vô cùng thực tế và phổ biến nhất của các công cụ như Sketch, Quartz Composer, UXPin, Marvel, Edge Animate và Pixate. Bất cứ công cụ nào mà bạn thích và thuần thục, sẽ đều nhận được các lời khuyên và thủ thuật mới giúp bạn giả lập trang web, thêm hình ảnh động hoặc chuyển đổi các tập tin lớp thành mẫu thiết kế Prototype .  

 

 

 

 


Làm thế nào để thiết kế và và xây dựng thương hiệu hình ảnh cho một sản phẩm truyền thông một cách sáng tạo và có thể giúp khằng định vị trí thực sự cho một nhà thiết kế? Đó chính là sự trăn trở và hoài nghi mà không có lời giải đáp thực sự của vô vàn các nhà thiết kế, và có lẽ những câu hỏi thắc mắc đó sẽ được Michael Flarup giải đáp và vạch ra cách để thiết kế các biểu tượng đó một cách ấn tượng giúp cho ứng dụng của bạn trở nên tỏa sáng trong App Store, và Tobias van Schneider sẽ cùng bạn khám phá lvà cùng nhau nghiên cứu cách sử dụng semplice để tạo ra các mẫu tuyệt đẹp.

 

 

 
Chuyển động 

 


Hiệu ứng hình ảnh có thể nâng tầm cho một thiết kế từ tốt đến vĩ đại. Trong phần tiếp theo, Val Head  sẽ sử dụng chuyên môn của mình để mang đến cho bạn một vụ tai nạn nhỏ trong thiết kế chuyển động, và Brenna O'Brien sẽ cho bạn thấy cách sử dụng những công nghệ mới, chẳng hạn như SVGs và HTML5 Canvas để tạo ra các thiết kế hình học trong Pure Codec. 

 

Phần Typography sẽ là những gợi ý trong việc tìm hiểu cách lựa chọn font chữ phù hợp giúp tạo ra các sự khác biệt cho trang web của bạn, và giúp bạn có thể làm chủ typography nhằm đáp ứng hiệu quả cho trang web.

 

 

Thiết kế cho điện thoại di động

 


Mảng thiết kế cho điện thoại di động thu hút khá nhiều sự chú ý và là phần được chú trọng cuối cùng. Khi được dành riêng toàn bộ một phần nói về những phức tạp của việc thiết kế cho điện thoại di động, bao gồm một bài viết chuyên sâu của Dave Shea về 10 lỗi thiết kế hàng đầu cho mảng điện thoại di động (và làm thế nào để tránh những lỗi đó khi thiết kế), thêm nữa bạn sẽ có được một cái nhìn gần hơn về phần cảm ứng, biểu tượng và điều hướng trong thiết kế cho điện thoại di động từ chuyên gia Pamela Pavliscak.  


Cuối cùng, sẽ không thể nào thực sự thành công nếu trang web tuyệt vời của bạn không được ai chú ý hay tìm thấy được. Vì vậy, phần cuối cùng của tạp chí số đặc biệt này đặt sự chú ý vào phần SEO, và cho bạn thấy cách để thức để đẩy các trang web của bạn lên Google một cách nhanh chóng và đạt được hiệu quả như mong muốn.